Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửCác sàn thương mại điện tử thắng lớn ngày sale 11/11

Các sàn thương mại điện tử thắng lớn ngày sale 11/11


Với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, sàn TMĐT Shopee cho biết đã thiết lập hai kỷ lục mới. Cụ thể, hơn 2 tỷ mặt hàng đã được bán ra trong suốt thời gian diễn ra lễ hội “siêu sale” 11/11 và phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào năm 2020; đồng thời, Shopee cũng tạo nên kỳ tích mới với số lượng người dùng truy cập vào nền tảng tăng gấp 5,5 lần so với ngày thường.

Ngoài ra, nhiều nhà bán hàng địa phương tại sàn TMĐT này cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh với lượng đơn hàng tăng lên gấp 18 lần trong lần đầu tiên tham gia chương trình ngày 11/11.

Những kỷ lục mới của ShopeeFood trong ngày 11/11.

Trong khi đó, với hơn 11.000 món ăn, thức uống nằm trong bộ sưu tập đồng giá 1K và 11K tại ShopeeFood, lượng người dùng truy cập ứng dụng trong khung giờ cao điểm từ 11 giờ đến 12 trưa ngày 11/11 đã tăng gấp 6 lần. Đáng chú ý, xu hướng ẩm thực của người dùng chủ yếu là trà sữa với số lượng đặt hàng lên đến 100.000 ly, tập trung cao nhất là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Đặc biệt, những món nước truyền thống như bún, phở, mì có số lượng đơn hàng lên đến hơn 80.000 phần. Riêng tại miền Trung, nem lụi lại là món ăn được đặt giao nhiều nhất trong ngày 11/11.

Tương tự, sàn TMĐT Tiki cũng thiết lập kỷ lục tăng trưởng chưa từng có, trở thành chương trình thành công nhất của đơn vị từ trước đến nay. Cụ thể, doanh số bán hàng Ngày độc thân 11/11 năm nay của Tiki tăng 9 lần với số lượng đơn hàng tăng gấp nhiều lần, lượng khách hàng mua sắm tăng gấp 2 lần so với ngày thường.

Prime 5 thương hiệu dẫn đầu về lượng đơn hàng trong ngày 11/11 lần lượt là: Lock&Lock, Tiger Beer, Huggies, Bobbies và La Roche-Posay. Ngoài ra, xu hướng tích trữ mua theo lốc, package deal, measurement to… mua nhiều sản phẩm trong cùng một đơn cũng được Tiki ghi nhận.

Với sàn TMĐT Lazada, doanh thu và số đơn đặt hàng trên toàn sàn tăng gấp 2 lần; số lượng thương hiệu, nhà bán hàng tham gia trong Lễ hội mua sắm ngày 11/11 cũng tăng gấp 1,5 lần so năm 2020; doanh thu trên LazMall – hệ thống gian hàng chính hãng tăng gần gấp đôi. Đáng chú ý, doanh thu từ LazLive tăng gấp 7 lần. Kênh mua sắm này cũng đang trở thành một trong những công cụ được ủng hộ từ nhà bán hàng và thương hiệu với số lượng tham gia tăng gấp 1,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú thích ảnh
Lazada Logistic tiếp tục giữ vững con số kỷ lục trong thời gian giao hàng với đơn hàng được giao nhanh nhất là 30 phút. Ảnh: LA

Nói về xu hướng mua sắm dịp 11/11, đại diện Tiki cho biết, chỉ tính riêng ngày 11/11, Tiki đã bán được hơn 2.000 sản phẩm xe máy – xe máy điện, khoảng 10.000 sản phẩm điện thoại di động (trong đó có khoảng 500 chiếc iPhone) và hơn 6.000 sản phẩm bia. Đặc biệt, một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong ngày hội mua sắm chính là khẩu trang kháng khuẩn và chống bụi mịn.

Theo đại diện Tiki, kết quả tích cực của dịp 11/11 năm nay cho thấy sự phục hồi kinh tế sau dịch, đồng thời thể hiện mức độ mua sắm của khách hàng đã trở lại và mạnh mẽ hơn. Điều này cũng thể hiện rõ xu hướng chuyển dịch thói quen tiêu dùng thông thường sang nhóm sản phẩm thiết yếu, sức khỏe, ưu tiên hơn cho những mặt hàng thuộc danh mục nhu yếu phẩm trong ngân sách chi tiêu hàng tháng của gia đình, đặc biệt là ở ngành hàng mẹ và bé

Với sàn TMĐT Shopee, các danh mục sản phẩm được yêu thích nhất trong ngày 11/11 bao gồm: Nhà cửa và đời sống (1,8 triệu mặt hàng trang trí được bán ra, trong đó bao gồm 100.000 sản phẩm giấy decal và sticker dán tường); sức khỏe và sắc đẹp (1,6 triệu sản phẩm chăm sóc da được tìm mua); điện thoại và phụ kiện (1 triệu sản phẩm tai nghe và 150.000 phụ kiện ốp lưng điện thoại được bán ra).

Tại Lazada, tỷ lệ tăng trưởng của ngành hàng sức khỏe và làm đẹp đứng ở vị trí dẫn đầu với doanh thu của các sản phẩm bổ trợ sức khỏe tăng gần gấp 4 lần. Ngành hàng điện tử, nội thất có doanh thu tăng gần gấp đôi, trong đó các sản phẩm laptop computer và máy tính tăng gần gấp 3 lần. Prime 6 thương hiệu được yêu thích nhất trong “Lễ hội mua sắm 11/11 – 1 ngày sale To” tại sàn Lazada chính là Samsung, Lock&Lock, Adidas, Estee Lauder, Guarantee, Kaspersky.

Theo đại diện các sàn TMĐT, thanh toán không tiền mặt vẫn được người tiêu dùng lựa chọn chính. Nguyên nhân, hầu hết những ví điện tử, thẻ tín dụng liên kết với các sàn TMĐT như ShopeePay, ZaloPay, MoMo, Standchart, VIB, SCB, HSBC, VCB, Techcombank… đều mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán, vừa đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của người dùng nên đa số được các khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Hiện nay, để chuẩn bị phục vụ mùa mua sắm cuối năm, lễ tết, các sàn TMĐT đã làm việc với các đối tác, nhà bán hàng… chuẩn bị sẵn sàng các nguồn hàng cung ứng đa dạng. Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam cho biết: “Khi nền tảng thương mại điện tử và kinh tế số tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội để tăng trưởng, các sàn TMĐT càng mong muốn mọi người được hưởng lợi nhiều hơn thông qua việc hỗ trợ người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp dịch chuyển sang nền tảng trực tuyến, mang lại hệ sinh thái tiêu dùng đa dạng, phong phú và tiện ích trong tương lai”.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất