Cảnh sát trưởng Áo: Các cuộc điều tra của các cơ quan Ấn Độ đã giúp giảm thiểu lừa đảo tiền điện tử

- Advertisement -

[ad_1]

Trong Đại hội đồng Interpol từ ngày 18-210 tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ, các đại diện của Áo đã khen ngợi Ấn Độ vì sự hợp tác của họ trong việc điều tra các vụ lừa đảo tiền điện tử. Cảnh sát Liên bang Áo và Giám đốc Cơ quan Tình báo Hình sự, Tướng Magazine Andreas Holzer cảm ơn Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI) vì cuộc điều tra đã giúp giảm các vụ lừa đảo tiền điện tử ở Áo và các nước châu Âu khác, truyền thông báo cáo nói.

- Advertisement -

Theo đại diện của CBI tại sự kiện này, họ đã nhận được khiếu nại từ một số quốc gia châu Âu nói rằng các trò gian lận thông qua các cuộc gọi điện thoại đang được thực hiện từ Ấn Độ. Dựa trên những yếu tố đầu vào này, CBI đã đột kích vào hai trung tâm cuộc gọi ở Delhi và Noida và đóng băng bitcoin trong các ví tiền điện tử khác nhau và tiền trong tài khoản ngân hàng, trị giá 80.000 đô la.

“Trong quá trình hoạt động, khoảng 25,83 Bitcoin và hơn ₹ 30,92 lakh (Khoảng 40.000 đô la) được lưu trữ trong các ví khác nhau của bị cáo đã bị đóng băng cùng với khoảng ₹ 30,43 lakh (Khoảng 40.000 đô la) nằm trong tài khoản ngân hàng”, Đại diện CBI cho biết.

- Advertisement -

Ông thông báo thêm rằng bị cáo sẽ gọi cho những người ở những quốc gia này đóng giả các sĩ quan Europol và nói với họ rằng danh tính của họ đã bị đánh cắp và các tội ác liên quan đến ma túy đang được thực hiện dưới danh nghĩa của họ. Họ sẽ đề xuất thêm rằng để xóa tên của mình, họ nên gửi một số tiền nhất định vào tài khoản ủy thác thông qua tiền điện tử.

Trong các tương tác của mình với những người làm truyền thông, Holzer tiết lộ rằng các trường hợp gian lận liên quan đến các cuộc gọi điện thoại đã tăng lên rất nhiều. Áo sẽ tổ chức Đại hội đồng Interpol tiếp theo tại Vienna vào năm thứ 100 để đánh dấu sự ra đời của tổ chức cảnh sát quốc tế tại đây vào năm 1923.

- Advertisement -

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất