Ba năm nghỉ hưu của Châu Nhuận Phát

- Advertisement -

[ad_1]

Siêu sao Hong Kong Châu Nhuận Phát hàng ngày rủ đồng nghiệp leo núi, therapeutic massage chân cho bạn bè.

- Advertisement -

Theo Phong cách sốngdiễn viên chưa từng nhắc đến nghỉ hưu nhưng ba năm qua, ông không đóng phim, không xuất hiện ở sự kiện giải trí nào, vì vậy truyền thông Hong Kong gọi ông trong trạng thái nghỉ hưu. Tài tử 67 tuổi từng thừa nhận điều chỉnh công việc, cuộc sống, không biết bao giờ trở lại đóng phim.

- Advertisement -

Châu Nhuận Phát (số 571) tham gia giải chạy hôm 5/12. Video: Youtube/Ớt

- Advertisement -

Nghệ sĩ Lư Hải Bằng, 81 tuổi, một trong đồng nghiệp thân thiết của Châu Nhuận Phát, tiết lộ hàng ngày, đàn em lái xe tới đón ông đi leo núi từ sáng sớm. Sau khi vận động, Châu Nhuận Phát therapeutic massage bàn chân và cổ chân cho Lư Hải Bằng.

Ông cho biết trước đây sức khỏe kém, đi bộ cũng ngại, giờ ông khỏe và năng động hơn, có thể vừa chạy vừa đi bộ 5 km đường núi. “Nếu không nhờ Châu Nhuận Phát đốc thúc và hướng dẫn, tôi không tiến bộ được như vậy. Tôi biết ơn cậu ấy”, Lư Hải Bằng nói. Nghệ sĩ và Châu Nhuận Phát quen nhau nhiều năm, từng đóng chung Cát tinh củng chiếu (1990), Đổ thành phong vân 3 (2016)…

Châu Nhuận Phát truyền cảm hứng vận động cho hàng chục đồng nghiệp, thi thoảng, các diễn viên Lưu Gia Linh, Huỳnh Nhật Hoa, vợ chồng Miêu Kiều Vỹ… tham gia đội leo núi với tài tử. Lư Hải Bằng tiết lộ Châu Nhuận Phát không chỉ therapeutic massage cho riêng ông mà cho nhiều bạn bè vì ông có kiến thức lĩnh vực này. Ngôi sao Thần Bài từng nghiên cứu bấm huyệt chân, chữa bệnh bằng therapeutic massage.

Ngoài leo núi, Châu Nhuận Phát chạy bộ đường dài. Hôm 5/12, ông tham gia giải chạy ở Hong Kong, hoàn thành cự ly 10 km trong khoảng 56 phút. Nam diễn viên còn thường xuyên lặn biển.

Châu Nhuận Phát bên tác phẩm tĩnh vật ông chụp năm 2022. Ảnh: HK01

Châu Nhuận Phát bên tác phẩm tĩnh vật ông chụp năm 2022. Ảnh: HK01

Nghệ sĩ dành nhiều thời gian cho đam mê nhiếp ảnh. Hồi tháng 8, ông triển lãm một số ảnh phong cảnh chụp những năm gần đây. Tài tử yêu thích chụp đen trắng, cho rằng thể loại này giàu cảm xúc, mang hơi thở thập niên 1960, để càng lâu càng đằm thắm.

Theo Trênnhững năm qua, Châu Nhuận Phát dễ dàng được khán giả bắt gặp trong đời thường, trên xe bus, tàu điện ngầm, trên phố, ở chợ, những cửa hàng ăn trong chợ hoặc sạp ven đường. Bạch Lộ Mi, nhà báo quen biết Châu Nhuận Phát gần 40 năm, tiết lộ vợ chồng Châu Nhuận Phát – Trần Hội Liên làm bạn với các tiểu thương khu chợ gần nhà. Hay tin ai khó khăn hoặc đau ốm, vợ chồng ông đều giúp đỡ về kinh tế, giới thiệu nơi khám chữa bệnh hoặc đưa họ tới bệnh viện. Châu Nhuận Phát từng thuê một chiếc xe khách đưa họ đi ăn và xem phim.

Từng được hỏi vì sao sống bình dân, hay sử dụng phương tiện công cộng, Châu Nhuận Phát nói đơn giản vì ông bình thường như mọi người. Nghệ sĩ hiểu bản thân là ai, nhỏ bé như thế nào. “Cuộc đời khó hiểu lắm, cứ vô tư mà sống thôi. Từ lâu tôi không nghĩ mình là ngôi sao, chỉ thích sống đơn giản, là chính mình”.

Châu Nhuận Phát nhớ thời ở TVB

Dung mạo Châu Nhuận Phát qua thời gian. Video: Bilibili

Hồi cuối tháng 10, danh ca Đàm Vịnh Lân đăng trên trang cá nhân ảnh bắt gặp Châu Nhuận Phát chạy bộ, ông viết: “Mấy hôm trước đụng ông bạn cũ trên phố, một người bạn đã không còn bận tâm tới danh lợi. Siêu sao Châu Nhuận Phát, tinh thần và thể lực của ông ấy đều cực kỳ phong độ, xứng đáng để tôi học tập”.

Nghinh Xuân

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất