Các nhà đầu tư nước ngoài nâng cấp Ấn Độ như một khoản phân bổ dành riêng trong danh mục đầu tư

- Advertisement -

[ad_1]

Các nhà đầu tư nước ngoài đã nâng cấp Ấn Độ như một khoản phân bổ dành riêng trong danh mục đầu tư của họ nhờ nền kinh tế mạnh, chính phủ ổn định và những cải cách quan trọng được thực hiện trong 8 năm qua, các chuyên gia vốn chủ sở hữu cho biết.

- Advertisement -

Theo các chuyên gia tham gia hội nghị thương mại châu Á của Hiệp hội Công nghiệp Tương lai (FIA) tổ chức tại Singapore từ ngày 29/11 đến 1/12, dòng vốn đầu tư đang chảy vào câu chuyện tăng trưởng của Ấn Độ.

Trước đây, các nhà đầu tư đã nhóm Ấn Độ vào các thị trường mới nổi và tương đối chỉ có Trung Quốc là thị trường mới nổi được “phân bổ riêng”, theo Anant Jatia, Người sáng lập & CIO tại Greenland Funding Administration LLP ở Mumbai.

- Advertisement -

Cũng Đọc | Đầu tư vào các quỹ quốc tế để tăng tốc

“Đầu tư đang chảy vào Câu chuyện Tăng trưởng của Ấn Độ. Chúng tôi thấy các khoản đầu tư đang được chuyển hướng khi các FPI định vị lại đồng đô la của họ trong bối cảnh bất ổn ở Trung Quốc,” Jatia nói. PTI bên lề FIA Châu Á 2022.

- Advertisement -

Jatia cho biết thêm: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​đà tăng hiện tại đang tăng lên khi các FPI đã chuyển sang mua ròng Ấn Độ với hơn 5 tỷ USD trong tháng 11 và đầu tháng 12 so với 23 tỷ USD mà họ đã rút ra trong 10 tháng đầu năm 2022”.

Ông nói rằng sự thay đổi rất ấn tượng khi xem xét chi phí thanh khoản đã tăng đáng kể với Lãi suất quỹ của Fed, hiện ở mức 3,83%, dự kiến ​​​​sẽ tăng thêm 50 cơ sở trong tháng này.

Sunil Sachdeva, một chuyên gia về thị trường chứng khoán có trụ sở tại Singapore tập trung vào chứng khoán Ấn Độ, cho biết thị trường chứng khoán Ấn Độ đã cho thấy khả năng phục hồi tốt trong những tháng gần đây và đạt được quỹ đạo tăng trưởng mới mặc dù một số thị trường hàng đầu toàn cầu đã giảm 15-20 điểm mỗi tháng. xu do những bất ổn kinh tế.

Sachdeva, đồng thời là Giám đốc Tài chính của Safron Pte Ltd, một văn phòng gia đình có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Khả năng phục hồi này đến từ những cải cách quy định tốt của Chính phủ, sự quan tâm sâu sắc của RBI đối với nền kinh tế với các chính sách hỗ trợ và mức tiêu dùng nội địa tốt”. .

“Các thị trường Ấn Độ đã bước vào một quỹ đạo mới. Các chỉ số đang ở mức cao nhất mọi thời đại,” ông nói.

Sachdeva cho biết đây chỉ là bước khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng nhiều năm và đã đến lúc tiếp tục đầu tư.

“Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm rất lớn đến Ấn Độ với tư cách là một thị trường tại sự kiện FIA ở đây và mọi người đều muốn có một miếng bánh cổ phiếu Ấn Độ. Các nhà đầu tư quốc tế và trong nước muốn trở thành một phần của Câu chuyện Tăng trưởng của Ấn Độ,” ông nói.

Vài tháng trở lại đây, các nhà đầu tư quốc tế bối rối không biết nên đầu tư vào đâu khi so sánh Ấn Độ với Trung Quốc.

“Ở Trung Quốc, việc định giá có vẻ rất tốt nhưng chắc chắn có những điều không chắc chắn liên quan đến Covid,” Sachdeva nhấn mạnh.

Ông cho biết ở Ấn Độ có sự chắc chắn về chính trị thu hút các khoản đầu tư, sự ổn định và các chính sách của Chính phủ có vẻ tốt.

“Các khoản tiền thông qua các nhà đầu tư danh mục đầu tư nước ngoài đang chảy vào Ấn Độ. Ngày nay, Ấn Độ có hơn 10 lõi tài khoản phi vật chất hóa (demat). Chỉ cần tưởng tượng tiềm năng tăng trưởng, nếu các tài khoản demat tăng lên 20-30 lõi trong thập kỷ tới,” Sachdeva nói.

Các nhà đầu tư trong nước đang chuyển tiền gửi cố định lãi suất thấp từ ngân hàng sang thị trường chứng khoán có tỷ suất sinh lời cao hơn, nơi các lĩnh vực công nghiệp chính, chẳng hạn như các công ty niêm yết từ cơ sở hạ tầng, ô tô và ngân hàng đã báo cáo mức lợi nhuận tốt trong quý II.

Chứng khoán Ấn Độ đã vượt trội so với thị trường quốc tế.

Ông nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​​​cổ phiếu Ấn Độ tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi thị trường Mỹ giảm 14%.

Sachdeva tin rằng thị trường chứng khoán Ấn Độ có thể tăng trưởng tới 5-8% mỗi năm.

Sachin Gupta, Giám đốc điều hành của công ty Share India có trụ sở tại Noida, nói rằng Câu chuyện Tăng trưởng của Ấn Độ sẽ không thay đổi trong 10 năm tới vì sự tham gia và quan điểm của mọi người đối với thị trường là rất tích cực.

“Thị trường chứng khoán Ấn Độ đang tăng giá vì nền kinh tế đang hoạt động rất tốt. Hiện tại, chúng tôi mới có 3-4% tổng dân số tham gia thị trường chứng khoán trong khi Chính phủ muốn nhiều người dân tham gia hơn vào hoạt động thương mại tạo ra của cải này,” ông nói.

Ông lưu ý rằng có rất nhiều người rời bỏ công việc ưa thích tại các tập đoàn lớn của Ấn Độ và lựa chọn giao dịch trên thị trường chứng khoán hoặc trở thành các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các chuyên gia trẻ tuổi, ở độ tuổi 25-30 và một số người trong số họ đến từ các thành phố cấp III, đã bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu và cổ phiếu.

Gupta nhận thấy 20-25% dân số Ấn Độ tham gia thị trường chứng khoán trong thập kỷ tới, tăng từ 7% tổng dân số hiện đang quan tâm.

Priyanka Sachdeva, nhà phân tích thị trường tại Phillip Nova Pte Ltd của Singapore, cho biết nhu cầu trong nước mạnh mẽ và chính phủ đang thúc đẩy lĩnh vực sản xuất trong nỗ lực giúp Ấn Độ tự chủ hơn và giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu, góp phần làm tăng thêm đà tăng cho chứng khoán Ấn Độ so với toàn bộ tình trạng hỗn loạn toàn cầu.

Nhưng bà cũng cảnh báo: “Bước sang năm 2023, tăng trưởng vốn chủ sở hữu của Ấn Độ có thể bị giáng một đòn nhẹ do dòng vốn của nhà đầu tư danh mục đầu tư nước ngoài (FPI) có thể suy yếu một chút đối với Ấn Độ và thay vào đó chuyển hướng sang Trung Quốc, do triển vọng nền kinh tế của nước này sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn sau đại dịch Covid-19. năm sau.”

Trong khi đó, vốn đầu tư của khu vực tư nhân có thể sẽ tăng lên, động lực thu nhập mạnh mẽ tiếp tục và điều kiện nhu cầu dự kiến ​​sẽ duy trì mạnh mẽ, nhà phân tích thị trường chứng khoán có trụ sở tại Singapore cho biết.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất