Animoca Manufacturers ra mắt quỹ metaverse trị giá 2 tỷ USD

- Advertisement -

[ad_1]

Animoca Manufacturers, quỹ đầu tư và chủ sở hữu của The Sandbox, đã quyết định phân bổ 2 tỷ USD cho quỹ metaverse, Animoca Capital.

- Advertisement -

Hạng mục đầu tư này sẽ tập trung vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn giữa (giai đoạn bắt đầu nhận vốn từ vòng Collection A) và giai đoạn cuối (giai đoạn tăng trưởng). Gần đây, Animoca Manufacturers đã chính thức ra mắt bộ phận đầu tư của mình, Animoca Capital. Theo báo cáo của trang tin Nikkei Asia, công ty trò chơi blockchain có trụ sở tại Hồng Kông có kế hoạch thành lập một quỹ trị giá lên tới 2 tỷ USD để đầu tư vào các doanh nghiệp metaverse.

Animoca Manufacturers là một trong những chủ sở hữu chính của dự án metaverse The Sandbox (SAND). Nó cho phép người dùng xây dựng, mua và bán tài sản kỹ thuật số dưới dạng mã thông báo NFT. Tại thời điểm BeInCrypto viết bài, The Sandbox có vốn hóa thị trường hơn 875 triệu USD.

Theo đồng sáng lập Yat Siu, Animoca Capital sẽ bắt đầu đầu tư từ quỹ trị giá 2 tỷ USD vào năm tới. Mục tiêu đầu tư trọng tâm của quỹ sẽ là “mọi thứ về quyền sở hữu kỹ thuật số”. Hơn thế, phạm vị đầu tư của quỹ này mở rộng trên toàn cầu và không giới hạn bất kỳ ranh giới địa lý nào.

- Advertisement -

Animoca Capital sẽ cung cấp cho khách hàng của mình khả năng tiếp cận với các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn giữa (giai đoạn công ty bắt đầu huy động vốn từ vòng Collection A) và giai đoạn cuối (giai đoạn tăng trưởng). Mặc dù thị trường gấu tiền điện tử có ảnh hưởng đến thị trường metaverse và NFT nhưng Yat Sui tin rằng thị trường sẽ phục hồi. Anh ấy lạc quan về những lợi ích mà metaverse và sport mang lại. Trích dẫn phát biểu của Yat Sui như sau:

“Ngày càng có nhiều người tham gia vào tiền điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực trò chơi. Tôi hy vọng rằng điều này cũng sẽ thúc đẩy một kịch bản trong đó tài sản kỹ thuật số sẽ được công nhận giống như tài sản thật trong hệ thống pháp luật.”

Không chỉ Animoca mà một số công ty khác đang đặt cược vào lĩnh vực metaverse. Hôm nay, công ty với vốn sở hữu tư nhân của Hàn Quốc, Daesung, đã thành lập quỹ mở rộng metaverse Daesung. Theo báo cáo của Korea JoongAng Day by day, công ty này phân bổ ngân sách gần 83.5 triệu USD cho quỹ metaverse.

Công ty truyền thông xã hội hàng đầu thế giới Fb đã đổi thương hiệu thành Meta vào năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay dự án metaverse của Meta đã bị thất bại nặng nề. Vào năm 2022, thu nhập của Meta giảm hơn 24%. Do đó, công ty công nghệ này đã phải thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí nghiêm ngặt bao gồm sa thải hơn 11,000 nhân viên, chiếm 13% trên tổng nguồn lao động.

Giá SAND, mã thông báo gốc của The Sandbox, một trong những dự án metaverse dựa trên chuỗi khối lớn nhất, giảm từ gần 7 USD vào đầu năm nay xuống còn 0.58 USD. Thậm chí, giá SAND được ghi nhận giảm hơn 90% so với mức ATH của nó.

Biến động giá SAND

Bạn nghĩ sao về việc Animoca Manufacturers ra mắt quỹ metaverse mới? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn trong nhóm cộng đồng của chúng tôi Telegram | Fb fanpage | Fb group.

Tất cả thông tin có trên trang internet của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang internet của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất