Bạn nên mua bất động sản đầu tư nào? – Cố vấn Forbes Úc

- Advertisement -

[ad_1]

Những người thích lợi nhuận trong ngắn hạn nên chọn chiến lược tập trung vào lợi nhuận cho thuê: về cơ bản là chênh lệch giữa thu nhập mà chủ sở hữu nhận được từ tiền thuê, trừ đi chi phí liên quan đến việc sở hữu tài sản, chẳng hạn như lãi suất. Năng suất càng cao thì càng tốt.

- Advertisement -

Những người tìm kiếm lợi nhuận dài hạn nên theo đuổi chiến lược tăng trưởng vốn, đó là sự gia tăng giá trị của bất động sản đầu tư theo thời gian.

Một số nhà đầu tư cố gắng cân bằng hai lợi ích bằng cách tìm một bất động sản ở một vị trí mong muốn gần với dòng tiền dương hoặc ít nhất là trung tính, bởi vì điều này có nghĩa là tất cả các chi phí sở hữu đều được chi trả. Điều này có nghĩa là họ sẽ đạt được lợi suất cho thuê cao, trong khi không hy sinh lợi ích của việc tăng trưởng vốn.

Tăng trưởng vốn

- Advertisement -

Tăng trưởng vốn mạnh xảy ra ở những khu vực mà nhu cầu về bất động sản vượt quá cung. Điều này thường xảy ra ở những khu vực đã được thiết lập gần các trung tâm việc làm với các tiện nghi, phương tiện giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng tuyệt vời hoặc ở những nơi đang có kế hoạch phát triển nó.

Scott Aggett, một nhà đàm phán tài sản và là người sáng lập Good day Haus, cho biết: “Chúng tôi khuyên khách hàng của mình rằng họ nên ở trên thị trường trong tối thiểu 15 năm, vì điều đó sẽ vượt qua mọi biến động của thị trường. “Nó cho phép nhà đầu tư thiết lập và quên đi và để thị trường thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn.”

- Advertisement -

Tuy nhiên, bất động sản ở những địa phương được tìm kiếm nhiều thì đắt hơn, điều đó có nghĩa là số tiền thuê phải trả có thể không bao gồm chi phí thực tế để sở hữu và bảo trì bất động sản. Lãi suất tăng có thể làm cho nó thậm chí còn đắt hơn đối với nhà đầu tư.

Như với bất kỳ quyết định đầu tư nào, nó phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân. Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một bất động sản sẽ ổn định hơn trước những thay đổi của thị trường và mang lại một khoản đầu tư dài hạn tốt hơn, việc mua một nơi nào đó có tốc độ tăng trưởng vốn tốt có thể có lợi hơn.

Sản lượng cho thuê

Một tài sản có lợi suất cho thuê cao khiến chủ sở hữu của nó có trong tay tiền mặt, bởi vì thu nhập cho thuê lớn hơn chi phí sở hữu và duy trì tài sản. Và bởi vì triển vọng dài hạn cho việc tăng giá trị là ít màu hồng hơn, nên những loại tài sản này rẻ hơn để mua.

Vì lý do đó, những người mua bất động sản đầu tư lần đầu có thể theo đuổi chiến lược này, vì nó giúp họ dễ dàng đặt chân lên nấc thang bất động sản đầu tư hơn.

Thông thường những bất động sản này được tìm thấy ở các khu vực nơi việc cho thuê phổ biến nhưng lại khan hiếm bất động sản có sẵn. Hoặc chúng được tìm thấy trong các khu sinh viên, nơi có nhu cầu thuê nhà cao nhưng giá căn hộ lại rẻ hơn.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất