Các ngân hàng đã có một năm khó khăn với hoạt động ngân hàng đầu tư, nhưng giao dịch đã tỏa sáng

- Advertisement -

[ad_1]

Các ngân hàng đã có một năm khó khăn khi nói đến ngân hàng đầu tư, với hầu hết báo cáo doanh thu của phân khúc này giảm từ 40% đến 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Rõ ràng, hoạt động ngân hàng đầu tư mạnh mẽ của năm 2021 đã khiến việc so sánh giữa các năm trở nên khó khăn. Bảo lãnh phát hành vốn chủ sở hữu và nợ đã thực sự cạn kiệt do sự biến động của thị trường và định giá công khai và tư nhân thấp hơn.

- Advertisement -

Tuy nhiên, điều dường như ít được chú ý hơn là hoạt động giao dịch – một phân khúc ngân hàng thường nằm trong bộ phận ngân hàng doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư – đã tăng trưởng khá tốt và thậm chí còn tăng đối với nhiều ngân hàng trong năm nay. Trên thực tế, giao dịch đã tỏa sáng trong năm nay và là điểm sáng quan trọng đối với các ngân hàng. Hãy xem qua.

Doanh thu giao dịch tăng cho nhiều ngân hàng

Nhiều người nói về ngân hàng đầu tư sử dụng nó một cách rộng rãi, điều này có thể khiến mọi thứ trở nên khá khó hiểu. Nhưng phí ngân hàng đầu tư thực sự bao gồm tư vấn sáp nhập và mua lại (M&A) và bảo lãnh phát hành nợ và vốn chủ sở hữu. Tư vấn M&A liên quan đến việc hỗ trợ các công ty mua các công ty khác hoặc cố gắng bán chính họ.

- Advertisement -

Bảo lãnh phát hành cổ phần liên quan đến việc giúp các công ty huy động vốn thông qua các sự kiện như chào bán lần đầu ra công chúng, trong khi bảo lãnh phát hành nợ giúp các công ty huy động vốn thông qua một số công cụ nợ như trái phiếu. Chính những bộ phận này của các đơn vị ngân hàng đầu tư của các ngân hàng này đã phải vật lộn rất nhiều trong năm nay.

ngân hàng lớn như JPMorgan Chase (JPM -0,54%), ngân hàng mỹ (BẮC -0,18%), Citigroup (C 0,38%), Morgan Stanley (CÔ 0,88%)Goldman sach (GS. 0,30%), tuy nhiên, cũng có các bộ phận kinh doanh lớn. Các đơn vị kinh doanh này giúp các thương nhân tổ chức và các tập đoàn giao dịch các sản phẩm có thu nhập cố định như trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ hoặc các công cụ phái sinh, chẳng hạn như hợp đồng hoán đổi nợ xấu, cũng như cổ phiếu và quyền chọn.

- Advertisement -

Các bộ phận kinh doanh này đã hoạt động tốt nhờ sự biến động và không chắc chắn rất lớn. Điều đó liên quan đến việc nhiều công ty định vị lại danh mục đầu tư của họ hoặc thực hiện nhiều giao dịch ngắn hạn hơn, điều này có thể dẫn đến hoa hồng cao hơn. Dưới đây là thông tin về hiệu quả hoạt động của mỗi ngân hàng được đề cập ở trên về doanh thu từ giao dịch cổ phiếu và thu nhập cố định trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021.

Ngân hàng Thu nhập cố định chứng khoán
JPMorgan Chase 10% (2%)
ngân hàng mỹ số 8% 2,7%
Citigroup 9% (số 8%)
Morgan Stanley 21% 0
Goldman sach 36% (7%)

Nguồn: Tài liệu thu nhập của công ty. Biểu đồ của tác giả.

Như bạn có thể thấy, giao dịch có thu nhập cố định đã hoạt động rất tốt trong năm nay, trong khi giao dịch cổ phiếu đa dạng hơn. Nhưng một lần nữa, nó chống lại một hiệu suất rất tốt vào năm 2021.

Có vẻ như doanh thu giao dịch sẽ kết thúc năm mạnh mẽ. Marianne Lake, đồng giám đốc điều hành của ngân hàng cộng đồng và tiêu dùng của JPMorgan, cho biết tại một hội nghị vào ngày 6 tháng 12 rằng tổng doanh thu thị trường từ đầu quý đến nay đã tăng 10% so với quý 4 năm 2021. Cũng tại hội nghị đó, Financial institution of America và giám đốc điều hành của Citigroup lặp lại tình cảm tương tự.

Giao dịch có thể giữ đà tiến vào năm 2023 không?

Cho dù đó là ngân hàng đầu tư hay giao dịch, xu hướng doanh thu từ các danh mục này có thể khó dự đoán. Bước sang năm 2022, hầu hết các CEO ngân hàng đều kỳ vọng giao dịch sẽ bình thường hóa.

Nhưng với tình hình hiện tại, có vẻ như giao dịch có thể tiếp tục nóng. Tại một hội nghị vào tháng 9, COO Daniel Pinto của JPMorgan đã lưu ý rằng quy mô của ví giao dịch — đại diện cho tổng phí trong không gian — đã tăng từ khoảng 160 tỷ đô la vào năm 2019 lên từ 200 tỷ đến 215 tỷ đô la trong mỗi ba năm qua. năm.

Và Pinto hình dung mức này sẽ được giữ trong tương lai gần bởi vì ông cho rằng thị trường sẽ tiếp tục biến động hoặc nền kinh tế sẽ hạ cánh nhẹ, trong đó các nhà đầu tư có thể đổ xô trở lại vào cổ phiếu, thúc đẩy hoạt động giao dịch.

Với việc ngân hàng đầu tư đang gặp khó khăn, giao dịch là một điểm sáng lớn cho các ngân hàng trong năm nay. Tôi chắc chắn rằng các giám đốc điều hành ngân hàng sẽ hy vọng giao dịch sẽ tiếp tục mạnh mẽ và hoạt động ngân hàng đầu tư sẽ hồi phục vào năm tới, bất kể điều gì xảy ra với nền kinh tế.

JPMorgan Chase là đối tác quảng cáo của The Ascent, một công ty của Motley Idiot. Citigroup là đối tác quảng cáo của The Ascent, một công ty của Motley Idiot. Financial institution of America là đối tác quảng cáo của The Ascent, một công ty của Motley Idiot. Bram Berkowitz có các vị trí tại Financial institution of America và Citigroup và có các lựa chọn sau: quyền chọn mua dài hạn vào tháng 1 năm 2024 $80 đối với Citigroup. Motley Idiot có vị trí trong và khuyến nghị Goldman Sachs Group và JPMorgan Chase. Motley Idiot khuyến nghị Financial institution of America. Motley Idiot có chính sách tiết lộ thông tin.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất