Bitcoin phục hồi, vượt ngưỡng 17.000 USD

- Advertisement -

[ad_1]

Thị trường tiền điện tử tăng mạnh sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ám chỉ về việc tăng lãi suất chậm hơn trong tháng 12 và các phiên sắp tới.

- Advertisement -

Giá Bitcoin đạt mức cao 17.194 USD với khối lượng giao dịch tăng hơn 200%. Dữ liệu trên chuỗi chỉ ra rằng các công ty khai thác gặp phải vấn đề tài chính thực sự đang bán số Bitcoin nắm giữ của họ, với tỷ lệ băm liên tục giảm do hoạt động khai thác giảm.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu được giao dịch hỗn hợp. Polygon tăng hơn 5%, trong khi trong số những đồng tiền giảm giá, Dogecoin giảm hơn 1% và Litecoin giảm 2%.

- Advertisement -

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch cao hơn một chút khoảng 855,75 tỷ USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 48,84 tỷ USD, tăng 7.78% so với ngày hôm qua.

- Advertisement -

Whale Alert trong một tweet vào ngày 1/12 đã báo cáo rằng một chiếc ví không xác định đã chuyển hơn 10.000 Bitcoin trị giá hơn 171 triệu USD sang sàn giao dịch tiền điện tử Coinbene. Ngoài ra, còn có các giao dịch bán tháo đồng tiền này khác trong 24 giờ qua.

Nhà phân tích trên chuỗi IT Tech đã xác nhận dòng tiền 10.000 Bitcoin từ công cụ khai thác Poolin. Số tiền trung bình trên mỗi giao dịch được gửi từ ví của những người khai thác được liên kết. Nếu những người khai thác chuyển một phần dự trữ của họ cùng một lúc, điều đó có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống.

Giá Bitcoin không cho thấy bất kỳ sự gia tăng lớn nào mặc dù một số cá voi tích lũy. Mặc khác do áp lực bán gia tăng từ các công ty khai thác ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Trên thực tế, những người khai thác đã bán khoảng 4.000 Bitcoin trong tuần này đã kéo giá Bitcoin đi xuống, đánh dấu lần tăng đột biến thứ 4 vào năm 2022.

Theo dữ liệu trên chuỗi, số Bitcoin chuyển đến các sàn giao dịch của những người khai thác đã tăng trở lại sau khi giảm từ 20.000 USD xuống 16.000 USD.

Dự trữ Bitcoin của các nhà đầu tư đã giảm 13.000 Bitcoin trong vài tháng qua. Điều này hiện ở mức tương đương với đầu năm 2022 trong bối cảnh thu nhập ít hơn do giá Bitcoin giảm đáng kể.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất