California chấp thuận khoản đầu tư 2,9 tỷ đô la để tăng gấp đôi bộ sạc xe hơi trong tiểu bang

- Advertisement -

[ad_1]

Ngày 14 tháng 12 (Reuters) – Ủy ban Năng lượng California hôm thứ Tư đã phê duyệt kế hoạch đầu tư 2,9 tỷ đô la để đẩy nhanh các mục tiêu sạc và tiếp nhiên liệu hydro cho xe điện (EV) năm 2025 của tiểu bang.

- Advertisement -

Ủy ban năng lượng cho biết khoản đầu tư này sẽ tạo ra 90.000 bộ sạc EV mới trên toàn tiểu bang, nhiều hơn gấp đôi so với 80.000 bộ sạc đã được lắp đặt.

Kết hợp với nguồn tài trợ từ các tiện ích và các chương trình khác, các khoản đầu tư này dự kiến ​​sẽ đảm bảo tiểu bang đạt được mục tiêu triển khai 250.000 bộ sạc vào năm 2025, nó nói thêm.

- Advertisement -

Tiểu bang sẽ phân bổ 1,7 tỷ đô la để hỗ trợ các phương tiện không phát thải hạng trung và hạng nặng.

“Kế hoạch này sẽ tăng khả năng tiếp cận sạc và cung cấp nhiên liệu hydro cho các cá nhân, doanh nghiệp và cơ quan công cộng, đồng thời hỗ trợ hệ sinh thái sản xuất mới nổi của chúng tôi và tạo việc làm,” Ủy viên trưởng phụ trách Giao thông vận tải của CEC Patty Monahan cho biết trong một tuyên bố.

- Advertisement -

Vào tháng 9, Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ đã phê duyệt kế hoạch trạm sạc xe điện cho tất cả 50 tiểu bang, Washington và Puerto Rico bao phủ khoảng 75.000 dặm (120.700 km) đường cao tốc.

Dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la cung cấp 5 tỷ đô la để giúp các tiểu bang lắp đặt bộ sạc xe điện dọc theo các đường cao tốc liên bang trong vòng 5 năm. Các tiểu bang hiện có quyền truy cập hơn 1,5 tỷ đô la để giúp xây dựng bộ sạc EV.

Nhà Trắng đã phê duyệt 35 trong số 50 kế hoạch của tiểu bang, nó đã được công bố vào đầu năm nay.

California, vào tháng 8, đã chuyển sang yêu cầu tất cả các phương tiện mới được bán trong tiểu bang vào năm 2035 phải là xe hybrid chạy điện hoặc cắm điện.

Báo cáo của Rhea Binoy ở Bengaluru; Chỉnh sửa bởi Stephen Coates

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất