Saturday, January 22, 2022
Homegiải tríCa sĩ thần tượng bị “cấm sóng” sau án sử dụng chất...

Ca sĩ thần tượng bị “cấm sóng” sau án sử dụng chất cấm


Truyền thông Hàn Quốc ngày 13-11 thông tin đài KBS ra lệnh “cấm sóng” nam ca sĩ thần tượng Wheesung. Nguyên nhân là vì Wheesung vi phạm pháp luật, nhận án 1 năm tù giam nhưng hoãn thi hành án 2 năm tù treo cho hành vi sử dụng bất hợp pháp chất propofol. Nghĩa là, trong thời gian 2 năm tù treo, nếu Wheesung tiếp tục vi phạm pháp luật thì buộc phải thi hành án 1 năm tù giam cho tội danh trên.

Ngoài ra, Wheesung còn phải nộp khoản tiền phạt 60.5 triệu gained, 40 giờ lao động công ích và 40 giờ điều trị nghiện chất cấm.

Propofol là thuốc an thần tác dụng nhanh, mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và hưng phấn. Nếu dùng quá liều, nó có thể trở thành chất gây nghiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp và chức năng tim mạch của người sử dụng.

Wheesung là nghệ sĩ mới nhất bị đài KBS ra lệnh “cấm sóng”

Đài KBS thường ra lệnh cấm đối với những nghệ sĩ được coi là đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật hoặc trái đạo đức như sử dụng ma túy bất hợp pháp, trốn tránh nghĩa vụ quân sự bắt buộc, đánh bạc bất hợp pháp thường xuyên, gian lận, tấn công tình dục,…

Danh sách này được bổ sung mỗi năm, tùy vào tính chất nghiêm trọng của các vụ bê bối mà nghệ sĩ sẽ bị cấm xuất hiện tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Đầu năm nay, cựu thành viên nhóm nhạc BTOB là ca sĩ Ilhoon đã nhận được lệnh cấm tạm thời từ KBS sau khi bị buộc tội sử dụng cần sa trái phép. Năm 2018, thành viên Jun.Ok của nhóm nhạc 2PM cũng nhận lệnh cấm tạm thời sau khi bị buộc tội lái xe trong tình trạng say rượu. Lệnh cấm của Jun.Ok được gỡ vào tháng 5-2021. Jun.Ok đã có thể tiếp tục hoạt động của mình trên các chương trình của KBS sau sự trở lại của 2PM.

Ca sĩ thần tượng bị “cấm sóng” sau án sử dụng chất cấm - Ảnh 2.

Wheesung là một trong những ca sĩ được đánh giá cao của làng giải trí Hàn Quốc

Một số người nổi tiếng khác của Hàn Quốc đang bị “cấm sóng” như Kim Heung-kook, Kwak Do-won, Bae Sung-woo…

Wheesung là một trong những ca sĩ được đánh giá cao của làng giải trí Hàn Quốc. Anh có 6 album phòng thu, 5 mini album, tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế và từng gặt hái 24 giải thưởng khác nhau về âm nhạc. Anh còn là nhà sản xuất, diễn viên nhạc kịch với một số vở diễn tạo ấn tượng.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất