Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửCác công ty tiền điện tử kêu gọi Quốc hội Mỹ ban...

Các công ty tiền điện tử kêu gọi Quốc hội Mỹ ban hành quy định quản lý rõ ràng hơn


Các giám đốc điều hành công ty tiền kỹ thuật số của Mỹ kêu gọi cơ quan lập pháp nước này ban hành những quy định chặt chẽ và phù hợp riêng cho lĩnh vực tiền điện tử.

Các giám đốc điều hành công ty tiền kỹ thuật số của Mỹ kêu gọi cơ quan lập pháp nước này ban hành những quy định chặt chẽ và phù hợp riêng cho lĩnh vực tiền điện tử.

Các lãnh đạo của 6 công ty giao dịch tiền kỹ thuật số lớn ở Mỹ, trong đó có Coinbase và Circle, đã kêu gọi Quốc hội nước này ban hành các quy định quản lý rõ ràng hơn đối với lĩnh vực đang phát triển mạnh trị giá 3.000 tỷ USD này.

Phiên điều trần ngày 8/12 trước Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ đánh dấu lần đầu tiên các công ty tiền điện tử giải trình về hoạt động kinh doanh trước cơ quan lập pháp.

Phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh gia tăng lo ngại tiền kỹ thuật số có thể gây ra những rủi ro mang tính hệ thống và ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

Tại phiên điều trần, các giám đốc điều hành công ty tiền kỹ thuật số kêu gọi cơ quan lập pháp ban hành những quy định chặt chẽ và phù hợp riêng cho lĩnh vực tiền điện tử, thay vì buộc ngành này phải tuân theo các quy định hiện hành. Các lãnh đạo công ty này cho rằng quy định mới không nên quá cứng nhắc dẫn đến phản tác dụng.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Coinbase, bà Alesia Haas kêu gọi phát triển “một khuôn khổ pháp lý toàn diện mới, trong đó công nhận những đổi mới công nghệ làm nền tảng cho tài sản kỹ thuật số”.

Theo bà Haas, chỉ nên có một cơ quan nhà nước duy nhất quản lý lĩnh vực giao dịch tiền điện tử để đảm bảo các quyền lợi của chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành công ty BitFury Brian Brooks cho rằng cần quản lý tiền điện tử tương tự các loại tài sản truyền thống khác. Ông cũng cảnh báo Mỹ đang bị tụt hậu trong vấn đề quản lý các công nghệ mới.

Nhà chức trách Mỹ ngày càng quan tâm đến việc thắt chặt quản lý đối với Bitcoin, ethereum hay các loại tiền điện tử có giá trị và phổ biến khác. Tuy nhiên, đến nay Quốc hội lưỡng đảng tại Mỹ vẫn chưa đạt được đồng thuận về vấn đề này.

Giới chuyên gia cho rằng Quốc hội Mỹ sẽ không sớm ban hành quy định quản lý mới và phiên điều trần ngày 8/12 chủ yếu chỉ để các nhà lập pháp tìm hiểu sâu hơn về thực tế, khi lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển nhanh, kích thích tâm lý của các nhà đầu tư đối với loại tài sản này.Useful resource url

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất