Canon Việt Nam tiếp tục chung tay vì môi trường tại tỉnh Bắc Ninh

- Advertisement -

[ad_1]

Không chỉ nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ, hoạt động thường niên của Công ty còn đóng góp vào hiện thực hóa 5 mục tiêu phát triển bền vững (SGDs) của Liên hợp quốc nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó: Mục tiêu số 6: Giảm ô nhiễm, xả chất lỏng, khôi phục hệ sinh thái; mục tiêu số 11: Giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường đến cuộc sống; mực tiêu số 12: sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả và giảm thiểu, quản lý rác thải, hóa chất; mục tiêu số 13: đấy mạnh giáo dục và tuyên truyền về môi trường; mục tiêu số 15: Đưa ra các giải pháp để giảm thiểu sự suy thoái tự nhiên và tuyệt chủng động vật.

- Advertisement -

Theo ông Phạm Quốc Huy, Trưởng phòng Môi trường Công ty TNHH Canon Việt Nam, Việt Nam là 1 trong 5 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu khi hứng chịu sự bất thường của hạn hán, bão lũ, triều cường. Môi trường sống ở cả vùng thành thị và nông thôn đều đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt do rác thải nhựa. Vì vậy, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân.

Tại chương trình, học sinh sẽ được học tác hại của rác thải nhựa, các phương pháp để giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường thông qua phương pháp 3R: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, phân loại rác. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh hoạ, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, qua đó các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, vai trò trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” – đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Dịp này, Công ty cũng trao tặng 400 suất quà cho học sinh là bút sáp màu và những cuốn sách hữu ích về kĩ năng sống, sách kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người, trao tặng nhà trường 01 máy in và 04 thùng phân loại rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

- Advertisement -

Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện tại trường Tiểu học Tam Hiệp, huyện Yên Thế, Bắc Giang.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất