Các nhà quản lý đầu tư nhìn thấy lợi nhuận có thể đạt được vào năm 2023 bất chấp những lo lắng về suy thoái kinh tế

- Advertisement -

[ad_1]

Các chuyên gia tại Natixis Funding Administration cho biết năm tới đối với hoạt động đầu tư có thể trở nên tốt hơn so với kỳ vọng của nhiều người đối với cổ phiếu mặc dù có khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

- Advertisement -

Ngay cả khi những đám mây bão hình thành và Phố Wall hạ giá cổ phiếu vào năm 2022, các nhà quản lý tiền vẫn nhận thấy sức mạnh của thu nhập cố định và các lĩnh vực khác của thị trường tài chính như lĩnh vực năng lượng, chăm sóc sức khỏe và tài chính.

Các nhà quản lý ít lạc quan hơn về bất động sản, công nghiệp và đầu tư tùy ý của người tiêu dùng.

- Advertisement -

Jack Janasiewicz, nhà quản lý danh mục đầu tư và chiến lược gia danh mục đầu tư tại Natixis Funding Administration Options, cho biết: “Tôi lạc quan vì mọi người đều có xu hướng giảm. “Mặt trái đã được phản ánh trên thị trường.”

Thị trường chứng khoán đã phản ứng tiêu cực với hàng loạt cú sốc kể từ năm 2020, bắt đầu từ việc phong tỏa do đại dịch COVID-19, những bất ổn trong chuỗi cung ứng, cuộc xâm lược của Ukraine và các đợt tăng lãi suất nhanh chóng từ các ngân hàng trung ương trên thế giới.

- Advertisement -

Trong khi thị trường lao động sẽ yếu đi trong năm tới, Janasiewicz cho biết ông không thấy thời kỳ lạm phát kéo dài và tăng trưởng chậm lại giống như tình trạng lạm phát đình trệ trong những năm 1970. Anh ấy vẫn đặt nặng vấn đề tín dụng cấp độ đầu tư vào năm 2023. Sự biến động có thể sẽ tiếp tục cho đến khi Fed đạt được mức lãi suất cuối cùng, hoặc mức lãi suất cao nhất, dự kiến ​​​​sẽ xảy ra vào giữa năm 2023.

Xem thêm: BẢN TIN TRỰC TIẾP MARKETWATCH

Amber Fairbanks, giám đốc danh mục đầu tư tại Mirova US, cho biết cô ấy là “con bò tót” cho năm 2023, tập trung vào năng lượng bền vững. Cô ấy thấy ít nhiệt tình hơn đối với “cổ phiếu câu chuyện” với các kế hoạch kinh doanh thú vị và mực đỏ và sự quay trở lại tập trung vào lợi nhuận và các nền tảng kinh doanh cơ bản.

Michael Nichols, đối tác và quản lý danh mục đầu tư của Harris Associates/Oakmark Funds, cho biết chứng khoán thường tăng khoảng 20% ​​hai năm sau 12 cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ kể từ năm 1945.

Các cổ phiếu như Alphabet Inc. GOOG,
-2,22%
và Netflix Inc. NFLX,
+0,94%
theo Nichols, tương đối hấp dẫn ở mức hiện tại, cùng với các cổ phiếu ngành tài chính bao gồm Financial institution of America Corp. BAC,
-0,79%
và Wells Fargo & Co. WFC,
-2,19%.

Ông nói: “Các ngân hàng được định vị để vượt qua suy thoái.

Một cách riêng biệt, Natixis cho biết một cuộc khảo sát với 500 nhà đầu tư tổ chức quản lý 20,1 nghìn tỷ đô la tại 29 quốc gia cho thấy 85% tin rằng nền kinh tế đang hoặc sẽ suy thoái vào năm 2023.

53% các nhà đầu tư tổ chức cho biết họ đang tích cực giảm rủi ro cho danh mục đầu tư của mình với trọng tâm là thu nhập cố định chất lượng.

Với những hạn chế về chuỗi cung ứng được nới lỏng so với một năm trước, 57% cho biết chiến tranh được xếp hạng là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế.

74% các tổ chức đồng ý thị trường sẽ ủng hộ hoạt động
Liana Magner, phó chủ tịch điều hành kiêm người đứng đầu bộ phận hưu trí và đầu tư tổ chức của Natixis Funding Administration tại Hoa Kỳ cho biết, “đặc biệt là khi đa số nói rằng các khoản đầu tư tích cực của họ đã hoạt động tốt hơn vào năm 2022”.

Hầu hết cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng và chính sách của ngân hàng trung ương sẽ không thể khắc phục được, trong khi gần một nửa đồng ý rằng việc hạ cánh mềm được thiết kế là không thực tế.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất