Wednesday, January 19, 2022
HomeTiền Diện TửBitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào năm 2022 khi áp lực...

Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào năm 2022 khi áp lực bán từ phía Trung Quốc giảm? | Thế giới


Samson Mow, giám đốc chiến lược của công ty công nghệ blockchain và Bitcoin hàng đầu có trụ sở tại Canada, đã cho rằng “hiện đang có áp lực bán đáng kể từ Trung Quốc”.

Mow cho biết thị trường đã trải qua cú sốc khi các công ty liên quan đến tiền điện tử đua nhau tháo chạy khỏi Trung Quốc để tuân thủ lệnh cấm Bitcoin mới.

Ông đưa ra ví dụ về hai trong số các sàn giao dịch hàng đầu, đang tìm cách đóng cửa tất cả các dịch vụ ngang hàng (P2P) ở Trung Quốc trong mười ngày tới.

Sàn giao dịch Binance và Huobi World broad đã ngừng đăng ký tài khoản mới sau khi lệnh cấm được công bố vào tháng 9, dù cả hai đều rất phổ biến với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Mow, người cũng là kiến trúc sư chính của trái phiếu Bitcoin ở El Salvador, nhấn mạnh: “Vì vậy, mọi người đang đóng các vị thế trước khi các ứng dụng ngang hàng không còn nữa. Ngoài ra, nó cũng trùng hợp với việc các nhà đầu tư cần tiền mặt để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán bắt đầu từ đầu tháng Hai”.

Giá Bitcoin giảm sau khi Trung Quốc cấm toàn diện

Trung Quốc, một trong những thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử vào tháng 9.

Kể từ đó, một số sàn giao dịch Bitcoin và các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với người dùng Trung Quốc để tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương.

Vào năm 2019, Trung Quốc chính thức cấm giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên người dùng vẫn tiếp tục hoạt động thông qua các nền tảng ở nước ngoài.

Trong năm nay, Trung Quốc đã tung “bàn tay sắt” truy quét tiền điện tử. Lệnh cấm hồi tháng 9 đã làm rõ rằng những người tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là phạm tội và sẽ bị truy tố.

Các nhà chức trách cũng cảnh báo rằng các sàn giao dịch có trụ sở ở nước ngoài cung cấp các dịch vụ tương tự cho công dân Trung Quốc qua Net sẽ bị điều tra.

Khi thị trường tiền điện tử sụp đổ trong cuộc đàn áp, Bitcoin được giao dịch trong phạm vi từ 42.000 đến 54.000 đô la trong vài tuần qua.

Các nhà phân tích đang tìm kiếm một mức giá trong khoảng từ 100.000 đến 135.000 đô la vào cuối tháng 12.

Dòng tiền từ thị trường Trung Quốc quay trở lại tiền điện tử

Samson Mow hy vọng áp lực bán từ Trung Quốc sẽ giảm vào năm tới, dẫn đến sự phục hồi về giá.

Ông cũng chỉ ra rằng các dữ liệu cho thấy điều này là chính xác, với lượng bán chưa từng có trong khu vực có xu hướng làm giảm giá BTC trong phiên châu Á.

Theo một báo cáo mới của công ty phân tích blockchain Glassnode, áp lực bán này đã tăng lên vào tháng 11 và tháng 12.

Báo cáo nói rằng giao dịch trên thị trường trong giờ làm việc của châu Á thường thấp hơn so với giờ làm việc của châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Điều này cho thấy các nhà đầu tư châu Á là động lực thúc đẩy áp lực bán.

Để đi đến kết luận này, Glassnode đã so sánh giá Bitcoin hàng ngày với mức giá một tháng trước và tính đến những thay đổi lớn về giá hàng tháng tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

Mow cho biết phần lớn số tiền đầu tư từ Trung Quốc dường như đã rời khỏi thị trường tiền điện tử  nhưng cuối cùng sẽ quay trở lại.

“Việc dòng tiền từ phía Trung Quốc rời khỏi thị trường không phải là quá nhiều, nhưng hiện tại có sự không chắc chắn về các nền tảng giao dịch và khả năng tiếp cận giao dịch. Mọi người đang bán và chờ đợi để vào thị trường bằng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc”.

Hòa Nam

Useful resource url

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất