Cách MEM nhìn thấy cơ hội đầu tư EV

- Advertisement -

[ad_1]

Xe điện (EV) là một chủ đề đầu tư sinh lợi, với các thị trường mới nổi đóng vai trò quan trọng vừa là điểm đến cuối cùng của ô tô vừa là địa điểm của nhiều công ty tham gia sản xuất.

- Advertisement -

Hiện tại có nhiều công ty tham gia sản xuất xe điện và nhiều công ty có các dịch vụ khả thi và lộ trình đầy tham vọng. John Paul Lech, giám đốc danh mục đầu tư của , cho biết, mặc dù EV là một thị trường tiêu dùng tùy ý đang phát triển nhanh chóng, nhưng đây là một ngành cạnh tranh khốc liệt với tỷ suất lợi nhuận eo hẹp và các sản phẩm đang phát triển.

Thay vì nắm giữ các khoản đầu tư trực tiếp vào các nhà sản xuất EV, Matthews Thị trường mới nổi Vốn chủ sở hữu đang hoạt động ETF (MEM ) nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty mà công ty tin rằng sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng xe điện hàng loạt và có khả năng tạo ra lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro tốt hơn, bao gồm cả các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kim loại cơ bản.

- Advertisement -

Theo Lech, nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kim loại cơ bản trải khắp các thị trường mới nổi, bao gồm Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á. MEM cũng có khoản đầu tư vào một công ty cung cấp cơ sở hạ tầng sạc.

Lech cho biết: “Cuối cùng, hầu hết chúng ta sẽ quen với những hạn chế về chuỗi cung ứng chất bán dẫn đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô. “Hàm lượng chất bán dẫn trong ô tô có thể tăng ngay cả khi tổng mức tăng trưởng đơn vị phương tiện thấp vì hàm lượng chất bán dẫn trên mỗi phương tiện tiếp tục tăng.”

- Advertisement -

Lech cho biết mật độ đã tăng lên không chỉ do điện khí hóa phương tiện mà còn do sự phát triển của các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), thông tin giải trí và các tính năng an toàn.

MEM có một số khoản đầu tư vào cả thiết bị sản xuất chất bán dẫn (SPE) và không gian chế tạo. Theo Lech, địa hình cạnh tranh của các ngành công nghiệp phụ này tập trung hơn nhiều so với sản xuất phương tiện và công ty tin rằng khả năng tạo ra cả tỷ suất lợi nhuận cao cũng như lợi nhuận trên vốn đầu tư có thể vượt trội so với lĩnh vực ô tô.

Để biết thêm tin tức, thông tin và phân tích, hãy truy cập trang internet của chúng tôi.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất