Tuesday, December 7, 2021
Homesự thích hợpBí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa...

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022


Sống đời là cây cảnh thường gặp, thuộc loài mong nước và thuộc họ xương rồng. Cây sống đời còn còn được gọi là cây trường sinh, diệp sinh căn (tên khoa học là Kalanchoe).

Lá dày và mọng nước, hoa của cây cảnh này rất xinh xắn và dễ thương. Thực tế, nó nở rộ vào mùa đông và được nhiều người đặc biệt ưa thích. Tên tiếng Anh của nó còn có tên là Christmas kalanchoe, là loài hoa nở trong dịp Giáng sinh.

Cây cảnh sống đời ra hoa rất nhiều màu. Ảnh Ispockphoto

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời

Sống đời là một loại cây cảnh rất dễ trồng, tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu một số bí quyết bảo dưỡng, chăm sóc để làm cho nó phát triển rực rỡ và tươi đẹp được lâu.

Lựa chọn đất trồng cây cảnh đúng

Cây sống đời thích mọc ở đất màu hơi chua, không ưa đất kết dính và có tính kiềm. Vì vậy khi trộn đất bạn phải cho thêm một ít mùn lá vào đất.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2.

Chọn đất trồng cây cảnh sống đời chuẩn. Ảnh Ispockphoto

Ngoài ra có thể cho thêm một ít cát hoặc sạn để duy trì độ chua của đất, làm tăng khả năng thoát nước của đất, cho phép những rễ hoa mỏng manh của nó phát triển bình thường!

Chăm sóc cây cảnh hàng ngày

Cây sống đời là cây ngắn ngày, cần đảm bảo đủ ánh sáng hàng ngày. Ánh sáng tốt nhất cho cây phải đạt ít nhất từ 4 đến 6 tiếng là có thể ra hoa và nở liên tục.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3.

Cây cảnh sống đời cần ánh sáng vừa đủ. Ảnh Ispockphoto

Tuy nhiên nếu ánh sáng quá nhiều sẽ dễ dẫn đến hiện tượng thừa sáng khiến cành lá quá phát triển, ức chế nụ hoa sinh sôi. Do đó, ban đêm bạn nên chắn ánh sáng đèn huỳnh quanh cho cây cảnh này.

Khi tưới nước, bạn phải tuân thủ nguyên tắc đợi đất khô hẳn mới tưới, nhưng khi tưới phải thật đẫm nước. Trước khi tưới bạn có thể bóc lớp đất mặt đi, nếu lớp đất bên trong đã khô thì có thể tưới thêm nước nhé!

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 4.

Đợi đất của cây cảnh thật khô hãy tưới đẫm nước. Ảnh Ispockphoto

Có lúc bạn thấy cây sống đời không ra hoa. Điều này có thể liên quan đến việc cây cảnh bị thiếu lân. Vì thế, bạn có thể thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa, tăng số lượng hoa, kéo dài thời gian ra hoa.

Cụ thể, trong giai đoạn đầu khi cây ra hoa, chú ý bón phân lân và kali mỗi tháng 2 đến 3 lần như kali dihydrogen photphat hoặc Huaduoduo số 2. Bạn cũng có thể mua phân bánh đã hoai mục và bột xương từ đất trồng hoa, rất giàu phốt pho.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 5.

Cây cảnh càng lớn, cánh lá ken dày thì hoa càng bùng nổ. Ảnh Ispockphoto

Việc cắt tỉa cây cảnh sống đời cũng đặc biệt quan trọng. Vì việc cắt tỉa tốt có thể quyết định sự phát triển của loại cây. Nếu tán của cây sống đời càng lớn thì càng có nhiều cành, hoa sẽ nở tự nhiên nhiều hơn và sẽ đạt đến độ bùng nổ. Còn nếu cây có ít nhánh thì hoa sẽ nở lác đác vài bông.

Vì vậy, khi cây sống đời đang phát triển, bạn cần chú ý vun ngọn và bấm ngọn để cây nảy mầm nhiều nhánh phụ, để cây phát triển ngày càng lớn, nhất là ở giai đoạn trước mùa hè, khi bạn phải đổi chậu, thay đất cho cây.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của cây sống đời là từ 15-25 độ C. Nếu nhiệt độ vượt quá 30 độ thì hoa trường thọ sẽ bước vào thời kỳ ngủ đông.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 6.

Cây cảnh sống đời sẽ cho hoa nở rộ vào cuối năm. Ảnh Ispockphoto

Sau khi bước vào thời kỳ ngủ đông thì nhu cầu về nước và chất dinh dưỡng không nhiều. Vào lúc này bạn có thể cắt tỉa để giúp cây ngủ đông tốt hơn, và tạo nền tảng tốt cho việc ra hoa vào mùa thu và mùa đông.

Và khi hoa không nở, bạn phải ngắt bỏ những bông đã héo để tiết kiệm chất dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình nảy mầm của chồi mới. Khi cây cảnh này mọc đủ chồi thì nó lại tiếp tục ra hoa.

Khi cắt tỉa cành, bạn hãy giâm những cành được cắt sang chậu cây mới, chúng sẽ sớm bén rễ, đâm chồi và phát triển.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 7.

Cây sống đời được giâm từ cành từ mùa hè, sẽ mất khoảng 6 tháng để trưởng thành và nở hoa đúng vào dịp cuối năm, giúp bạn có một bồn hoa đẹp để đón Tết.

Tóm lại, để trồng cây cảnh sống đời tại nhà, bạn nên chọn chậu đất phù hợp với sự phát triển của hoa, chăm sóc hàng ngày tốt, cắt tỉa hợp lý để hoa sống đời ra nụ bình thường vào mùa thu và mùa đông.

(Theo QQ)

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất