Bắt đầu giai đoạn tăng giá của thị trường tiền điện tử

- Advertisement -

[ad_1]

Các nhà phân tích đã cố gắng đánh giá giá của các loại tiền điện tử hàng đầu để tìm ra thời điểm bắt đầu giai đoạn tăng giá của thị trường tiền điện tử.

- Advertisement -

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử hiện đang nóng lòng chờ đợi sự đảo ngược kỳ diệu của quỹ đạo thị trường. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn được giao dịch ở mức 841.83 tỷ USD, giảm 1.41% so với ngày hôm trước. Với việc vốn hóa vẫn ở dưới mốc 1 nghìn tỷ USD và giá Bitcoin vẫn bị chi phối bởi phe gấu, đây là suy nghĩ chung của một số nhà phân tích hàng đầu về sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

Từ Wen Lambo đến thị trường Wen Bull?

Wen Lambo là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ khi nào một ai đó sẽ trở nên giàu có bằng cách bán số tiền điện tử mà họ nắm giữ. Giờ đây, khi vốn hóa thị trường tiền điện tử giao dịch thấp hơn 73% so với mức ATH của nó, các nhà phân tích đang cố gắng tìm kiếm các dấu hiệu đảo ngược.

Một phân tích gần đây từ nhà phân tích tiền điện tử ghoddusifar đã nhấn mạnh khi thị trường giảm xuống mức delta cap (được tính toán bằng cách lấy Realized cap – Common cap), thị trường tăng giá sẽ bắt đầu. Nhà phân tích dự đoán rằng, trong lịch sử, delta cap đã từng đóng vai trò là mức hỗ trợ vốn hóa thị trường cho Bitcoin. Hiện vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn chưa đạt đến giới hạn delta này.

Bitcoin Delta Cap. Nguồn: CryptoQuant
- Advertisement -

Một nhà phân tích CryptoQuant khác, IT Tech, tin rằng BTC đang tiến gần đến đáy của chu kỳ, khi xem xét chỉ số UTXO của nó. Đáng chú ý, UTXO hơn 6 tháng tuổi chiếm gần 90% realized cap. Trong đợt bán tháo các chu kỳ trước vào tháng 9/2015 và tháng 4/2019, chỉ báo này đạt trên 70% rồi bắt đầu giảm.

Bitcoin UTXO | Nguồn: CryptoQuant
Bitcoin UTXO | Nguồn: CryptoQuant

Trong quá khứ, khi giá trị này bắt đầu giảm đối với từng nhóm tuổi, giá Bitcoin đã dần phục hồi. Nhóm ít tuổi nhất đã tăng trở lại. Nếu các nhóm khác cũng bắt đầu quay đầu, điều đó có thể có nghĩa là giá đã chạm đáy.

Dự đoán giai đoạn tăng giá của thị trường tiền điện tử

Người sáng lập Huobi Du Jun trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CBDC đã nói rằng một đợt tăng giá tiền điện tử mới chỉ có thể diễn ra sau sự kiện Bitcoin Halving tiếp theo dự kiến ​​​​vào năm 2024.

Lần Halving gần đây nhất diễn ra vào tháng 5/2020, sau đó vào năm 2021, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 68,000 USD. Tương tự, khi sự kiện Halving diễn ra vào năm 2016, giá BTC đã đạt mức cao kỷ lục khác vào năm sau.

Nhà phân tích có biệt danh SmartContracter nói rằng ông tin rằng đợt tăng giá Bitcoin gần đây là một sự phục hồi điều chỉnh. Tuy nhiên, giá BTC được thiết lập để tạo mức thấp mới dưới 15,000 USD vào Q1/2023 và tại đây nó có thể tìm thấy đáy dài hạn hơn.

phân tích giá BTC. Nguồn: SmartContracter
Phân tích giá BTC. Nguồn: SmartContracter

Cuối cùng, sự phục hồi của DeFi TVL hiện đang ở gần mức thấp nhất mọi thời đại trong 2 năm. Nó có thể đánh dấu sự phục hồi từ thị trường giá xuống.

Tổng giá trị DeFi bị khóa. Nguồn: Defillama
Tổng giá trị DeFi bị khóa. Nguồn: Defillama

TVL hiện ở mức 41.74 tỷ USD, giảm 77% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021. Nếu một đợt tăng giá bắt đầu, dòng chảy tiền của các tổ chức vào DeFi sẽ tăng lên và điều này có thể kích hoạt một thị trường tăng giá.

Tham gia nhóm cộng đồng của BeInCrypto Telegram | Fb fanpage | Fb group để cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến thông tin Bitcoin và các tiền điện tử khác.

Tất cả thông tin có trên trang net của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang net của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất