Bằng chứng sử dụng đòn bẩy quá mức, liệu rằng Binance Coin sụp đổ?

- Advertisement -

[ad_1]

Một số nhà phân tích chỉ ra giả thuyết Binance Coin sụp đổ tương tự như FTT do sử dụng đòn bẩy quá mức trong giao dịch.

- Advertisement -

Thị trường tiền điện tử đang ở trong một thị trường gấu dài hạn. Sự sụp đổ của FTX, Terra LUNA nói riêng và nhiều dự án, sàn giao dịch khác nói chung đã và đang khiến mùa đông tiền điện tử năm nay trở nên khắc nghiệt hơn. Bitcoin (BTC) và hàng loạt các loại tiền điện tử khác lập đáy thấp hơn so với thời điểm trước.

Trên chiến trường đổ nát này, một nhân vật và dự án của anh ấy dường như vẫn không bị ảnh hưởng – Changpeng Zhao (CZ) và Binance Coin. CZ đang định vị mình trong vai một người hùng, người bảo vệ hợp pháp duy nhất của lĩnh vực tiền điện tử. Binance của CZ đã đứng ra thành lập quỹ tiền điện tử SAFU, nhắm mục tiêu vào các cá nhân và tổ chức bị tổn hại bởi sự sụp đổ của các thương hiệu tiền điện tử lớn, ví dụ như trường hợp của FTX chẳng hạn.

Mặt khác, CZ ngày càng tham gia vào các cuộc đấu khẩu bằng lời nói với những người sáng lập các sàn giao dịch khác, xóa các tweet tấn công đối thủ cạnh tranh hoặc chuyển số lượng lớn mã thông báo giữa các ví. Sự ngã ngựa của FTX cũng được bắt đầu bằng một cuộc giao tranh trực tiếp giữa Sam Bankman-Fried và CZ.

- Advertisement -

Trong bối cảnh này, hành động giá của mã thông báo gốc của sàn giao dịch, Binance Coin (BNB) kể từ năm 2021, không khỏi khiến người ta phải suy nghĩ. Đặc biệt khi mà gần đây, cộng đồng những người yêu thích tiền điện tử đã đặt ra nhiều nghi vấn hơn về một số điểm bất thường xung quanh hệ sinh thái Binance và biến động giá đồng BNB. Nói dễ hiểu hơn thì liệu rằng Binance Coin sụp đổ tương tự như FTT hay không?

Thật vậy, có vẻ như sự gia tăng bất thường của mã thông báo BNB đã tiếp tục diễn ra kể từ khi bắt đầu thị trường tăng giá bắt đầu. Trong bối cảnh thị trường giá xuống, dường như nó cũng chỉ củng cố thêm định giá của nó so với Bitcoin. Có phải Binance đang trên bờ vực của việc sử dụng đòn bẩy quá mức và vướng vào vấn đề thao túng? Liệu rằng giả thuyết Binance Coin sụp đổ có thể xảy ra?

Biến động giá Binance Coin

Theo ghi nhận của BeInCrypto thì Binance Coin hiện là loại tiền điện tử lớn thứ 4 sau BTC, ETH và USDT với vốn hóa thị trường là 46.3 tỷ USD. Nhìn vào hành động giá của Binance Coin kể từ đầu năm 2021, chúng ta thấy mức tăng đột biến từ tháng 1 đến tháng 5/2021. Trong thị trường tăng giá năm ngoái, BNB đã tăng khoảng 2,100% từ 32 USD lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 704.6 USD.

Điều thú vị là 6 tháng sau, vào tháng 11/2021, giá BNB không thể vượt qua ATH và đạt mức cao nhất là 696.1 USD. Sau khi hình thành mô hình đỉnh kép dài hạn, giá Binance Coin bắt đầu thị trường giá xuống.

Mức thấp hiện tại đạt được vào giữa tháng 6/2022 là 183.4 USD. Điều này tương đương với mức giảm 73.5% so với mức đỉnh tháng 11. Đã có khoảng 6 tháng hợp nhất kể từ mức thấp nhất vào tháng 6 và Binance Coin đang giao dịch ở mức giá 290 USD theo ghi nhận của BeInCrypto vào ngày hôm nay.

Biến động giá BNB/USDT

Do đó, chúng ta có thể thấy rằng hành động giá của BNB/USDT tuân theo một mô hình mà chúng ta nhận thấy trên toàn thị trường tiền điện tử rộng lớn: tăng theo cấp số nhân trong thị trường tăng giá và giảm nghiêm trọng trong thị trường giá xuống. Điều làm nên sự khác biệt của Binance Coin so với các Altcoin khác là mức độ của sự sụt giảm. Dường như mức giảm 73.5% dưới ATH có phần khiêm tốn hơn nhiều so với tất cả các loại tiền điện tử lớn khác.

Lấy ví dụ về Ethereum, đồng coin này đã mất 82% giá trị từ ATH xuống mức thấp nhất trong tháng 6 là 881 USD. Sau đó, XRP giảm 85%, Dogecoin (DOGE) giảm 93% và Cardano (ADA) giảm 90%. Ngay cả Bitcoin cũng đang mất dần vị thế so với Binance Coin, vì tiền điện tử dẫn đầu cho đến nay đã mất 77% giá trị từ ATH ở mức 69,000 USD.

Binance Coin đạt ATH tính theo cặp Bitcoin

Một thực tế khác nữa là giá của BNB thường xuyên đạt mức ATH so với giá của BTC kể từ giữa năm 2022. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ dài hạn của BNB/BTC kể từ đầu năm 2021, bạn sẽ có ấn tượng rằng không có thị trường giá xuống ở đây. Và thực sự, nếu có bất kỳ sự sụt giảm nào, thì chúng cũng không vượt quá 45%.

Mặt khác, mức tăng giá trị của BNB so với BTC là rất ấn tượng. Đầu tiên, kể từ đầu năm 2021, giá BNB đã tăng vọt từ mức thấp 0.00100 BTC lên mức cao nhất 0.01235 BTC, ghi nhận mức tăng 1,075% trong cặp tiền điện tử lớn nhất này.

Sau đó, nó đã có một đợt điều chỉnh kết thúc ngay trước khi bắt đầu một thị trường gấu. Khi Bitcoin đạt mức ATH vào tháng 11/2021, giá của BNB là 0.00911 BTC. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, vào tháng 11/2022, Binance Coin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới là 0.01970 BTC. Mã thông báo gốc của Binance đã tăng 117% so với Bitcoin trong một thị trường gấu kéo dài một năm.

Biến động giá BNB/BTC
Biến động giá BNB/BTC

Liệu Binance Coin sụp đổ tương tự như FTT?

Những mức tăng ấn tượng này và hành động giá hơi bất thường của Binance Coin gần đây đã thu hút sự chú ý của nhà phân tích thị trường tiền điện tử @DylanLeClair_. Anh ấy đã xuất bản một loạt các tweet trong đó anh ấy suy nghĩ về lý do cho hiệu suất như vậy của mã thông báo Binance.

Để chứng minh cho luận điểm của mình, anh ấy so sánh các biểu đồ BNB và FTT từ năm 2020 – 2021. Cả hai đều có khoảng 1 năm tích lũy, sau đó là sự đột phá về giá theo cấp số nhân vào đầu năm 2021.

Nhà phân tích tiếp tục chỉ ra rằng, trên thực tế, trong thị trường tăng giá năm ngoái, nhiều Altcoin đã vượt trội so với Bitcoin và có mức tăng lớn hơn. Trong số những người chiến thắng lớn nhất trong thời kỳ đó, anh nhắc đến “SOL (nhờ đòn bẩy và gian lận của Alameda), AVAX (3AC), LUNA.”

Anh kết luận rằng tất cả những hành động như vậy dường như là có chung một kịch bản. Công thức ở đây có thể là tạo ra một token riêng của mình, tiếp thị và phân phối nó trong một thị trường kém thanh khoản và “làm màu, tô vẽ” nó bằng một câu chuyện hấp dẫn, tiềm năng. Hệ lụy là FTT đã biến mất không sủi tăm thì liệu rằng Binance Coin sụp đổ có chăng chỉ là chuyện sớm chiều?

Giá Binance Coin: Giao ngay so với Hợp đồng tương lai

Đáp lại chủ đề này trên Twitter và để bảo vệ hệ sinh thái Binance, một nhà phân tích khác @MatthewHyland_ đã chỉ ra hoạt động giao dịch của nó. Thật vậy, biểu đồ hoạt động giao dịch của BNB Good Chain đã giảm dần kể từ tháng 11/2021. Ở mức thấp gần đây, mức giảm là khoảng 80% so với mức đỉnh của năm ngoái.

Giao dịch hàng ngày của BNB Smart Chain
Giao dịch hàng ngày của BNB Good Chain

Tuy nhiên, điều này không thay đổi câu chuyện xung quanh hệ sinh thái Binance. BNB tiếp tục đánh trúng sở thích của các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Điều này được minh họa bằng một lập luận khác từ @DylanLeClair_ về khả năng sử dụng đòn bẩy quá mức của BNB.

Anh ấy đã đặt cạnh nhau hai biểu đồ giá BNB với các mức VPVR (Quantity Profile Seen Vary) được đánh dấu. Chỉ báo này so sánh các mức giá với khối lượng giao dịch của chúng. Trong thị trường giao ngay BNB/BTC, biểu đồ có các mức hỗ trợ lớn nhất gần mức giá năm 2020, trước khi đột phá theo cấp số nhân.

Biểu đồ BNB/BTC 1 ngày
Biểu đồ BNB/BTC 1 ngày

Tuy nhiên, nhìn vào các hợp đồng tương lai vĩnh viễn của BNB, tình hình hoàn toàn ngược lại. Các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đã tạo ra khối lượng lớn ở các vùng giá cao đạt được từ giữa năm 2021 cho đến nay.

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu BNB
Hợp đồng tương lai vĩnh cửu BNB

Theo nhà phân tích, đây là bằng chứng cho thấy cặp BNB/USDT đang sử dụng đòn bẩy quá mức và có thể báo hiệu rắc rối sắp tới. Nếu điều này xảy ra và giá của Binance Coin sụp đổ, toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng sẽ sụp đổ. BNB hiện là loại tiền điện tử lớn thứ 4, trong khi stablecoin BUSD đứng thứ 6 với vốn hóa thị trường là 22 tỷ USD.

Bạn nghĩ như thế nào về giả thuyết Binance Coin sụp đổ do sử dụng đòn bẩy quá mức? Chia sẻ với BeInCrypto quan điểm của bạn trong nhóm cộng đồng của chúng tôi nhé Telegram | Fb fanpage | Fb group.

Tất cả thông tin có trên trang internet của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang internet của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất