4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt

- Advertisement -

[ad_1]

Với sự tăng trưởng của kinh tế, thẩm mỹ của con người về cây cảnh cũng có ít nhiều thay đổi. Những cây cảnh bình thường không còn đáp ứng được nhu cầu của các gia đình giàu có. Họ thường hướng đến những cây cảnh tinh xảo, đẹp, sang trọng lại có ý nghĩa phong thủy vượng khí cho gia đình.

- Advertisement -

Có nhiều cây cảnh trên thị trường đáp ứng được nhu cầu này. Nếu bạn thích cây cảnh to lớn thì sẽ có cây to cho bạn chọn. Còn nếu bạn thích nhỏ xinh, tinh tế thì cũng sẽ có những cây cảnh dáng bonsai rất sang trọng dành cho bạn.

Dưới đây là 4 cây cảnh “muốn to có to, muốn nhỏ có nhỏ” mà bạn có thể lựa chọn. Chúng không chỉ đẹp mà còn thơm ngát, bày một vài chậu trong phòng khách vừa sang trọng vừa khiến cả nhà được ướp trong hương thơm.

- Advertisement -

Các cây cảnh này có khả năng thích ứng mạnh mẽ, dễ nuôi trồng. Chúng là sự lựa chọn cho cả người chơi cây lâu năm hoặc mới “vào nghề”. Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 2.

1. Cây cảnh: Dành dành

Dành dành (Gardenia) là cây cảnh nở hoa đẹp và có mùi thơm dễ chịu. Nó được bán với số lượng lớn trong các cửa hàng hoa hàng năm.

- Advertisement -

Cây cảnh này được mọi người yêu thích và hầu như ai cũng biết. Dành dành có thể là cây bụi lớn, được trồng ở các công trình công cộng. Tuy nhiên, chúng cũng được tạo dáng thành các cây bonsai nhỏ xinh rất đẹp. Chỉ cần bạn chăm bón tốt thì quanh năm sẽ có hoa để ngắm.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 3.

Dành dành lá nhỏ cũng có 2 loại hoa cánh đơn và hoa cánh kép. So với cây dành dành lá nhỏ cánh đơn, dành dành cánh kép có khả năng thích nghi mạnh mẽ hơn và thường được trồng tại nhiều vành đai xanh công động.

Dành dành cũng thích hợp làm cây cảnh bonsai vì thích hợp để cắt tỉa, tạo dánh. Trong thời gian nuôi trồng, bạn có thể tạo hình chúng thành những dánh khác nhau theo ý tưởng của riêng mình.

Trồng các cây cảnh dành dành nhỏ, tạo dáng tinh tế, đặc biệt là các cây dành dành cao tuổi sẽ cho gái trị trang trí rất cao.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 4.

Nếu bạn đặt chúng ở ban công và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, cây cảnh này sẽ nở hoa liên tục. Bạn có thể giữ chúng trong nhiều thập kỷ và càng già càng có giá trị.

Lưu ý khi chăm sóc dành dành: Các cành già của cây cảnh dành dành thường không thể ra hoa nên trong thời gian dưỡng phải cắt tỉa cho chúng ra cành mới như vậy mới tăng được số lượng hoa.

Bạn nên tiến hành cắt tỉa nhiều hơn, tỉa thưa những cành mọc um tùm, cắt ngắn những cành đã dài để cành mới mọc nhanh. Sau đó thêm một số loại phân bón kích thích ra hoa. Như vậy bạn sẽ được ngắm hoa dành dành thường xuyên.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 5.

2. Cây cảnh: Tùng thơm

Tùng thơm (Cupressus Macrocarpa) là phiên bản thu nhỏ của cây tùng rất đẹp. Cây cảnh này có thể an thần nên đặt trong phòng ngủ rất tốt cho sức khỏe.

Tùng thơm có tốc độ sinh trưởng giống như ốc sên đi, rất chậm, lá cây xanh biếc nhìn rất có sức sống. Cây cảnh này có tuổi thọ cao, có thể sống hàng chục năm. Hương thơm mà nó tỏa ra có tác dụng an thần, đồng thời có thể xua đuổi muỗi.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 6.

Cây cảnh này có nhiều hữu ích, dễ chăm sóc. Trong một chậu hoa nhỏ, nó là cây cảnh nhỏ cao cấp, có thể dùng cây thông Noel mini cho Giáng sinh.

Lưu ý khi chăm sóc cây cảnh tùng thơm: Màu sắc của lá tùng thơm có thể thay đổi khi ánh sáng thay đổi. Cây cảnh này cũng có khả năng chịu bóng nhất định, dù đặt trong nhà thiếu ánh sáng cây vẫn có thể phát triển tốt.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 7.

Nếu bạn muốn cây cảnh trông rực rỡ hơn, hãy cố gắng để cây tận hưởng một chút ánh sáng khi mùa đông ảm đạm, như vậy lá sẽ xanh tươi hơn.

3. Cây cảnh: Thanh mộc hương

Thanh hương mộc, còn gọi là gỗ thơm (tên khoa học là Pistacia weinmannifolia) là một loại cây rất tao nhã. Nó là loại cây bụi nhỏ, thân nhỏ mảnh, cành hóa gỗ, giá trị làm cảnh cao, có mùi thơm rất dễ chịu.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 8.

Chiều cao của cây thanh mộc hương trong chậu trưởng thành là khoảng 30 cm. Nhìn tổng thể, cây cảnh này rất đơn giản nhưng sang trọng, có giá trị trang trí tốt.

Cây cảnh này cũng có thể tỏa ra một mùi thơm rất sảng khoái, có thể xua đuổi muỗi giống như mùi của cây tùng thơm. Thanh mộc hương được trồng trong chậu nhỏ nhìn rất khí chất, cao cấp, có thể cắt tỉa thành nhiều hình dạng, là cây cảnh bonsai lý tưởng.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 9.

Tuy nhiên, khi mua cây cảnh này bạn nên thận trọng vì không ít người bán vì lợi nhuận đã làm giả cây cảnh này. Nếu không muốn sập bẫy thương lái, bạn chỉ cần kiểm tra xem lá có hơi đỏ không, ngửi mùi xem cây cảnh có mùi thơm hay không.

Ngược lại, nếu bạn thấy lá có màu xanh và không có mùi thơm thì đó chắc chắn là hàng giả.

Lưu ý khi chăm sóc cây cảnh thanh mộc hương: Cây cảnh này tương đối khỏe mạnh. Ngay cả khi cây cảnh được trồng trên đất cằn cỗi, nó vẫn có thể phát triển rất tốt. Trong thời gian bảo dưỡng không cần tưới nước và bón phân thường xuyên.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 10.

Cây cảnh này cần được phơi nắng và tưới phân đa nguyên tố mỗi tháng một lần. Nó có thể thường xanh quanh năm, hương thơm sẽ tiếp tục lan tỏa, giá cây cảnh sẽ càng ngày càng tăng theo thời gian.

4. Cây cảnh: Nguyệt quế

Nguyệt quế (tên tiếng Anh là Orange Jasmine) là một loại cây bụi thường xanh ban đầu mọc ở các vùng nhiệt đới của châu Á. Những chiếc lá màu xanh ngọc lục bảo của nó rất rực rỡ và sẽ không thay đổi trong mùa đông.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 11.

Các nhánh của cây cảnh này rất khỏe và mạnh mẽ, nhưng cũng có độ dẻo cao, là sự lựa chọn tốt nhất để tạo cây cảnh bonsai.

Hoa của nguyệt quế có màu trắng, không lớn lắm nhưng có rất nhiều hoa và hương thơm rất nồng nàm. Cây cảnh này có thời gian ra hoa kéo dài, có thể đáp ứng nhu cầu ngắm hoa của những người yêu hoa. Hương hoa mạnh mẽ hơn bất kỳ loại nước hoa cao cấp nào.

4 cây cảnh thơm ngát, đặt 1 chậu nhỏ ở phòng khách cả nhà ướp hương, hút tài, chiêu lộc rất tốt - Ảnh 12.

Lưu ý khi chăm sóc cây cảnh nguyệt quế: Nguyệt quế không ưa nắng nên tốt nhất là giữ nó trong môi trường bán râm. Khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C, bạn phải chú ý giữ ấm cho cây cảnh. Nếu không có biện pháp giữ ấm kịp thời, cây cảnh này sẽ bị cóng.

(Theo Inf.information)[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất