75 tỷ đô la đầu tư cần thiết để tài trợ cho quá trình chuyển đổi năng lượng của vận tải biển Vương quốc Anh

- Advertisement -

[ad_1]

Một báo cáo mới kết luận rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các nguồn vốn mới sẽ rất cần thiết nếu ngành vận tải nội địa của Vương quốc Anh đáp ứng các mục tiêu khử cacbon vào giữa thế kỷ. Báo cáo, Vận chuyển nội địa Vương quốc Anh: Huy động đầu tư vào Web Zero, do Marine Capital Ltd thực hiện với sự hỗ trợ của UMAS và Lloyd’s Register (LR).

- Advertisement -

Nghiên cứu tuyên bố rằng có thể cần phải có sự hỗ trợ thích hợp của chính phủ để mở khóa khoản đầu tư của tổ chức có thể giúp tài trợ cho con đường tiến tới con số không. Bản chất đa dạng của ngành vận tải biển của Vương quốc Anh, với nhiều loại tàu, chủ tàu và nhà khai thác, cũng như các cảng và bến cảng, đưa ra những thách thức lớn trong nỗ lực khử cacbon hàng hải của đất nước.

- Advertisement -

Báo cáo được cho là nghiên cứu toàn diện nhất về lĩnh vực vận chuyển nội địa của Vương quốc Anh cho đến nay. Phát hiện và khuyến nghị của nó có thể đóng góp đáng kể vào tiến độ của Kế hoạch Hàng hải Sạch của Chính phủ Vương quốc Anh.

Thông qua các nghiên cứu điển hình của ngành, báo cáo cho thấy rằng một phần lớn phát thải đến từ một phân ngành tương đối nhỏ là tàu thuyền, mang lại tiềm năng cho các biện pháp có mục tiêu. Ví dụ, phà và tàu ro-ro chiếm 10% số lượng tàu nhưng 50% lượng khí thải từ các đội tàu nội địa và tuyến biển ngắn.

- Advertisement -

Báo cáo cho biết các tàu dịch vụ xa bờ là một ví dụ khác: và với kế hoạch mở rộng của Vương quốc Anh trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi, các tàu phục vụ lĩnh vực này cũng là những ứng cử viên sáng giá cho các sáng kiến ​​khử cacbon, báo cáo cho biết.

Các rào cản hiện đang cản trở việc tiếp cận các nguồn tài trợ cần thiết mới bao gồm sự không chắc chắn về nhu cầu và nguồn cung cấp nhiên liệu sạch trong tương lai, sự thiếu rõ ràng về xây dựng chính sách và môi trường pháp lý phù hợp cũng như khả năng tiếp cận nguồn tài trợ hạn chế. Mặc dù các nhà đầu tư tổ chức, những người cùng nhau đại diện cho hơn 80 nghìn tỷ đô la tài sản, có thể là một nguồn tài trợ khả thi, nhưng sẽ cần có sự hỗ trợ của chính phủ để giúp họ vượt qua một số bất ổn hiện tại này.

Tiến sĩ Carlo Raucci của LR, Chuyên gia tư vấn khử cacbon tại Trung tâm khử cacbon hàng hải của hiệp hội phân loại, nhận xét: “Ba thập kỷ tới sẽ cần phải chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể đối với các khoản đầu tư quy mô lớn vào các tàu mới và được trang bị thêm trong đội tàu nội địa, sản xuất và tiếp nhận nhiên liệu không carbon cơ sở hạ tầng cùng với chuỗi cung ứng liên quan của họ, có thể trải rộng trên nhiều ngành công nghiệp liên quan trên toàn thế giới. Đây là những cam kết sâu sắc, dài hạn đòi hỏi cách tiếp cận phối hợp của cả chính phủ và ngành để huy động đầu tư từ các nguồn vốn bên ngoài.”

Tony Foster, Giám đốc điều hành của Marine Capital, cho biết: “Việc khử cacbon trong ngành vận tải biển đưa ra nhiều thách thức. Vận chuyển nội địa rất đa dạng, vì vậy chỉ cần nắm bắt được sự đa dạng đó là yếu tố chính trong việc xây dựng báo cáo. Chúng tôi đã nhấn mạnh, thông qua các nghiên cứu điển hình, các cơ chế tài chính có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của nguồn vốn thể chế, đặc biệt là trong việc đổi mới đội xe quy mô lớn cần thiết. Báo cáo chỉ rõ tiến trình có thể đạt được hiện nay như thế nào và sự hỗ trợ mà chính phủ có thể cung cấp để mở khóa khoản đầu tư này.”

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất