15 bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại

- Advertisement -

[ad_1]

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua 15 bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nếu bạn muốn xem thêm những bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại, hãy truy cập trực tiếp vào 5 bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại.

- Advertisement -

Các chuyên gia đầu tư không độc quyền về trí tuệ. Các thị trường đã thay đổi theo thời gian và các chuyên gia đầu tư thành công trong giai đoạn này có thể không thành công trong giai đoạn khác.

Như đã nói, các chuyên gia đầu tư có nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Nhiều người đã đầu tư vào thị trường trong nhiều thập kỷ và một số thành công đến mức trở thành tỷ phú.

- Advertisement -

Các loại Guru đầu tư khác nhau

Có nhiều loại chuyên gia đầu tư khác nhau, từ các nhà đầu tư giá trị đến các nhà giao dịch định lượng.

- Advertisement -

Tỷ phú Warren Buffett được cho là bậc thầy đầu tư giá trị nổi tiếng nhất. Phong cách của Buffett là mua các công ty chất lượng cao với lợi thế cạnh tranh và tốt nhất là giữ chúng mãi mãi. Buffett có xu hướng chỉ mua những thứ mà ông hiểu rõ và ông muốn mua cổ phiếu ở mức giá hợp lý đến hấp dẫn.

Tỷ phú Jim Simons được cho là bậc thầy định lượng nổi tiếng nhất. Phong cách của Simon là sử dụng máy tính và thuật toán để mua và bán hàng nghìn công ty với thời gian nắm giữ từ rất ngắn đến mãi mãi.

Nhiều bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất trong lịch sử đã làm được nhiều hơn là đầu tư tốt.

Một số chuyên gia đầu tư như Benjamin Graham đã viết những cuốn sách truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư khác. Những người khác như David Tepper đã tạo ra các công ty quản lý lượng vốn đáng kể. Một chuyên gia đầu tư khác, John (Jack) Bogle của The Vanguard Group, đã giúp đi tiên phong trong một hình thức đầu tư với The Vanguard 500 Index Fund Admiral Shares (VFIAX) đã tiết kiệm cho hàng chục triệu người những khoản phí đáng kể.

Xét về những bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại, mỗi người đều đã đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ. Một lý do cho điều này là Hoa Kỳ đã trở thành nền kinh tế lớn nhất trong tám thập kỷ qua. Với hệ thống tư bản chủ nghĩa của Mỹ, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ nói chung đã hoạt động tốt trong dài hạn nhờ sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ. Thậm chí ngày nay, Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất tính theo GDP danh nghĩa và thị trường chứng khoán của nước này đáng giá hơn bất kỳ thị trường chứng khoán của quốc gia nào khác.

Nhiều chuyên gia đầu tư trong danh sách của chúng tôi cũng là những nhà đầu tư dài hạn mua các công ty chất lượng với lợi thế cạnh tranh và nắm giữ chúng trong một thời gian dài. Với sự tăng trưởng theo thời gian của nền kinh tế Hoa Kỳ, kết quả là một số công ty hàng đầu mà các bậc thầy sở hữu đã hoạt động rất tốt. Với sự giàu có của mình, nhiều bậc thầy đầu tư đã trở thành những nhà từ thiện hàng đầu.

Về tương lai, có khả năng nhiều chuyên gia đầu tư trong tương lai cũng sẽ là người Mỹ do nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Hoa Kỳ tiếp tục dẫn đầu thế giới về đổi mới và hệ thống tài chính của nước này vẫn là tốt nhất thế giới do đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

2022

Năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với thị trường khi lạm phát cao khiến Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất sáu lần. Mặc dù lạm phát có dấu hiệu có khả năng đạt đỉnh, Cục Dự trữ Liên bang đã phát tín hiệu sẽ tăng lãi suất hơn nữa mặc dù với tốc độ chậm hơn trước.

Do lãi suất tăng đáng kể, các thị trường rộng lớn hơn đã suy giảm và môi trường đầu tư vào năm 2022 khác với môi trường đầu tư trong giai đoạn lạm phát thấp và lãi suất thấp trước năm nay. Với những thay đổi, điều quan trọng là phải nhận ra rằng thị trường có thể thay đổi.

phương pháp luận

Đối với danh sách 15 Bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại, chúng tôi đã chọn 15 nhà đầu tư mà một số trang net khác cũng xếp hạng là bậc thầy đầu tư. Sau đó chúng tôi tổng hợp các lựa chọn.

15 bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại

15. Micheal Steinhardt

Michael Steinhardt được coi là một trong những nhà giao dịch vĩ đại nhất trong lịch sử của Phố Wall với công ty Steinhardt Companions, đạt mức lợi nhuận trung bình hàng năm là 24,5% từ năm 1967 đến năm 1995. Nhờ những thành công của mình, Michael Steinhardt có tài sản ròng trị giá 1,2 tỷ đô la theo Forbes . Michael Steinhardt cũng được coi là người tiên phong của quỹ phòng hộ hiện đại.

14. David Swensen

David Swensen là người quản lý quỹ tài trợ cho Đại học Yale, người được biết đến với ‘Mô hình Yale’ mà ông đã phát minh ra cùng với Dean Takahashi. Dưới thời Swensen, khoản tài trợ của Yale mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm là 11,8% từ năm 1999 đến năm 2009, đánh bại thị trường. Kết quả là, nhiều tổ chức và tổ chức tài trợ khác đã cố gắng sao chép Mô hình Yale nhưng nhiều tổ chức chỉ nhận được thành công hỗn hợp vì lý do chính dẫn đến thành tích vượt trội của Swensen là sự lựa chọn người quản lý. Swensen xếp thứ 14 trong danh sách 15 Bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại của chúng tôi.

13. Philip Fisher

Philip Fisher nổi tiếng nhất là tác giả của cuốn sách Cổ phiếu thường và lợi nhuận phi thường. Fisher cũng được biết đến là người sớm đề xuất đầu tư tăng trưởng. Giống như Benjamin Graham, Philip Fisher là nguồn cảm hứng cho nhà đầu tư giá trị nổi tiếng Warren Buffett.

12. Peter Lynch

Peter Lynch là nhà quản lý quỹ tương hỗ nổi tiếng với việc quản lý Quỹ Magellan tại Constancy Investments, nơi ông đạt mức lợi nhuận trung bình hàng năm là 29,2% từ năm 1977 đến năm 1990. Con số này cao hơn gấp đôi so với hiệu suất của S&P 500 trong khoảng thời gian đó. Peter Lynch cũng là tác giả của cuốn sách One Up on Wall Road.

11. John Templeton

John Templeton là một nhà đầu tư và quản lý quỹ, người đã tạo ra Quỹ Tăng trưởng Templeton nổi tiếng với mức tăng trưởng trung bình hơn 15% mỗi năm trong 38 năm. Là học trò của cha đẻ của ngành đầu tư, Benjamin Graham, Templeton là một nhà đầu tư trái ngược thích những cổ phiếu giá trị mà các nhà đầu tư bỏ qua. Ông cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên đầu tư vào Nhật Bản vào những năm 1960.

10. Benjamin Graham

Benjamin Graham là một nhà kinh tế nổi tiếng là cha đẻ của phương pháp đầu tư giá trị. Graham đã viết cuốn sách có tựa đề Nhà đầu tư thông minh và nổi tiếng là nguồn cảm hứng cho các nhà đầu tư giá trị Warren Buffett và John Templeton. Benjamin Graham cũng là một nhà quản lý quỹ có lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 20% ​​từ năm 1936 đến năm 1956.

9. Charlie Munger

Tỷ phú Charlie Munger là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, một tập đoàn khổng lồ ngoài việc là một quỹ đầu tư. Giống như Warren Buffett, Charlie Munger là một nhà đầu tư giá trị tin vào việc mua những công ty có chất lượng thấp hơn giá trị nội tại của chúng và nắm giữ chúng mãi mãi nếu có thể. Cổ phần lớn nhất của Berkshire Hathaway vào cuối quý thứ ba là Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) với giá trị cổ phần là 123,7 tỷ USD.

8. Stanley Druckenmiller

Stanley Druckenmiller là người sáng lập Duquesne Capital có giá trị danh mục đầu tư vốn cổ phần 13F hơn 1,7 tỷ đô la vào cuối quý 3. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Druckenmiller đã đóng cửa Duquesne Capital cho các nhà đầu tư vào năm 2010, nhưng nó vẫn phát hành 13F hàng quý. Tính đến cuối tháng 9, vị thế lớn nhất của quỹ là Coupang, Inc. (NYSE:CPNG) với số cổ phần trị giá gần 324 triệu USD. Trong khi đã đạt được thành công lớn tại Duquesne Capital, Stanley Druckenmiller có lẽ được biết đến nhiều nhất khi làm việc cho George Soros tại Quantum Fund, nơi họ đã kiếm được 1 tỷ đô la khi bán khống Bảng Anh vào năm 1992. Theo Forbes, Stanley Druckenmiller trị giá 6,4 tỷ đô la. Ông xếp thứ 8 trong danh sách 15 bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại của chúng tôi.

7. David Tepper

David Tepper là người sáng lập Appaloosa Administration và là chủ sở hữu của Carolina Panthers. Sau khi đứng đầu bộ phận trái phiếu rác của Goldman Sachs, Tepper nhận ra thành công đáng kể nhờ sự nghiệp điều hành Appaloosa Administration, nơi anh trở thành tỷ phú. David Tepper có lẽ được biết đến nhiều nhất với quỹ mua cổ phần đáng kể của Financial institution of America Company (NYSE:BAC) trong năm 2009, mang lại cho ông khoản lãi 7 tỷ đô la. Vị thế lớn nhất của Appaloosa Administration vào cuối Quý 3 là vị thế trị giá 218,8 triệu USD trong Constellation Power Company (NASDAQ:CEG).

6. Carl Icahn

Carl Icahn là một nhà đầu tư hoạt động tỷ phú, người sáng lập Icahn Capital. Là một nhà hoạt động, đôi khi Icahn lên CNBC để giải thích quan điểm của mình về thị trường hoặc cố gắng giành được nhiều sự ủng hộ hơn trong hội đồng quản trị của công ty cho các sáng kiến ​​của mình. Với những thành công của mình, Icahn được xếp hạng là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 17,6 tỷ USD theo Forbes. Cổ phiếu nắm giữ lớn nhất của Icahn Capital vào cuối tháng 9 là Icahn Enterprises LP (NASDAQ:IEP) trị giá hơn 14,3 tỷ USD. Carl Icahn xếp thứ 6 trong danh sách 15 bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Nhấp để tiếp tục đọc và xem 5 Bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Bài viết gợi ý:

Tiết lộ: Không có. 15 bậc thầy đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại ban đầu được xuất bản trên Insider Monkey.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất