Cách tôi đầu tư £20.000 vào một ISA để có thu nhập thụ động trọn đời

- Advertisement -

[ad_1]

Nguồn hình ảnh: Getty Photos

- Advertisement -

Trợ cấp ISA hàng năm là cơ hội để tạo thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư vào cổ phiếu và cổ phần.

Khoản trợ cấp quy định số tiền chúng tôi được phép tiết kiệm mỗi năm trong ISA Cổ phiếu và Cổ phần. Hiện tại, nó là 20.000 bảng Anh. Nhưng chính phủ có thể thay đổi các quy tắc bất cứ lúc nào. Và các khoản phụ cấp hàng năm trong tương lai có thể không cao như vậy, hoặc thậm chí có thể cao hơn.

Lợi thế thuế

- Advertisement -

Nhưng có một điều tôi chắc chắn là đầu tư vào cổ phiếu và cổ phần trong ISA là một ý tưởng hay. Các lợi thế về thuế là hấp dẫn. Cổ tức nhận được từ cổ phần trong một ISA được miễn thuế. Và lãi vốn từ cổ phiếu cũng không bị đánh thuế. Nhưng trên hết, không có ẩn ý nào khi cuối cùng tôi rút tiền từ một ISA. Thật vậy, số tiền lấy ra hoàn toàn miễn thuế thu nhập.

Đó là những lợi ích hấp dẫn. Nhưng thuế thu nhập phải nộp theo cách thông thường đối với số tiền được sử dụng để đầu tư vào ISA. Nói cách khác, không có khoản giảm thuế nào được thực hiện với Khoản trợ cấp cá nhân tự đầu tư (SIPP).

- Advertisement -

Tuy nhiên, tôi muốn đầu tư càng nhiều tiền càng tốt mỗi năm vào Chứng khoán và Cổ phiếu ISA. Và mặc dù giới hạn là 20.000 bảng Anh, tôi có thể chọn đầu tư nhiều hay ít cho đến giới hạn đó.

Và, ngay bây giờ, các điều kiện để đầu tư cổ phiếu và cổ phần là một trong những điều kiện tốt nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp đầu tư của mình. Thị trường gấu gần đây đối với nhiều cổ phiếu đã làm giảm định giá và giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã báo cáo giao dịch mạnh mẽ và tuyên bố triển vọng lạc quan. Và trên hết, tin tức kinh tế và địa chính trị nói chung đang được cải thiện.

Do đó, một khi tiền có trong ISA của tôi, tôi sẽ bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu ngay lập tức. Và mục tiêu trong chiến lược của tôi là kiếm thu nhập thụ động suốt đời từ việc trả cổ tức cho cổ đông.

Xây dựng một nồi đầu tư lớn hơn

Tuy nhiên, trước khi rút ra thu nhập từ cổ tức, các khoản đầu tư của tôi cần phải tăng lên. Và đó là bởi vì tôi không yêu cầu thu nhập ngay bây giờ. Nhưng nó sẽ hữu ích sau này, có lẽ khi nghỉ hưu. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ tái đầu tư tất cả lợi nhuận và cổ tức trong danh mục đầu tư của mình với mục đích tăng giá trị cho các quỹ của mình.

Một khoản đầu tư lớn hơn có thể dẫn đến thu nhập thụ động lớn hơn sau này. Mặc dù kết quả tích cực không bao giờ được đảm bảo. Các doanh nghiệp có thể gặp sự cố hoạt động bất cứ lúc nào. Và có thể chọn những cái ‘sai’ ngay từ đầu

Tuy nhiên, chiến lược của tôi sẽ có hai phần. Đầu tiên, tôi sẽ đầu tư vào một loạt các công cụ theo dõi chỉ số và quỹ cổ phần được quản lý. Và mục đích sẽ là phù hợp với hiệu suất của thị trường chứng khoán nói chung.

Trong một ví dụ, Mỹ S&P 500 đã mang lại lợi nhuận gộp hàng năm khoảng 10,5%. Và con số đó phản ánh hiệu suất của chỉ số kể từ giữa những năm 1960.

Tuy nhiên, đối với phần thứ hai trong chiến lược của mình, tôi sẽ đầu tư vào cổ phiếu của các công ty riêng lẻ. Và mục đích sẽ là đánh bại hiệu suất của các khoản đầu tư quỹ và theo dõi của tôi.

Kết quả tích cực không chắc chắn. Nhưng tôi muốn giảm thiểu một số rủi ro bằng cách tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua cổ phiếu của mình.

Bài đăng Cách tôi đầu tư 20.000 bảng vào một ISA để có thu nhập thụ động suốt đời đã xuất hiện đầu tiên trên The Motley Idiot UK.

đọc thêm

Xin lưu ý rằng việc xử lý thuế tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của từng khách hàng và có thể thay đổi trong tương lai. Nội dung trong bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không nhằm mục đích, cũng không cấu thành, bất kỳ hình thức tư vấn thuế nào. Độc giả có trách nhiệm thực hiện thẩm định của mình và nhận tư vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Kevin Godbold không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Idiot UK không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Quan điểm thể hiện về các công ty được đề cập trong bài viết này là của người viết và do đó có thể khác với các khuyến nghị chính thức mà chúng tôi đưa ra trong các dịch vụ đăng ký của mình như Share Advisor, Hidden Winners và Professional. Tại The Motley Idiot, chúng tôi tin rằng việc xem xét nhiều loại thông tin chi tiết khác nhau giúp chúng tôi trở thành những nhà đầu tư tốt hơn.

Motley Idiot Vương Quốc Anh 2022

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất