5 mẹo đầu tư trong thời kỳ suy thoái toàn cầu

- Advertisement -

[ad_1]

Nền kinh tế đang phải đối mặt với triển vọng ảm đạm hơn so với dự báo thời tiết của xứ Wales và rất ít người đổ xô mua tài sản rủi ro. Dưới đây là một số lời khuyên để vượt qua các điều kiện thị trường không thuận lợi.

Lựa chọn #1: Tiết kiệm tiền mặt

- Advertisement -

Không có gì xấu hổ khi ngồi bên lề và tiết kiệm tiền mặt hoặc stablecoin.

Khi đà tăng trở lại, bạn sẽ có nhiều bột khô để thực hiện phân bổ lớn. Trong thời gian chờ đợi, vẫn còn rất nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận trên các thị trường tiền điện tử miễn là bạn tin tưởng vào giao thức mà mình đang sử dụng.

- Advertisement -

Nhưng đây không phải là thời điểm thị trường, đó là điều không thể? Có khả năng. Nhưng điều này liên quan nhiều hơn đến việc phát hiện động lượng và xu hướng thị trường chung thay vì nhắm mục tiêu giá tập trung hơn hoặc gọi đảo chiều. Các xu hướng lớn hơn dễ phát hiện hơn. Tuy nhiên, nếu đó là một chút rủi ro, có một lựa chọn khác.

Tùy chọn #2: Chi phí trung bình bằng đô la (DCA)

Bạn đã bao giờ đến một nhà vật lý trị liệu với một lời phàn nàn về cổ tay hoặc lưng chưa? Bạn đang hy vọng về một phương pháp chữa trị nhanh chóng và dễ dàng, nhưng thay vào đó, bạn được giao cho một chuỗi các bài tập tẻ nhạt, tẻ nhạt để thực hiện hàng ngày trong vòng ba tháng.

- Advertisement -

Chà, trung bình hóa chi phí bằng đô la là khoản đầu tư tương đương với điều đó. Nó không hấp dẫn hay thậm chí là rất thú vị nhưng nó có cơ hội rất cao sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong một khoảng thời gian đủ dài. Và ngày nay, có những bot tự động làm điều đó cho bạn, vì vậy điều đó sẽ hữu ích.

liên quan: 5 lý do 2023 sẽ là một năm khó khăn đối với thị trường toàn cầu

Hai tùy chọn đầu tiên này có thể được kết hợp để tạo ra một chiến lược. Ví dụ: đặt 50% vào stablecoin chờ đà tăng trở lại và đặt 50% vào thị trường theo cách không phụ thuộc vào giá. Chiến thuật này cho phép bạn tiếp xúc với thị trường, điều này có thể giúp chống lại FOMO khi thị trường phục hồi, mặc dù luận điểm tổng thể của bạn vẫn là xu hướng giảm.

Tùy chọn #3: Tìm nội dung hoạt động tốt hơn

Các sàn giao dịch vĩnh viễn phi tập trung đã từng là con cưng của thị trường giá xuống. Sau vụ bê bối FTX, các nhà giao dịch đổ xô đến các tùy chọn phi tập trung, than thở, “tôi có thể bán khống ở đâu?” Nhiều người đã tìm đến các giao thức như GMX và ApeX, lần lượt tăng khoảng 70 và 50% trong năm nay.

Sẽ luôn có những tài sản hoạt động tốt hơn trong các thị trường giá xuống nhưng việc tìm kiếm chúng tốn rất nhiều công sức và việc mua chúng trong một xu hướng giảm là rất rủi ro. Vì vậy, chiến lược này nên được tiếp cận một cách thận trọng và được sử dụng tốt nhất bởi các nhà đầu tư có kiến ​​thức và kinh nghiệm để phát hiện ra một dự án tốt và áp dụng quản lý rủi ro vững chắc.

Tùy chọn #4: Sử dụng các công cụ phái sinh

Có nhiều chiến lược sử dụng các công cụ phái sinh và sự kết hợp của các hợp đồng để đảm bảo lợi nhuận trong các thị trường có xu hướng giảm và đi ngang. Ví dụ: sử dụng quyền chọn để tạo “chênh lệch giá xuống” cho phép bạn kiếm tiền khi một tài sản giảm giá bằng cách chốt giá bán tốt với tỷ lệ giảm.

Ngoài ra còn có các chiến lược giả-delta-neutral mà những người nông dân có năng suất cao sử dụng để mua và bán cả hai mặt của nhóm thanh khoản. Điều này làm giảm mức độ rủi ro của họ đối với sự biến động của tài sản mà họ đang nắm giữ để họ có thể thu phí chung đồng thời giảm mức độ rủi ro giảm giá của họ.

Phần khó không phải là thực hiện quá nhiều các chiến lược này — có các hướng dẫn dễ dàng có sẵn trực tuyến — mà là quản lý chúng và xác định vị thế của bạn. Quy mô quản lý và vị trí có thể thực hiện hoặc phá vỡ các loại giao dịch này. Chúng có thể mang lại lợi nhuận trong thị trường giá xuống nhưng nên thận trọng khi sử dụng.

Lựa chọn #5: Giữ vững tinh thần trong khi những người khác đang đánh mất họ

Trừ khi bạn là một nhà leo núi tự do như Alex Honnald, nếu không bạn sẽ không thử leo lên bất kỳ loại vách đá nào mà không có thiết bị an toàn tốt. Điều tương tự cũng xảy ra với đầu tư tiền điện tử.

Trang bị an toàn gì? Chà, một quỹ khẩn cấp được giữ bằng tiền mặt là một điểm khởi đầu tốt. Nó sẽ trang trải khoảng sáu tháng chi phí sinh hoạt cơ bản và không nên được sử dụng để mang lại lợi nhuận, vay mượn hoặc đặt cọc.

Có liên quan: Bitcoin sẽ tăng mạnh vào năm 2023 — nhưng hãy cẩn thận với những gì bạn mong muốn

Bạn cũng nên có một quỹ chìm, được giữ trong những trường hợp tương tự (đọc là: có tính thanh khoản cao) để thanh toán cho những khoản chi phí lớn phát sinh như sửa chữa ô tô hoặc, chẳng hạn, bị mắc kẹt ở Singapore đắt đỏ trong một tuần trong khi visa đi của bạn bị trì hoãn. Quỹ chìm sẽ cung cấp cho bạn thêm bộ đệm hỗ trợ để bạn có thể giữ nguyên quỹ khẩn cấp của mình và chỉ sử dụng nó cho những trường hợp khẩn cấp thực sự.

Cuối cùng, suy thoái kinh tế rất khó khăn, vì vậy hãy nhớ chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu bạn lo lắng về danh mục đầu tư của mình hoặc liên tục kiểm tra giá, thì bạn đang khiến bản thân kém khỏe mạnh hơn và giảm cơ hội đưa ra quyết định đúng đắn khi thời điểm đến. Do đó, hãy ra ngoài, tắt máy tính và chơi xung quanh.

Phát triển cuộc sống của bạn bên ngoài các hoạt động đầu tư và giao dịch của bạn. Nếu bạn không làm điều đó, bạn sẽ đi đâu khi cuối cùng bạn làm được?

Nathan Thompson là nhà văn công nghệ hàng đầu cho Bybit. Anh ấy đã dành 10 năm làm nhà báo tự do chủ yếu đưa tin về Đông Nam Á trước khi chuyển sang tiền điện tử trong thời gian phong tỏa do COVID-19. Ông có bằng danh dự chung về truyền thông và triết học từ Đại học Cardiff.

Bài viết này dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích và không nên được coi là tư vấn pháp lý hoặc đầu tư. Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​​​bày tỏ ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​​​của Cointelegraph.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất