Ankr bồi thường cho người bị ảnh hưởng của vụ hack 5 triệu USDC

- Advertisement -

[ad_1]

Ankr Reward Bearing Staked BNB (aBNBc) là một dạng tiền điện tử phần thưởng được cấp cho những người dùng nắm giữ Binance Coin (BNB), hoạt động trên nền tảng BNB Sensible Chain.

- Advertisement -

Theo như điều tra, Ankr đã xuất hiện lỗ hổng bảo mật. Sau khi đúc được hàng triệu triệu mã aBNBc, kẻ tấn công đã đổi 20.000 nghìn tỷ aBNBc sang BNB, sau đó sử dụng Twister Money để hoán đổi, xáo trộn và xóa dấu vết dòng tiền. Tiếp đó, tin tặc này lại một lần nữa chuyển đổi BNB để lấy 5 triệu USDC.

Do tin tặc gần như rút cạn hoàn toàn nhóm thanh khoản aBNBc trên PancakeSwap và ApeSwap, mã tiền điện tử này đã mất gần 99% giá trị.

Giá aBNBc lao dốc chóng mặt (nguồn: TradingView)

- Advertisement -

Trước sự việc trên, ngày 2/12, Binance đã thông báo tạm dừng rút tiền mã Ankr sau khi CEO Changpeng Zhao cho biết mã tiền điện tử này đang là mục tiêu của tin tặc.

Theo như tweet của Ankr, tất cả các tài sản đặt cược trên giao thức hiện đang an toàn. Ankr thông báo lỗi bảo mật đã được sửa và tuyên bố rằng họ đã thực hiện các bước cần thiết để bồi thường cho các nhà cung cấp thanh khoản bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Ankr sẽ mua BNB trị giá 5 triệu USD để thanh toán khoản bồi thường.

- Advertisement -

Chandler Music, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ankr, cho biết: “Nhờ các hành động nhanh chóng từ nhóm Ankr và các giao thức khác nhau, chúng tôi có thể giảm thiểu thiệt hại một cách cực kỳ nhanh chóng. Không giống như các sự kiện trước trong không gian tiền điện tử năm nay, cộng đồng của chúng tôi đang làm điều đúng đắn và đảm bảo rằng số tiền bị mất được hoàn lại là ưu tiên số một”.

Hương Mai[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất