Arkansas cần đầu tư công, tư nhân vào công nghệ vũ trụ, xe tự lái

- Advertisement -

[ad_1]

Cho dù đó là với một sân bay vũ trụ ở Springdale hay máy bay không người lái vận chuyển các gói hàng qua Dardanelle, Arkansas đã đặt mục tiêu trở thành một trung tâm cho tương lai của giao thông vận tải và hậu cần.

- Advertisement -

Một báo cáo mới được công bố hôm thứ Năm cung cấp một kế hoạch chi tiết về cách Arkansas có thể trở thành công ty hàng đầu trong tương lai về du hành vũ trụ, xe điện và máy bay không người lái. Báo cáo, được viết bởi một nhóm các giám đốc điều hành doanh nghiệp, quan chức cấp cao và học giả được gọi là Hội đồng Arkansas về tính di động trong tương lai, kêu gọi Arkansas trở thành một phiên bản của Kansas, một trung tâm hàng không quốc tế, nhưng với tên lửa và máy bay không người lái thay vì máy bay .

Hội đồng được thành lập vào tháng 2 theo lệnh hành pháp của Thống đốc Asa Hutchinson, người cho biết những thành công gần đây trong việc đưa các phương tiện tự hành và xe điện vào hoạt động hoặc di dời đến tiểu bang đã giúp xúc tác ý tưởng nhân đôi những gì Arkansas đã vượt trội – hậu cần.

- Advertisement -

Hutchinson cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Arkansas luôn dẫn đầu trong lĩnh vực vận tải và di động, từ các công ty hậu cần đáng kinh ngạc của chúng tôi cho đến công việc của chúng tôi trong lĩnh vực xe điện. “Đối với việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu, Arkansas không chỉ giỏi trong việc chế tạo mọi thứ, chúng tôi còn giỏi trong việc vận chuyển mọi thứ và chúng tôi muốn luôn đi đầu.”

Cyrus Sigari, chủ tịch hội đồng và đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào giao thông vận tải Up.Companions, đã tóm tắt báo cáo trong cuộc họp báo tại Tòa nhà Quốc hội của bang, nêu chi tiết tầm nhìn đầy tham vọng về tương lai giao thông vận tải ở Arkansas sẽ còn tiến xa. ngoài việc bổ sung thêm nhiều trạm sạc cho xe điện.

- Advertisement -

Sigari nói: “Tính di động tiên tiến là gì, nó đang nghĩ về điện khí hóa, nó đang nghĩ đến việc giao hàng bằng máy bay không người lái, nó đang nghĩ đến những chiếc ô tô bay. “Đó là nền kinh tế vũ trụ mới sắp trở thành nền kinh tế nghìn tỷ đô la.”

Báo cáo kêu gọi Arkansas thành lập một quỹ tài sản có chủ quyền như Na Uy hoặc Texas có thể được sử dụng để đầu tư vào công nghệ mới, thành lập một văn phòng chính phủ mới dành riêng cho tính di động và thành lập một viện nghiên cứu về tính di động tiên tiến tại Đại học Arkansas. Báo cáo cũng đề xuất tiểu bang thành lập một cơ quan không gian có thể dẫn đầu lời kêu gọi xây dựng một sân bay vũ trụ ở Arkansas, bổ nhiệm một giám đốc khoa học và công nghệ và bổ nhiệm một nhà tương lai học chính.

Công nghệ mới mà Hutchinson và hội đồng nghĩ đến rất đa dạng, từ cơ sở hạ tầng cho du hành vũ trụ và ô tô bay đến các trạm sạc cho ô tô điện, xe tay ga và xe đạp. Sigari ví tiềm năng của Arkansas với tiềm năng của Wichita, nơi đã trở thành một trung tâm hàng không quốc tế nhờ các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm vào đầu thế kỷ 20.

Báo cáo nêu chi tiết một “câu chuyện cảnh báo” của FedEx, ban đầu có trụ sở chính tại Little Rock nhưng đã chuyển đến Memphis vào năm 1973 vì sân bay Little Rock không đủ lớn để đáp ứng hoạt động kinh doanh đang phát triển của FedEx.

Đối với đầu tư tư nhân, báo cáo của hội đồng kêu gọi các quỹ đầu tư công và tư nhân của tiểu bang đầu tư vào công nghệ vận tải mới. Báo cáo kêu gọi thành lập một “Quỹ Đổi mới Arkansas” trị giá 250 triệu USD để đầu tư vào công nghệ mới. Sigari đã trình bày một biểu đồ thể hiện các quỹ đầu tư của các quỹ đầu tư công và tư nhân của tiểu bang, giải thích rằng một số khoản tiền đó có thể được sử dụng để phát triển tính di động ở Arkansas.

“Đây là một tiểu bang giàu có, có rất nhiều vốn nằm ở tiểu bang Arkansas,” Sigari nói. “Hãy lấy một số vốn đó và chuyển nó vào tiểu bang.”

Để đạt được một số mục tiêu đầy tham vọng của báo cáo, Arkansas sẽ cần hợp tác với các quốc gia láng giềng để tạo ra một “siêu trung tâm” quốc gia về di động. Arkansas đã ký các thỏa thuận với Louisiana và Oklahoma nhưng nên tìm cách hợp tác với Texas và Tennessee, báo cáo cho biết, bởi vì một trung tâm khu vực sẽ tăng cơ hội các bang nhận được tiền liên bang thay vì cạnh tranh với nhau để giành được chúng.

Kế hoạch này cũng kêu gọi tiểu bang tích cực tuyển dụng các kỹ sư công nghệ Arkansan làm việc ở nơi khác để trở về nhà và đầu tư nhiều hơn vào giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong tiểu bang bao gồm mở rộng khả năng tiếp cận các chương trình cao đẳng cộng đồng.

Sigari cho biết các công nghệ vận chuyển mới có thể hoạt động tốt với các tập đoàn lớn đã được thành lập ở bang này, chẳng hạn như gã khổng lồ vận chuyển JB Hunt hay Walmart, những công ty đã bắt đầu thực hiện một số giao hàng bằng máy bay không người lái. Bang này cũng là nơi có nhiều nhà thầu quân sự hàng không vũ trụ bao gồm Lockheed Martin, Dassault, Raytheon và Aerojet Rocketdyne.

Hutchison, người sẽ rời nhiệm sở vào tháng 1, cho biết công việc đưa các đề xuất từ ​​báo cáo vào thực tế sẽ thuộc về chính quyền tiếp theo và Đại hội đồng.

“Có một số ý tưởng táo bạo ở đây. Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ đón nhận chúng,” Hutchinson nói với một nhóm nhỏ các nhà lập pháp tiểu bang tại cuộc họp báo. “Tùy cậu. Bây giờ cậu vác bóng đi.”

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất