Cách các nhà quản lý đầu tư khai thác công nghệ để cải thiện thế hệ Alpha

- Advertisement -

[ad_1]

Công nghệ đã và đang thay đổi thế giới một cách đáng kể trong nhiều thế kỷ, với mỗi làn sóng tiến bộ lớn mang theo một thế giới hoàn toàn mới. Công nghệ cũng đã tác động đến việc quản lý đầu tư trong nhiều thập kỷ, mặc dù một số nhà quản lý danh mục đầu tư không thích thích nghi.

- Advertisement -

Tuy nhiên, các nhà quản lý đầu tư hàng đầu đang liên tục nâng cấp các quy trình của họ bằng cách thêm các công nghệ mới để tìm kiếm alpha, vì vậy không công ty nào có thể bị bỏ lại phía sau.

Chuyển đổi số

Trong “Triển vọng quản lý đầu tư năm 2023”, Trung tâm dịch vụ tài chính Deloitte đã nêu bật những cách mà công nghệ mang lại lợi thế cho các nhà quản lý đầu tư biết cách sử dụng nó. Công ty lưu ý rằng có nhiều giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số, từ cải tiến quy trình đến tạo ra các mô hình hoạt động mới.

- Advertisement -

Trong quản lý đầu tư, những nỗ lực như vậy thường rơi vào đâu đó ở giữa. Các thay đổi quy trình thường xảy ra đột ngột thông qua việc sử dụng các nguồn dữ liệu mới và khả năng phân tích để cho phép phát triển sản phẩm mới.

Nghiên cứu của Deloitte đã chứng minh rằng một dự án càng trở nên toàn diện thì các hoạt động hàng đầu càng đòi hỏi sự lãnh đạo trực tiếp hơn từ các giám đốc điều hành chủ chốt. Công ty giải thích rằng lãnh đạo cao hơn có lợi cho quá trình chuyển đổi do nhu cầu hợp tác và phối hợp nhiều hơn giữa các phòng ban.

- Advertisement -

Kết quả khảo sát của Deloitte cho thấy có mối liên hệ chặt chẽ giữa tiến bộ về chuyển đổi kỹ thuật số và cải thiện văn hóa doanh nghiệp. 80% trong số ít người cho biết công ty của họ đã tiến rất xa trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cũng chứng kiến ​​văn hóa công ty của họ được củng cố.

Chi tiêu cho công nghệ

Báo cáo cũng xem xét những thay đổi dự kiến ​​trong chi tiêu cho các loại công nghệ chính. Một điểm khác biệt đáng kể giữa kỳ vọng chi tiêu của các nhà quản lý đầu tư và kỳ vọng của những người khác tại công ty là ở công nghệ chuỗi khối và sổ cái phân tán. 23% giám đốc điều hành tài chính mong đợi một sự gia tăng lớn trong chi tiêu cho những công nghệ đó, so với chỉ 11% giám đốc điều hành ở các bộ phận khác của công ty.

Phần còn lại của sự khác biệt là tối thiểu, nhưng chúng cho thấy rằng giám đốc điều hành tài chính thường mong đợi sự gia tăng lớn hơn trong chi tiêu cho công nghệ so với chi tiêu cho các bộ phận khác của công ty. Các trường hợp ngoại lệ đáng kể duy nhất là điện toán đám mây và lưu trữ và an ninh mạng, nơi các giám đốc điều hành phi tài chính mong đợi chi tiêu nhiều hơn so với những người trong lĩnh vực tài chính.

Đang tạo alpha

Tất nhiên, các nhà quản lý đầu tư hàng đầu cố gắng cung cấp alpha một cách nhất quán và hiệu quả. Tái đầu tư vào công ty nên tập trung vào việc cải thiện thế hệ alpha và mở rộng ra là trải nghiệm khách hàng và hiệu quả hoạt động.

Deloitte đã xác định trí tuệ nhân tạo, thu thập và xử lý dữ liệu cũng như phân tích dữ liệu là ba trong số các công nghệ chính có khả năng đóng góp trực tiếp vào quá trình tạo alpha, mặc dù chúng không được sử dụng riêng trong khả năng đó. Cuộc khảo sát của công ty tiết lộ rằng những người được hỏi ở Bắc Mỹ đang có kế hoạch tăng chi tiêu cho những công nghệ đó nhiều hơn so với các đối tác châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người được hỏi mong đợi mức tăng chi tiêu lớn cho AI và phân tích dữ liệu có xác suất cao hơn nhiều về triển vọng doanh thu tốt hơn đáng kể vào năm 2023 so với những người không mong đợi mức tăng chi tiêu lớn, ở mức 53% cho AI và 54% cho phân tích dữ liệu.

Ưu điểm nhờ công nghệ

Công ty cũng báo cáo ứng dụng là mối liên hệ giữa việc triển khai công nghệ và doanh thu. Nhiều nhà quản lý đầu tư đang áp dụng những công nghệ đó để kết hợp các bộ dữ liệu mới vào quy trình quyết định đầu tư. Họ cũng đang sử dụng công nghệ để hợp lý hóa việc tích hợp từ trước đến sau tại văn phòng.

Những phát triển như vậy có thể mang lại lợi thế cho các nhà quản lý đầu tư bằng cách cho phép họ đưa ra các quyết định đầu tư tốt hơn nhanh hơn nhờ khả năng tiếp cận các hệ thống và tích hợp dữ liệu chặt chẽ hơn. Về mặt lịch sử, lợi thế về thông tin sẵn có đã cho phép các nhà quản lý đầu tư vượt trội hơn hẳn những người có ít thông tin hơn.

Do đó, các nhà quản lý tích cực ưu tiên nghiên cứu và phân tích trong nhiệm vụ của họ để đạt được lợi thế thông tin so với đối thủ cạnh tranh. Công nghệ tiên tiến đang trở thành một con đường được sử dụng thường xuyên hơn để tạo ra lợi thế đó một cách hợp pháp.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất