Các nhà lãnh đạo cộng đồng cho biết khoản đầu tư 750 triệu đô la của Pfizer, 300 việc làm bổ sung là một vấn đề lớn đối với Portage

- Advertisement -

[ad_1]

PORTAGE, MI — Một khoản đầu tư lớn khác vào cơ sở Portage của Pfizer có các nhà lãnh đạo tiểu bang, quận và thành phố nêu bật những lợi ích cho cộng đồng.

- Advertisement -

“Không thể phủ nhận rằng chúng tôi might mắn như thế nào khi được Pfizer cam kết tiếp tục đầu tư vào cộng đồng của chúng tôi,” Hạ nghị sĩ bang Christine Morse, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết.

Morse, người đại diện cho Thành phố Portage, cũng như Thị trấn Texas và một phần của Thị trấn Oshtemo và Thành phố Kalamazoo, đã nói chuyện với MLive/Kalamazoo Gazette sau thông báo hôm thứ Hai rằng Pfizer đang đầu tư thêm 750 triệu đô la vào việc mở rộng cơ sở Portage của công ty.

- Advertisement -

Có liên quan: Pfizer công bố mở rộng thêm 750 triệu đô la cơ sở Portage

Việc mở rộng, sẽ tăng năng lực xử lý vô trùng theo mô-đun của tập đoàn dược phẩm, đã được công bố vào thứ Hai, ngày 5 tháng 12 tại thủ phủ của bang bởi Thống đốc Gretchen Whitmer và giám đốc điều hành Pfizer David Breen. Nó sẽ mang lại tổng cộng 300 việc làm mới cho cơ sở, không bao gồm các công việc xây dựng.

- Advertisement -

Pfizer đã phát triển một trong những loại vắc-xin chính chống lại COVID-19 tại địa điểm này và Breen cho biết tập đoàn đã sản xuất hơn 1 tỷ liều cho đến nay tại cơ sở này.

“Tôi muốn nói rằng khoản đầu tư đã được xác nhận vì công việc tuyệt vời mà nhóm ở Kalamazoo đã thực hiện, đặc biệt là xung quanh việc tung ra… vắc xin (COVID-19) từ cơ sở của chúng tôi ở Kalamazoo,” Breen cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai. “Giả sử, đó thực sự là một sự xác nhận về khả năng kỹ thuật và tài năng mà chúng tôi có tại cơ sở đã giúp khoản đầu tư này trở nên khả thi.”

Thông báo này thể hiện khoản đầu tư bổ sung ngoài số tiền 465 triệu đô la mà công ty đã chi để thành lập cơ sở và 120 triệu đô la khác được công bố để mở rộng sản xuất Paxlovid thuốc kháng vi-rút COVID-19 của họ vào tháng 6.

Có liên quan: Xem hoạt động mở rộng trị giá hàng triệu đô la của Pfizer tại cơ sở ở khu vực Kalamazoo

“Rõ ràng, khoản đầu tư 750 triệu đô la, ngoài những gì họ đã làm, thực sự đáng kinh ngạc đối với cộng đồng của chúng tôi bởi vì đó không chỉ là 300 việc làm, mà là 300 việc làm cộng với mọi thứ khác mà khoản đầu tư yêu cầu, từ việc xây dựng cơ sở vật chất đến nguồn lực sự mở rộng đó đòi hỏi,” Morse nói.

Morse ghi nhận cam kết liên tục của Pfizer với cộng đồng về tầm quan trọng mà Quận Kalamazoo đặt vào giáo dục.

“Tôi thích nghĩ rằng đó là vì chúng tôi coi trọng giáo dục ở đây,” cô nói. “Chúng tôi có những trường học thực sự tuyệt vời ở đây. Chúng tôi có một lực lượng lao động hùng hậu và chúng tôi có các công ty khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đó.

“Vì vậy, tôi rất vui mừng về ý nghĩa của điều đó đối với sự phát triển liên tục của ngành kinh doanh y tế ở Tây Michigan.”

Khoản đầu tư này khởi động Giai đoạn 2 của dự án Xử lý Vô trùng Mô-đun của công ty tại khuôn viên Cung ứng Toàn cầu Pfizer của công ty ở Portage, diễn ra sau khi động thổ Giai đoạn 1 vào tháng 3 năm 2021, bao gồm khoản đầu tư trị giá 465 triệu đô la và tạo ra 450 việc làm mới tại cơ sở, cũng như thông báo mở rộng sản xuất Paxlovid vào tháng 5 năm 2022, mang lại khoản đầu tư bổ sung 120 triệu đô la và tạo ra 250 việc làm mới, theo dữ liệu việc làm do Thành phố Portage cung cấp.

“Việc Pfizer tiếp tục đầu tư vào cộng đồng của chúng tôi có những tác động tích cực trong toàn khu vực của chúng tôi, tác động lớn đến thị trường nhà ở, tuyển sinh vào trường học, hành lang thương mại và tăng trưởng dân số,” Thị trưởng Patricia M. Randall của Portage cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất vui mừng rằng Portage là địa điểm sản xuất số 1 của Pfizer trên thế giới, đưa Portage lên bản đồ toàn cầu vì tất cả những lý do chính đáng.”

Là một trong những nhà máy lớn nhất của Pfizer, cơ sở sản xuất ở Portage sử dụng 3.000 đồng nghiệp và nhà thầu. Các hoạt động ở đây tạo ra tác động kinh tế hàng năm ước tính 3 tỷ đô la ở Tây Michigan, theo báo cáo của thành phố.

Vào năm 2018, Hội đồng thành phố Portage đã phê duyệt giảm thuế PA-198 cho dự án MAP, Pfizer với mức giảm 50% thuế trong 15 năm. Kể từ đó, thành phố đã hợp tác với công ty để giúp mang lại 1,3 tỷ đô la đầu tư và tạo ra 1.000 việc làm được trả lương cao, các quan chức thành phố cho biết.

“Chúng tôi đánh giá cao việc họ coi Quận Kalamazoo là quê hương của họ và tiếp tục mở rộng ở đây cũng như tham gia và thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực này, bởi vì nó tiếp tục mang lại nhiều lợi ích cho các thành viên cộng đồng của chúng tôi,” Quản trị viên/Kiểm soát viên Quận Kalamazoo Kevin Catlin nói. Công báo MLive/Kalamazoo.

Catlin nói rằng chính quyền quận tham gia trực tiếp vào dự án mở rộng, nhưng nói về lợi ích mà toàn quận trải qua. Quản trị viên quận cho biết, ngoài các công việc toàn thời gian do việc mở rộng tạo ra, nó còn nâng cao tinh thần và động lực cho những người đang bắt đầu sự nghiệp trong các ngành nghề.

“Việc tuyển dụng và duy trì trong những lĩnh vực đó rất quan trọng đối với chúng tôi để chúng tôi có thể tiếp tục thu hút các doanh nghiệp khác muốn mở rộng.” Cátlin nói. “Tôi nghĩ từ quan điểm chỉ tạo việc làm nói chung, nó là động lực cho chúng tôi, để chúng tôi hy vọng có thể giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp.

“Rõ ràng, chúng tôi được hưởng lợi từ loại hoạt động đó. Cách duy nhất bạn có thể phát triển cộng đồng là có các đối tác cộng đồng cam kết như họ.”

Là một trong những nhà máy lớn nhất của Pfizer, cơ sở ở Hạt Kalamazoo là nhà cung cấp toàn cầu các loại thuốc tiêm vô trùng, thuốc lỏng và bán rắn, cũng như các thành phần dược phẩm hoạt tính, sản xuất hơn 144 sản phẩm. Nhà máy đã đi vào hoạt động từ năm 1948 và đã có mặt trong cộng đồng thông qua Công ty Upjohn kế thừa từ năm 1886, theo một bản tin chung từ công ty và văn phòng thống đốc.

“Pfizer từ lâu đã là một nhà tuyển dụng quan trọng ở khu vực Kalamazoo và là một đồng minh đáng hoan nghênh trong các tiến bộ y tế, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19,” Thượng nghị sĩ bang Sean McCann (D-Kalamazoo) cho biết trong một tuyên bố. “Thật thú vị khi biết họ đã quyết định mở rộng cơ sở hiện tại của mình. Cả nền kinh tế của Michigan và cư dân của nó đều được hưởng lợi từ mối quan hệ hợp tác đáng kinh ngạc như vậy.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả những người đã giúp tạo nên sự phát triển này. Tôi sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể cho Pfizer, cư dân Tây Michigan và bất kỳ nhà tuyển dụng nào khác cung cấp công việc được trả lương cao, những người đang coi Michigan là nơi để hạ cánh. Tương lai của chúng tôi rất tươi sáng và đầy khả năng cho những ai quan tâm đến Bang Nice Lakes.”

Whitmer cảm ơn công ty vì đã “thúc đẩy cơ hội kinh tế dài hạn cho người dân Michigan.”

“Chúng tôi đã mang khoản đầu tư này về nhà nhờ sự hợp tác hiệu quả giữa tiểu bang và Pfizer, và tôi biết rằng tương lai của Michigan rất tươi sáng vì chúng tôi có các công ty hàng đầu thế giới, động lực kinh tế và những người làm việc chăm chỉ nhất trên hành tinh để đưa chúng tôi tiến lên,” cô ấy nói nói trong một tuyên bố.

Cũng trên MLive:

Từ không có nhà ở đến có nhà ở, cư dân của LodgeHouse mới của Kalamazoo biết ơn vì căn hộ

Một số bộ sưu tập thất nghiệp sẽ dừng lại trong tháng này theo lệnh của tòa án vào tháng 8

Các nhà đóng gói hiện là đội chiến thắng nhất của NFL, hãy xem Lions xếp hạng ở đâu

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất