Cách đầu tư 1.000 đô la

- Advertisement -

[ad_1]

Khi bạn bất ngờ kiếm được 1.000 đô la bất ngờ, cho dù thông qua tiền thưởng, quà tặng hay vì bất kỳ lý do nào khác, bạn có thể chỉ muốn tiêu số tiền đó. Nhưng bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn khác bao gồm đầu tư để tối đa hóa giá trị của đồng tiền trong thời gian dài.

- Advertisement -

Các chuyên gia tư vấn về sự giàu có cho biết có nhiều cách để tận dụng tối đa 1.000 đô la nếu bạn chọn đầu tư, bao gồm cả các lựa chọn ngắn hạn và dài hạn có thể khiến số tiền đó hoạt động hiệu quả với bạn.

Cách đầu tư 1.000 đô la

Đối với nhiều loại đầu tư, bạn không cần nhiều tiền để bắt đầu—có nghĩa là ngay cả với 1.000 đô la cũng có một số khả năng. Các tùy chọn bao gồm đóng góp vào tài khoản hưu trí cá nhân (IRAs), đầu tư vào thị trường chứng khoán thông qua tài khoản môi giới truyền thống hoặc cố vấn rô-bốt và thậm chí gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

- Advertisement -

“1000 đô la có thể dùng để làm rất nhiều thứ—trả nợ, tiết kiệm cho một ngày khó khăn, hoặc bước vào thị trường. Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư quan trọng, nhưng cách bạn đầu tư mới quan trọng hơn,” Heather Winston, nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận của CWS, đồng thời là giám đốc sản phẩm, tư vấn và lập kế hoạch tại Principal Monetary Group cho biết.

Tiết kiệm cho hưu trí

Nếu bạn đang muốn đầu tư 1.000 đô la với mục tiêu có thể là trung và dài hạn, IRA có thể mang lại rất nhiều giá trị. Các tùy chọn phổ biến nhất là truyền thống và Roth IRA, cho phép bạn chuẩn bị cho việc nghỉ hưu và có nhiều lợi ích về thuế.

- Advertisement -

Andrew Crowell, cố vấn tài chính và phó chủ tịch quản lý tài sản tại DA Davidson, cho biết: “Các khoản tiền gửi vào IRA truyền thống có thể được khấu trừ vào tổng thu nhập của một người trong năm mà chúng được đóng góp. “Hơn nữa, tất cả thu nhập và lãi vốn đạt được trong khi tiền nằm trong IRA đều được miễn thuế hàng năm.”

Các khoản đóng góp IRA truyền thống chỉ bị đánh thuế khi chúng được rút lại khi nghỉ hưu. Sự kết hợp của việc giảm thuế năm hiện tại cùng với nhiều năm cộng gộp miễn thuế cho đến khi rút tiền làm cho các khoản đóng góp của IRA trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Các khoản đóng góp của Roth được tài trợ bằng đô la sau thuế và do đó sẽ không làm giảm hóa đơn thuế hàng năm của bạn nhưng sau khi gửi tiền, số tiền này có thể tăng lên miễn thuế. Và tùy thuộc vào độ tuổi và hoàn cảnh tài chính của bạn, Roth IRA cũng có thể mang lại lợi ích về thuế đáng để xem xét.

Crowell nói: “Tương tự như IRA truyền thống, các khoản tiền trong Roth IRA không phải chịu thuế hàng năm đối với thu nhập và lãi vốn, đồng thời họ có thêm lợi ích khi rút tiền khi nghỉ hưu được miễn thuế. “Hơn nữa, không có phân phối tối thiểu bắt buộc (RMD) từ Roth IRA, điều này cho phép các khoản tiền đó tích lũy lâu hơn nữa.”

Số tiền đóng góp cho IRA có thể được đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ ETF. IRA tự định hướng cho phép bạn kiểm soát các lựa chọn đầu tư trong khi những người khác có một bộ tùy chọn đầu tư được xác định trước. Cho dù bạn chọn loại nào, tiền lãi hàng năm từ IRA có thể là lợi thế.

Winston cho biết: “Những tài khoản này cho phép bạn gia tăng tài sản của mình và hạn chế tác động của lạm phát, đây là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong môi trường kinh tế hiện tại. “Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm cho tương lai của bạn. Trung bình, bạn có thể giả định tỷ lệ hoàn vốn từ 6% đến 7% trong một công ty đa dạng hóa tốt. [IRA] danh mục đầu tư trong suốt cuộc đời của bạn.”

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán cũng cung cấp nhiều lựa chọn để đầu tư 1.000 đô la, có thể được thực hiện thông qua tài khoản môi giới truyền thống. Các tài khoản này cung cấp các tùy chọn đầu tư khác nhau nhưng cũng có thể có rủi ro cao hơn tùy thuộc vào loại đầu tư bạn chọn.

“Các tài khoản môi giới truyền thống thường cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư,” Crowell nói. “Phạm vi đầu tư và tính linh hoạt mà các tài khoản này mang lại khiến chúng trở nên hấp dẫn.”

Điều này bao gồm các quỹ giao dịch trao đổi hoặc quỹ ETF, là một tài sản bao gồm hỗn hợp chứng khoán, thường là cổ phiếu hoặc trái phiếu. ETF thường được thiết kế để theo dõi một chỉ số cụ thể, chẳng hạn như S&P 500.

Crowell cho biết: “EFT mang đến sự đa dạng hóa cho các nhà đầu tư trong khi vẫn cho phép nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực và phong cách đầu tư nhất định. “Không giống như các quỹ tương hỗ giao dịch một lần mỗi ngày sau khi thị trường tài chính đóng cửa, quỹ ETF giao dịch trong giờ thị trường giống như cổ phiếu của các công ty riêng lẻ. Do đó, ETF cho phép nhà đầu tư xác định thời gian mua hoặc bán của họ để tận dụng các biến động cực đoan của thị trường lên hoặc xuống.”

Đối với những người không muốn bắt đầu nhỏ hơn, cổ phiếu phân đoạn cho phép mua các phần nhỏ của cổ phiếu. Ví dụ: nếu cổ phiếu của một công ty giao dịch ở mức 1.500 đô la một cổ phiếu, điều này khiến bạn không thể mua dù chỉ một cổ phiếu, thay vào đó, bạn có thể mua một phần nhỏ của cổ phiếu đó.

“Cổ phiếu phân đoạn sẽ cho phép chính nhà đầu tư này [who has $1,000] khả năng mua cổ phần lẻ của một số công ty,” Crowell nói.

Cuối cùng, nếu bạn muốn thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn tự động với khoản đầu tư 1.000 đô la của mình, thì cố vấn rô-bốt là một lựa chọn khác. Các loại nền tảng này thực hiện tất cả hoạt động đầu tư cho bạn dựa trên các mục tiêu tài chính và mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Cất nó vào tài khoản tiền gửi có APY cao

Phải thừa nhận rằng đây không phải là một khoản đầu tư, nhưng đối với những người muốn tiền của mình sinh lãi mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào, tài khoản tiết kiệm lãi suất cao là một lựa chọn rất an toàn. Thị trường tài khoản tiết kiệm lãi suất cao đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và có vô số lựa chọn, đặc biệt là từ các ngân hàng và tổ chức tài chính chỉ trực tuyến, cung cấp mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh—một số cao tới 4% hoặc hơn.

Nếu bạn không ngại tiền của mình bị khóa trong vài tháng hoặc vài năm, chứng chỉ tiền gửi (CD) là một loại tài khoản tiền gửi khác mang lại lãi suất cực kỳ hào phóng. Một số ngân hàng trực tuyến chỉ cung cấp tỷ lệ CD cao tới 4,75% trở lên.

Một lựa chọn khác: Trả hết nợ hoặc xây dựng quỹ khẩn cấp của bạn

Trả hết nợ hoặc thêm tiền vào quỹ khẩn cấp của bạn cũng không phải là một lựa chọn đầu tư, nhưng đôi khi có thể có lợi hơn trong hoàn cảnh hiện tại của bạn.

Winston nói: “Trong việc lập kế hoạch tài chính, chúng ta phải lường trước những điều bất ngờ. “Điều đó có nghĩa là dành tiền cho những chi phí bất ngờ hoặc những sự kiện không thể tránh khỏi trong cuộc sống nên là ưu tiên hàng đầu.”

Nguyên tắc chung là phải tiết kiệm đủ chi phí sinh hoạt cho ba đến sáu tháng, vì vậy, việc tiết kiệm 1.000 đô la để xây dựng quỹ khẩn cấp của bạn sẽ luôn là một quyết định chắc chắn. Chỉ cần đảm bảo giữ quỹ khẩn cấp của bạn trong một tài khoản có thể truy cập và thanh khoản để bạn có thể rút tiền khi cần nhất.

Trả hết nợ trong khi đó, có thể mang lại cho bạn sự tự do tài chính. Đặc biệt trong môi trường lãi suất cao ngày nay—nơi nợ có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát—trả hết nợ là một khoản đầu tư cho tương lai tài chính của bạn.

Câu chuyện này ban đầu được đăng trên Fortune.com

Thêm từ Fortune: Ông chủ quỹ phòng hộ cũ của Rishi Sunak tự trả 1,9 triệu USD mỗi ngày trong năm nay Gặp thầy giáo 29 tuổi có 4 tấm bằng muốn tham gia Nice Resignation Cần kiếm bao nhiêu tiền để mua nhà 400.000 USD Elon Musk ‘muốn đấm’ ‘ Kanye West sau khi coi dòng tweet chữ vạn của rapper là ‘kích động bạo lực’

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất