Câu đố Tiếng Việt: ‘Ở trên cao nhưng không gập ghềnh là gì?’

- Advertisement -

[ad_1]

- Advertisement -

Một trong những cách để nâng cao tư duy, mở rộng vốn kiến thức và cải thiện sự nhạy bén là chơi giải đố. Vì thế, trò chơi này chưa bao giờ “thất sủng”, ngay cả khi có nhiều trò chơi hiện đại xuất hiện trên thị trường. Nhiều cha mẹ vẫn rèn luyện tư duy cho con thông qua việc cùng con sưu tầm và chơi giải đố. Đây là cách tự nhiên giúp trẻ lĩnh hội được kiến thức.

Trong kho tàng câu đố, có nhiều thể loại như: Đố kiến thức, đố chữ, đố mẹo,… Trong đó, đố chữ được mọi người yêu thích hơn cả bởi sự thú vị, hấp dẫn. Hãy cùng thử sức với một câu đố chữ lắt léo trong chương trình Nhanh như chớp dưới đây:

- Advertisement -

“Ở trên cao nhưng không gập ghềnh là gì?”.

Câu đố này quả thật “hack não”. Để tìm ra đáp án trong vài giây ngắn ngủi dường như là điều không thể. Để trả lời đúng, chắc chắn bạn phải có vốn ngôn từ sâu rộng cùng khả năng liên tưởng phong phú. Và đáp án được chương trình công bố là: CAO BẰNG.

- Advertisement -

“Không gập ghềnh” thì đích thị là bằng phẳng rồi. Vậy đáp án này quá phù hợp, không còn điều gì để bàn cãi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đây là câu đố chữ mang tính giải trí, chứ Cao Bằng không phải không… gập ghềnh đâu nhé!

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng nghe nhắc đến tỉnh Cao Bằng. Cao Bằng là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở vùng Đông Bắc, phía Bắc. Đường biên giới dài trên 333km, phía Tây giáp 2 tỉnh là Hà Giang và Tuyên Quang. Trung tâm của tỉnh là thành phố Cao Bằng, cách thủ đô Hà Nội 286km theo đường quốc lộ 3.

Cao Bằng là điểm đến tham quan được nhiều khách du lịch yêu thích. (Ảnh minh họa)

Địa hình của tỉnh khá phức tạp với độ cao trung bình so với mặt biển trên 300m, thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Địa hình được chia thành 3 vùng rõ rệt: Vùng địa trũng (vùng trung tâm); vùng núi đất; vùng đá vôi. Về địa thế, tỉnh Cao Bằng có độ dốc cao, đặc biệt là ở những nơi có nhiều núi đá, có tới 75% diện tích đất đai có độ dốc trên 250m.

Sự phức tạp của địa hình tạo ra nhiều tiểu vùng sinh thái đặc thù, cho phép Cao Bằng phát triển đa dạng cây trồng, vật nuôi. Tuy nhiên, đặc điểm địa hình như vậy đã ảnh hưởng lớn đến việc giao lưu phát triển kinh tế- xã hội và đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở, đặc biệt là giao thông.

Về khí hậu, tỉnh Cao Bằng có thời tiết mát mẻ quanh năm, phong cảnh thiên nhiên hữu tình, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi, du lịch. Một điểm đặc biệt trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có đến 28 dân tộc sinh sống tạo nên sự đa dạng về bản sắc văn hóa. Trong đó có các dân tộc: Tày, Nùng, Dao, Lô Lô, Kinh, Hoa,…[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất