‘Avatar 2’ khiến giới phê bình choáng ngợp

- Advertisement -

[ad_1]

Các nhà phê bình quốc tế khen ngợi phần hai “Avatar” hoành tráng và nhiều cảm xúc hơn phần một.

- Advertisement -

Trailer “Avatar: The Manner of Water”. Video: Liên kết thiên hà

- Advertisement -

Theo Đa dạngsau 13 năm chờ đón, một số nhà phê bình nổi tiếng được êkíp Avatar: Con đường của nước mời tới buổi công chiếu ở London hồi đầu tuần. Các bài đánh giá đầu tiên đã được đăng trên mạng xã hội. Đa phần nhận xét của giới phê bình tích cực, nhiều người cho biết bị choáng ngợp trước trí tưởng tượng của đạo diễn James Cameron và kỹ xảo điện ảnh trong phim.

Nhà phê bình Erik Davis cho biết: “Thật vui khi có thể nói hình đại diện 2 là một kiệt tác. Hoành tráng, hấp dẫn và giàu cảm xúc hơn phần một. Bộ phim đẹp mắt, có chiều sâu và thu hút. Đây là đỉnh cao của nghệ thuật kể chuyện và làm phim”. Peri Nemiroff của tờ máy va chạm bất ngờ khi khâu hình ảnh trong phim vượt kỳ vọng của ông.

- Advertisement -

Josh Horowitz – người dẫn chương trình Vui buồn lẫn lộn – ca ngợi James Cameron một lần nữa dạy các đạo diễn đương thời cách làm một bom tấn. “Tôi đã nói hàng nghìn lần. Tôi chưa từng nghi ngờ ông ấy. Giàu cảm xúc và thật hoành tráng!”, MC cho biết.

Trước buổi công chiếu, James Cameron từng mời một số đồng nghiệp thân thiết xem trước tác phẩm. Đạo diễn từng hai lần đoạt giải Oscar – Guillermo del Toro – khen ngợi dự án trên trang cá nhân: “Đây là một tác phẩm chứa đầy những khung cảnh hùng vĩ và cảm xúc mãnh liệt ở quy mô hoành tráng. Cameron là một bậc thầy làm phim đang ở đỉnh cao của mình”.

Phần hai của hình đại diện phát hành giữa tháng 12, cách 13 năm so với phần đầu. Ba phần tiếp theo cũng được lên kế hoạch sản xuất, dự kiến ra mắt lần lượt vào các năm 2024, 2026 và 2028. Dự án tốn thời gian cho các đúp quay dưới nước cũng như công nghệ motion-capture (diễn viên diễn với các thiết bị ghi nhận chuyển động gắn trên cơ thể, sau đó cử động, biểu cảm của họ sẽ được kết hợp kỹ xảo để tạo ra cảnh phim).

Ra mắt năm 2009, hình đại diện vượt Titanic – cũng do Cameron đạo diễn – trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời. Phim thu về 2,8 tỷ USD toàn cầu và mở ra cuộc cách mạng trong công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Trong 13 năm qua, Cameron không đạo diễn phim điện ảnh nào mà dành nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho các phần kế của hình đại diện.

Đạt Phan

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất