Friday, January 28, 2022
Homesự thích hợp8 CẦN + 5 KHÔNG

8 CẦN + 5 KHÔNG


A. 8 cần

1. “Động”

Sinh mạng quyết định bởi vận động, sống là phải vận động, luyện tập thể dục thể thao ở mức độ thích hợp mỗi ngày sẽ giúp tăng cường thể chất, giải tỏa áp lực, đồng thời giúp chúng ta duy trì một tâm thái tích cực.

2. Ăn “hợp lý”

Ăn uống linh tinh trong thời gian dài, thói quen ăn uống không tốt có thể mang đến nhiều ảnh hưởng về thể chất. Ngày nay, khi nhịp sống ngày càng nhanh, việc ăn uống không đúng giờ và thiếu sự chuyên tâm dường như là vấn đề chung của nhiều người. Trong vài ngày, có lẽ bạn sẽ không cảm nhận chút ảnh hưởng nào, tuy nhiên về lâu về dài, thói quen xấu này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và kéo theo các bệnh lý khác nhau ý.

3. Vô tư

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Bí quyết của việc sống lâu sống thọ không gì khác ngoài một tâm lý lạc quan tích cực, luôn mỉm cười sẽ giúp tâm lý khỏe mạnh, rạng rỡ, cơ thể vật lý tự nhiên cũng sẽ khỏe mạnh theo.

4. Ngủ đủ

Cả cuộc đời người, ước tính tới 1/3 thời gian là dành cho việc ngủ. Một giấc ngủ ngon giúp phục hồi thể lực, tăng cường trí tuệ, vì vậy, ngủ nghỉ đàng hoàng, hợp lý là điều rất quan trọng.

5. Phơi nắng

Bổ sung canxi thông qua ánh nắng mặt trời là phương pháp bổ sung canxi được nhiều người rất ưa chuộng và đây cũng là phương pháp rất đáng tin cậy để thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở mức độ thích hợp không chỉ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn nâng cao khả năng miễn dịch.

6. Bồi dưỡng một sở thích

Có rất nhiều sở thích trên đời, ví dụ như đọc sách, thể thao, ăn uống, âm nhạc, uống trà… Sở thích có thể làm cho con người có mục tiêu trong cuộc sống và thúc đẩy chúng ta đạt được sự hài lòng và hạnh phúc.

7. Tham gia hoạt động xã hội

Không biết bạn có phát hiện ra rằng, những người thích tham gia các hoạt động xã hội luôn rất sôi nổi, bởi lẽ thông qua các hoạt động xã hội, con người có thể có được niềm vui thông qua việc hòa hợp với nhau, có được sự thấu hiểu thông qua những cuộc trò chuyện, theo đó nó làm giảm đi nỗi sợ và sự tự ti, đồng thời cũng có thể nuôi dưỡng sự tự tin và tinh thần đồng đội qua các hoạt động nhóm

8. Nghỉ ngơi hợp lý

Công việc tuy quan trọng, nhưng không biết nghỉ ngơi hợp lý, sẽ không thể làm việc với 100% tinh thần. Kết hợp nghỉ ngơi hợp lý, để cơ bắp và cả trí não có khoảng thời gian được nghỉ ngơi, bạn sẽ phát hiện ra năng suất của mình được cải thiện rất nhiều so với khi chỉ biết cắm đầu vào công việc, không để ý tới bất cứ điều gì xung quanh.

Quá đơn giản! Lời khuyên cho cuộc sống lành mạnh: 8 cần + 5 không được - Ảnh 2.

B. 5 không được

1. Thức khuya

Nhiều người đã vô tình hình thành thói quen thức khuya, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và công việc ngày hôm sau, ngoài ra, thức khuya còn mang lại tác dụng không tốt cho việc giải độc gan và tiêu hóa. Bạn phải xác định cho mình những ảnh hưởng tiêu cực của thức khuya để sửa thói quen xấu này

2. Ngồi lâu

Đối với nhiều người, ít vận động nó giống như nhu cầu của công việc. Ngày càng có nhiều người bắt đầu ít vận động và dành phần lớn thời gian trong ngày trước máy tính. Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh do ít vận động là vận động chân càng nhiều càng tốt mỗi khi có thể, vì công việc đã đóng chặt chúng ta vào với chiếc ghế. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi, chúng ta nên tìm cơ hội để vận động toàn thân càng nhiều càng tốt. Bạn có thể thực hiện các động tác đơn giản như duỗi thẳng hoặc vươn tay, vươn vai, xoay eo… hoặc đứng lên sau mỗi giờ làm việc.

3. Chơi điện thoại lâu

Ngày nay, rất nhiều người không thể tách rời khỏi điện thoại di động, điện thoại di động đã trở thành vật trang bị cần có trong cuộc sống, tác hại của việc chơi điện thoại trong thời gian dài lại càng phổ biến, trực quan nhất là gây hại cho cột sống cổ và mắt. Nhìn xuống điện thoại trong thời gian dài sẽ gây tổn thương cột sống cổ và cơ lưng, dán mắt vào màn hình điện thoại sẽ làm tăng các bệnh về mắt.

Quá đơn giản! Lời khuyên cho cuộc sống lành mạnh: 8 cần + 5 không được - Ảnh 3.

4. Không uống quá nhiều đồ uống có ga

Con người hiện đại ngày nay, đặc biệt là thanh thiếu niên dùng đồ uống có ga có khi còn nhiều hơn cả nước lọc. Uống nhiều nước có ga có tác hại không nhỏ. Tốt nhất là nên hình thành thói quen uống nhiều nước lọc, bởi lẽ uống đủ nước có thể đẩy nhanh quá trình tuần hoàn của cơ thể và duy trì tốc độ nhu động bình thường của dạ dày và ruột, từ đó đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể

5. Không hút thuốc hoặc uống rượu

Hút thuốc lá có rất nhiều tác hại đối với sức khỏe con người. Tăng huyết áp, các bệnh tim mạch, mạch máu não và các bệnh ung thư khác có liên quan mật thiết đến việc hút thuốc. Nghiện rượu cũng có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nó có thể gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não, các bệnh về hệ tiêu hóa và các bệnh nghiêm trọng khác, thậm chí là ung thư gan.

Không dễ dàng để loại bỏ những thói quen xấu, nhưng một khi đã áp dụng một lối sống lành mạnh hơn, bạn sẽ không hối hận về quyết định của mình. Bạn, người bận rộn mỗi ngày, đã đến lúc lấy lại sức khỏe cho mình! Hãy nhanh chóng hành động và rèn luyện cho mình lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ!

Như Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất