Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửCán bộ Mặt trận nhiều sáng kiến

Cán bộ Mặt trận nhiều sáng kiến


Ông Trương Dụng mới đảm nhận vai trò Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 61 (xã Sông Nhạn, H.Cẩm Mỹ) gần 1 năm nay, music ông đã phát huy tốt vai trò tập hợp quần chúng nhân dân tham gia thực hiện nhiều mô hình ý nghĩa.

Ông Trương Dụng, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 61 (xã Sông Nhạn, H.Cẩm Mỹ) sửa chữa, lắp đặt đèn chiếu sáng cho các tuyến đường trong ấp. Ảnh: S.Thao

Ông Dụng cùng Ban Nhân dân ấp kết nối người dân đặt mục tiêu mỗi năm làm mới hoặc nâng cấp 1 tuyến đường giao thông nông thôn trong ấp. Kinh phí chính để thực hiện từ nguồn xã hội hóa thông qua vận động nhân dân trên tuyến đường đóng góp và nguồn tài trợ của mạnh thường quân. Việc làm này được người dân hưởng ứng nhiệt tình vì được đánh giá là phù hợp với sức dân, lại đáp ứng mong mỏi của bà con và vì mục tiêu nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới.

Mới đây, tuyến đường bê tông đầu tiên đã hoàn thành khi người dân góp tiền và công lao động trong 3 ngày để hoàn thành đoạn đường dài 200m, rộng 5m dẫn ra nghĩa trang chung của xã mà nhiều năm trước chưa thực hiện được.

Với sự năng nổ, trách nhiệm trong công việc, mới đây ông Trương Dụng là một trong 7 cá nhân làm công tác Mặt trận được Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Cẩm Mỹ đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tuyên dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc năm 2021.

Để các tuyến đường về đêm không còn cảnh tối tăm, ông Dụng cùng Ban Nhân dân ấp xây dựng mô hình đường bê tông tới đâu đèn chiếu sáng đến đó. Hiện tất cả đường ngang ngõ xóm trong khu vực dân cư của ấp đều có đèn chiếu sáng theo quy cách đồng nhất. Để làm được việc này, ông đã đề xuất rồi được sự thống nhất trong ban ấp và người dân ứng tiền quỹ thực hiện trước hệ thống đèn điện chiếu sáng. Sau khi đường điện hoàn thành theo phương thức cứ cách 5 nhà có 1 bóng đèn chiếu sáng và bình quân mỗi tuyến đường có từ 13-14 bóng đèn chiếu sáng thì thu mỗi hộ 10 ngàn đồng/tháng. Số tiền này được ấp sử dụng để trả tiền điện hằng tháng và mua sắm vật dụng khi cần sửa chữa.

Được biết, để tiết kiệm tiền thuê người đấu nối, ông đã chủ động đứng ra đảm nhận việc lắp đặt và việc này sau đó được bà con chung tay phụ giúp. Đặc biệt, để tạo thêm sự gắn kết, quan tâm lẫn nhau giữa bà con trong ấp, ông Dụng cùng ban ấp thực hiện mô hình cùng san sẻ với tang gia. Cụ thể, khi gia đình nào có việc tang, ngoài việc tự nguyện đến thăm, phúng viếng theo phong tục, 491 hộ sẽ góp 10 ngàn đồng/gia đình cho ban ấp. Số tiền này được ban ấp tập hợp lại rồi cử đoàn đến viếng, chia buồn cùng gia đình.

Trong những tháng khó khăn do dịch bệnh Covid-19, với vai trò là thành viên tổ Covid cộng đồng, ông Dụng luôn phối hợp chặt chẽ cùng với hệ thống chính trị của xã nâng cao tinh thần phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh để tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện phòng, chống dịch và thực hiện vai trò giám sát công tác cấp hỗ trợ.

Để san sẻ khó khăn với bà con, nhất là với 35 hộ đồng bào dân tộc Chơro, 14 hộ nghèo và cận nghèo cùng những gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh, ông còn vận động các hộ khá giả hỗ trợ các hộ khó khăn. Từ đó, đã có hơn 250 phần quà kịp thời được trao đến bà con trong ấp.

Văn Truyên

.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất