Brazil phê duyệt dự luật điều chỉnh việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán

- Advertisement -

[ad_1]

Các nhà lập pháp Brazil đã phê duyệt một khung pháp lý hoàn chỉnh cho tiền điện tử, quy định việc sử dụng bitcoin làm phương thức thanh toán.

- Advertisement -

Trong cuộc bỏ phiếu vào tối thứ Ba (29/11) tại Brasilia , thủ đô của đất nước, các quy tắc mới công nhận bitcoin là một tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán và làm tài sản đầu tư ở quốc gia Nam Mỹ.

Dự luật áp dụng rộng rãi cho lĩnh vực “tài sản ảo” và hiện chỉ cần chữ ký của Tổng thống Brazil trước khi trở thành luật. Music, dự luật không làm cho bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào trở thành phương tiện đấu thầu hợp pháp trong nước.

- Advertisement -

Dự luật giao nhiệm vụ cho ngành hành pháp lựa chọn các cơ quan chính phủ để giám sát thị trường. Theo kỳ vọng, Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB) sẽ chịu trách nhiệm khi bitcoin được sử dụng làm tài sản thanh toán, trong khi ủy ban chứng khoán và hối đoái của quốc gia (CVM) sẽ là cơ quan giám sát khi Bitcoin được sử dụng làm tài sản đầu tư. Cả BCB và CVM, cùng với cơ quan thuế liên bang (RFB), đã giúp các nhà lập pháp xây dựng bộ luật.

Brazil phê duyệt khung pháp lý mới cho tiền điện tử

Là nơi có nền kinh tế tiền điện tử sôi động, đã có thời điểm Brazil chứng kiến ​​số lượng lớn công dân trong nước giao dịch tiền điện tử như bitcoin hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Giờ đây, quốc gia này đang tìm cách tạo tiền đề để điều đó chuyển thành việc sử dụng hàng ngày nhiều hơn trong các giao dịch tài chính.

- Advertisement -

Tuy nhiên, không phải tất cả các điểm trong văn bản là tích cực cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử tại Brazil. Một thiếu sót lớn của cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba là việc từ chối một điều khoản tìm cách cắt giảm thuế của tiểu bang và liên bang đối với việc mua máy khai thác bitcoin. Mặc dù văn bản khá hạn chế, lợi ích sẽ chỉ áp dụng cho các hoạt động sử dụng nguồn năng lượng tái tạo mà rõ ràng là không đủ để nhận phê duyệt.

Các điều khoản khác bao gồm quy định của các nhà cung cấp dịch vụ như sàn giao dịch, những pháp nhân sẽ cần tuân thủ các quy tắc cụ thể để hoạt động ở Brazil. Dự luật tìm cách điều chỉnh việc thành lập và hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin ở Brazil, xác định các thực thể đó là những người cung cấp giao dịch, chuyển nhượng, lưu ký, quản trị hoặc bán tiền điện tử thay mặt cho bên thứ ba. Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ chỉ có thể hoạt động trong nước sau khi được chính phủ liên bang cho phép rõ ràng.

Mặt khác, một quy tắc được đề xuất muốn yêu cầu các công ty hoạt động trong ngành Crypto tách biệt rõ ràng tài sản thừa kế của họ khỏi vốn thuộc sở hữu của khách hàng –– ví dụ: bitcoin, công ty giám sát người dùng. Điều khoản tìm cách ngăn chặn các sự kiện như FTX gần đây, khi tiền của người dùng đã bị trộn lẫn với tiền của công ty. Mặc dù có mục đích giúp thu hồi tài sản của người dùng trong trường hợp tổ chức đó phá sản nhưng quy tắc này đã bị từ chối trong cuộc bỏ phiếu.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất