Friday, January 28, 2022
Homegiải tríCác sự kiện văn hóa - giải trí nổi bật năm 2021

Các sự kiện văn hóa – giải trí nổi bật năm 2021


Bên cạnh những dấu ấn về điện ảnh, trong năm 2021, lĩnh vực văn hóa – giải trí thế giới còn ghi nhận những thông tin tích cực tại Mỹ, với cái kết có hậu cho ca sĩ Britney Spears, và ngành giải trí Hàn Quốc thành công với các sản phẩm bom tấn. Trong khi đó, giới giải trí tại Trung Quốc và hoàng gia Anh, hoàng gia Nhật Bản lại trải qua một năm sóng gió.

Cơn bão “phong sát” trong làng giải trí Hoa ngữ

Tại Trung Quốc, giới giải trí đã có một năm sóng gió với cơn bão “phong sát” của chính phủ nước này. Chính quyền Trung Quốc đã thông báo về việc siết chặt hoạt động quản lý nghệ sĩ, kiểm soát thu nhập của người nổi tiếng, hoạt động đóng thuế, những sai phạm về vi phạm đạo đức, phát ngôn…

Công chúng chứng kiến sự sụp đổ của một loạt các ngôi sao thần tượng của làng giải trí Trung Quốc như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Triệu Vy. Chỉ trong vòng một năm, giới chức Trung Quốc liên tiếp ban hành những quy định nhằm xóa bỏ ảnh hưởng tiêu cực từ văn hóa thần tượng người nổi tiếng tới giới trẻ nước này.

Sóng gió với hoàng gia Anh và Nhật Bản

Năm 2021 là năm không mấy suôn sẻ với một số hoàng gia. Hoàng gia Anh nhận được nhiều chú ý của dư luận, sau khi cuộc phỏng vấn “bom tấn” của vợ chồng hoàng tử Harry – Meghan với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey lên sóng hôm 7/3. Cặp đôi này tiết lộ những chuyện “thâm cung bí sử”, thậm chí cáo buộc một số thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc. Hơn 49 triệu người tại 17 quốc gia đã xem cuộc phỏng vấn, trong đó có hơn 13 triệu người Anh. Cuộc phỏng vấn được ví như “quả bom tấn” tác động đến khắp nước Anh, làm dấy lên những cuộc thảo luận thẳng thắn về vấn đề phân biệt chủng tộc và di sản thuộc địa của đất nước.

Các sự kiện văn hóa - giải trí nổi bật năm 2021 - Ảnh 2.

Cuộc hôn nhân của công chúa Mako là sự kiện được quan tâm trong hoàng gia Nhật

Còn với hoàng gia Nhật Bản, cuộc hôn nhân của công chúa Mako cùng hôn phu là mối tình từ thời đại học. Công chúa phải từ bỏ địa vị trong hoàng gia và quyết định không nhận khoản hồi môn trị giá 150 triệu yen (1,36 triệu USD). Những vấn đề cựu công chúa phải đối mặt làm dấy lên sự chú ý tới áp lực tứ bề đối với thành viên nữ trong hoàng gia Nhật Bản.

Ca sĩ Britney Spears thoát khỏi quyền giám hộ

Các sự kiện văn hóa - giải trí nổi bật năm 2021 - Ảnh 3.

Năm nay, Tạp chí Time xếp ca sĩ người Mỹ Britney Spears vào main 100 nhân vật truyền cảm hứng qua “cuộc chiến” pháp lý với cha ruột để tìm kiếm tự do. Hôm 12/11, tòa án tối cao Los Angles ra phán quyết cho nữ ca sĩ toàn quyền làm chủ cuộc sống, chấm dứt 13 năm sống trong cảnh bị giám hộ của cha kể từ năm 2008. Hàng trăm nghìn người hâm mộ của nữ ca sĩ đã tổ chức các chiến dịch kêu gọi trả tự do cho cô.

Giới giải trí Hàn Quốc gặt hái nhiều thành công

Năm 2021 được xem là năm thành công của showbiz Hàn. Bộ phim Trò chơi câu mực thu hút nhiều khán giả cuồng nhiệt khắp thế giới. Bộ phim sinh tồn và các diễn viên đang được kỳ vọng cao ở mùa giải thưởng và đạt kỷ lục tiếp cận 142 triệu người dùng trên nền tảng xem phim trực tuyến.

Các sự kiện văn hóa - giải trí nổi bật năm 2021 - Ảnh 4.

Nhóm nhạc BTS giành hàng loạt giải thưởng quốc tế trong năm nay. Nhóm nhạc này cũng trở thành đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và tham gia nhiều hội nghị quốc tế, bao gồm cả kỳ họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tv On line và VTVGo!Provide connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất