Cặp kẻ điều hành kế hoạch Ponzi với công ty đầu tư Kings Mountain bị kết án – WSOC TV

- Advertisement -

[ad_1]

KINGS MOUNTAIN, NC — Những người sáng lập quỹ phòng hộ giả mạo đã bị kết án tù hôm thứ Ba sau khi nhận tội ăn cắp hàng triệu đô la từ hơn 300 người tin tưởng họ.

- Advertisement -

Austin Web page và Brandon Teague, chủ sở hữu của “Tập đoàn đầu tư D&T” Kings Mountain, đã nhận tội vào đầu năm nay trước các cáo buộc liên bang về việc dàn dựng kế hoạch Ponzi trị giá 4 triệu đô la.

Ken Lemon của Kênh 9 đã ở trong phòng xử án khi họ biết được số phận của mình vào thứ Ba.

- Advertisement -

Web page bị kết án 8 năm tù và Teague bị kết án 4 năm.

Các nhà đầu tư giận dữ xếp hàng dài cả hai bên phòng xử án hôm thứ Ba. Trong các tuyên bố về tác động của nạn nhân, một người đàn ông đã chỉ vào Austin Web page và lớn tiếng, nói với thẩm phán, “Đừng tin bất cứ lời nào mà người đàn ông đó nói.”

- Advertisement -

Thỏa thuận nhận tội mà Teague và Web page đã ký vào tháng 4 nói rằng họ sẽ trả tiền bồi thường, nhưng các luật sư cho biết các nhà đầu tư có thể sẽ không lấy lại được tiền của họ.

John Oglesby là một trong những nhà đầu tư ra tòa hôm thứ Ba để trực tiếp chứng kiến ​​vụ việc kết thúc.

“Tôi đến đây để đảm bảo rằng họ sẽ bị kết án,” Oglesby nói.

Sau khi bán ngôi nhà của người cha quá cố, anh ấy đã lấy 50.000 đô la kiếm được và đầu tư số tiền này vào D&T Funding.

“Tôi chưa bao giờ kiếm được 50.000 đô la trong một năm,” Oglesby nói.

Anh ấy đã lên kế hoạch cho số tiền đó để dành cho việc nghỉ hưu của mình.

Thay vào đó, các luật sư Hoa Kỳ cho biết, Austin Web page, kẻ chủ mưu đằng sau kế hoạch được báo cáo, đã mua những bữa ăn xa hoa, thực hiện những chuyến du lịch đắt tiền và sống cuộc sống mà các nhà đầu tư của anh ta nghĩ rằng họ có thể có. Họ nói rằng anh ta và đối tác Brandon Teague đã lấy hơn 4 triệu đô la từ hơn 300 nhà đầu tư.

Web page đã khóc trước tòa và anh xin lỗi, nhưng Oglesby vẫn rất buồn.

“Tôi không nghĩ anh ấy hối hận về những gì mình đã làm,” Oglesby nói. “Anh ấy làm bây giờ mà anh ấy đã bị bắt. Tôi không nghĩ anh ấy đã làm trước khi tiêu số tiền đó.”

Các công tố viên cho biết Web page cũng đã lừa các đối tác của mình, đưa cho họ các tài liệu cho thấy doanh nghiệp có 16 triệu đô la khi họ chỉ có 7 đô la trong tài khoản.

Hầu hết các nhà đầu tư của họ, như Oglesby, đã mất tất cả.

“Tôi muốn lấy lại tiền,” Oglesby nói.

Một người đàn ông khác nói với thẩm phán rằng anh ta bị ung thư và đang đầu tư để vợ anh ta được đảm bảo về tài chính. Một người khác cho biết cặp đôi này đã lấy nửa triệu đô la – tài sản thừa kế của anh ta từ cha mẹ, số tiền dành cho con trai anh ta. Anh ta nói với thẩm phán rằng họ đã đánh cắp từ người chết và đồng thời cướp đi tương lai của anh ta.

(XEM BÊN DƯỚI: Người đàn ông Charlotte bị buộc tội trong kế hoạch Ponzi trị giá hàng triệu đô la không nhận tội)[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất