Bangladesh tăng sức hấp dẫn khi trở thành điểm đến đầu tư – Thế giới

- Advertisement -

[ad_1]

Mười lăm toa tàu đã được chất lên tàu tại Cảng Thiên Tân và sẽ được xuất khẩu sang Chittagong, Bangladesh. [Photo by Chen Bu/For chinadaily.com.cn]

- Advertisement -

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, Bangladesh đã nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng, một diễn đàn đã được nghe hôm thứ Hai.

“Ở Bangladesh ngày nay, chúng tôi tin rằng thương mại và đầu tư là trụ cột của sự phát triển”, Israt Ara, tổng lãnh sự Bangladesh tại Hồng Kông, phát biểu trong một cuộc hội thảo về cơ hội kinh doanh và đầu tư giữa Bangladesh và Hồng Kông. Hội thảo do Tổng Lãnh sự quán Bangladesh chủ trì.

- Advertisement -

Bà cho biết, bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu, Bangladesh vẫn duy trì mục tiêu đạt mức tăng trưởng hơn 7% GDP trong năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng quốc gia này có thể là điểm đến đầu tư khi đại dịch COVID-19, căng thẳng địa chính trị và các biện pháp trừng phạt liên quan đã làm gián đoạn nền kinh tế toàn cầu. chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ara chỉ ra rằng đất nước của cô nằm trong số 10 nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và đang trên đà trở thành nền kinh tế lớn thứ 25 vào năm 2035, tăng từ vị trí thứ 41 hiện tại.

- Advertisement -

Quốc gia Nam Á này dự kiến ​​sẽ thoát khỏi tình trạng quốc gia kém phát triển nhất vào năm 2026 để trở thành quốc gia đang phát triển phụ thuộc vào nền kinh tế định hướng thương mại.

Ara cho biết: “Chúng tôi đã giảm tỷ lệ nghèo từ 31,5% xuống 20,5% trong thập kỷ qua”, đồng thời cho biết thêm rằng Bangladesh có lực lượng lao động trẻ dồi dào và cũng là nhóm công nhân trực tuyến lớn thứ hai thế giới.

Ara cho biết quốc gia của cô đang xây dựng hơn 100 đặc khu kinh tế và 12 khu công nghệ cao để hỗ trợ sản xuất và lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Kể từ khi Bangladesh tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường vào năm 2016, BRI đã trở thành một trong những nguyên tắc chỉ đạo chính của hợp tác kinh tế tune phương, với việc Trung Quốc nổi lên là đối tác kinh tế quan trọng của Bangladesh, nguồn đầu tư nước ngoài hàng đầu và là một trong những nền kinh tế và thương mại lớn nhất. đối tác.

Wingco Lo, phó chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Trung Quốc tại Hồng Kông, cho biết mối quan hệ đối tác giữa Trung Quốc và Bangladesh đã được đưa lên một tầm cao mới dưới thời BRI.

Trong khi châu Á đã trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, Bangladesh cũng đang tích cực phát triển nền kinh tế của mình, đưa ra một số sáng kiến ​​và ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. “Điều này đã biến Bangladesh trở thành một cường quốc sản xuất ở Nam Á,” Lo nói.

Syed M. Mohiuddin Mohi, chủ tịch Hiệp hội Hồng Kông Bangladesh, cho biết Bangladesh đang trên con đường vững chắc hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững.

phát triển công nghiệp

Calvin Ngan, giám đốc điều hành của Golden Crown Enterprises Worldwide đã hoạt động ở Bangladesh trong nhiều thập kỷ, cho biết công nhân Bangladesh rất siêng năng và làm việc tốt. Ông cho biết chi phí lao động rẻ hơn nói chung của Bangladesh kích thích sự phát triển công nghiệp của nước này.

Dewan Saiful Alam Masud, chủ tịch Phòng Thương mại Bangladesh Metropolitan Hong Kong, cho biết sức mạnh của Bangladesh đã giúp ngành dệt might và các ngành sử dụng nhiều lao động khác có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Patrick Lau, phó giám đốc điều hành của Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông, cho biết các triển lãm và hội nghị quan trọng – cả trực tuyến và ngoại tuyến – mà tổ chức này tổ chức hàng năm có thể giúp Bangladesh tìm kiếm đối tác kinh doanh và nhà đầu tư.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất