Sunday, January 23, 2022
HomeSự Dầu TưCác câu nói tiếng Anh với 'No'

Các câu nói tiếng Anh với ‘No’


“No smoke with out having fireplace”, “no agony no get” hay “no sweat”… là những cách diễn đạt ngắn gọn với từ ‘No’.

1. No query (thảo nào, đương nhiên): Dùng khi muốn diễn đạt một điều gì đó không gây ngạc nhiên và đương nhiên là như vậy.

Ví dụ: Không có gì ngạc nhiên khi các con tôi hào hứng với chuyến đi vì đây là lần đầu tiên chúng đến bãi biển (Đương nhiên là bọn trẻ con nhà tôi rất háo hức về chuyến đi vì đây là lần đầu tiên bọn chúng được đi biển).

Cô ấy làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn đêm. Không có gì ngạc nhiên khi cô ấy kiếm được rất nhiều tiền (Cô ấy làm việc chăm chỉ cả ngày cả đêm. Thảo nào cô ấy nhiều tiền thế).

2. No soreness no get (khổ luyện thành tài): Khi muốn nói không có điều gì đạt được một cách dề dàng.

Ví dụ: No Ache no acquire nên các em đã học rất chăm chỉ để chuẩn bị cho kì thi (Khổ luyện thành tài vì thế học sinh đã học tập rất chăm chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi).

Không đau đớn không thành công! Chúng tôi đã luyện tập trong nhiều ngày để giành được giải thưởng trong cuộc thi (Không khổ luyện thì không thành công! Chúng tôi đã luyện tập nhiều ngày để đạt giải trong cuộc thi).

3. No contest (không cần phải bàn cãi, không cần phải so sánh): Khi muốn diễn đạt một sự khẳng định về việc gì đó mang tính chắc chắn.

Ví dụ: Mary là học sinh thông minh nhất trong lớp của tôi. Nó không phải là cuộc thi (Mary là học sinh thông minh nhất trong lớp tôi. Điều đó không cần phải bàn cãi).

Không có cuộc thi nào, anh ấy chắc chắn thắng cuộc đua (Không cần phải bàn cãi, anh ta chắc chắn sẽ chiến thắng trong cuộc đua).

4. No strings connected (không ràng buộc gì, không gắn trách nhiệm gì): Diễn đạt ý không có sợi dây nào được ràng buộc vào, không có điều kiện hay hạn chế nào được đặt ra.

Ví dụ: Anh ấy đã hứa không ràng buộc trong tình yêu (Anh ấy hứa là không có ràng buộc nào trong tình yêu).

On the instances of Covid-19 epidemic, they claimed they’d do the chores no strings connected (Vào những ngày của đại dịch Covid-19, họ nói sẽ làm việc mà không cần điều kiện gì cả).

5. No sweat (không tốn công sức): Diễn tả một việc gì đó rất dễ dàng, không phải vất vả, đổ mồ hôi hay công sức khi làm.

Ví dụ: Bạn có thể thấy rằng tôi đã không phải đổ mồ hôi khi dạy bọn trẻ chia sẻ việc nhà (Anh thấy đó em không tốn công sức gì cả khi dạy bọn trẻ chia sẻ việc nhà).

Nhạt toẹt! Tôi đã biến nó thành ước mơ của mình (Không tốn công sức gì cả! Tôi đã làm được điều đó như tôi mong muốn).

6. No prospect (không có cơ hội): Nói đến một điều gì đó không thể hoặc không thể làm.

Ví dụ: Bạn nên ngừng yêu cầu tôi tiền để mua một chiếc áo khoác mới vì không có cơ hội (Em nên ngừng đòi anh tiền mua chiếc áo khoác mới vì không có cơ hội nào đâu).

7. No smoke devoid of fireplace (không có lửa làm sao có khói): Dùng khi muốn diễn đạt một điều gì đó đương nhiên hoặc việc gì cũng đều xuất phát từ một nguyên nhân nào đó, không tự dưng xảy ra.

Ví dụ: Cô ấy phủ nhận tất cả những gì cô ấy đã làm, nhưng không có khói mà không có lửa (Cô ấy phủ nhận những việc đã làm, nhưng không có lửa làm sao có khói).

Tôi hy vọng rằng bạn tin điều đó là vô nghĩa, nhưng mọi người có xu hướng nghĩ rằng không có khói mà không có lửa (Tôi hy vọng bạn tin điều đó là vô nghĩa, nhưng mọi người lại nghĩ không có lửa làm sao có khói).

8. No vital deal (không vấn đề gì): Dùng để nói khi bạn giúp ai đó mà họ có vẻ e ngại hoặc lúng túng không biết nói với bạn thế nào.

Ví dụ: Học kỳ này của bạn không tốt, không có gì to tát cả. Bạn phải cố gắng rất nhiều lần tiếp theo (Học kỳ này kết quả học tập của con không tốt lắm, không vấn đề gì. Con sẽ phải cố gắng ở học kỳ sau).

Ồ! Bạn đã mắc sai lầm khi làm điều này. “Đừng lo lắng, không có gì to tát cả. Bạn có thể làm lại nó” (Ôi, bạn đã nhầm lẫn khi làm việc này rồi. Đừng lo, không vấn đề gì. Bạn có thể làm lại).

9. No query (không nghi ngờ gì, chắc chắn): Dùng khi khẳng định một điều gì đó chắc chắn.

Ví dụ: Không nghi ngờ gì nữa, tôi muốn mang theo tất cả những thứ này khi chúng ta về nhà (Chắc chắn rồi, em muốn mang hết những thứ này theo khi chúng ta về nhà).

Tôi chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí cô ấy, nhưng chắc chắn rằng đôi khi tôi sẽ cưới cô ấy (Tôi chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí của cô ấy, nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ cưới cô ấy nay mai).

10. No means (không thể nào): Diễn đạt một điều không thể hoặc ngạc nhiên về một việc gì đó.

Ví dụ: Tôi rất tiếc khi biết điều đó nhưng không có cách nào tôi có thể giúp bạn (Tôi rất tiếc khi nghe điều đó nhưng tôi không thể giúp bạn được).

Đó là một câu chuyện rất thú vị. Không thể nào, cô ấy đã trở thành mẹ chồng ở tuổi 37 (Đó là một câu chuyện thú vị. Không thể nào, cô ấy trở thành mẹ vợ khi mới có 37 tuổi).

Đinh Thị Thái HàUseful resource web site hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất