Monday, December 6, 2021
Homesự thích hợpChàng trai phát tài nhờ tặng cam 'giúp đất nước'

Chàng trai phát tài nhờ tặng cam ‘giúp đất nước’


Trung QuốcChen Kai, nông dân trồng cam ở Chiết Giang, được đặt hàng nhiều gấp 150 lần sau khi tặng cam phục vụ thí nghiệm vì muốn “giúp đất nước”.

Chen hiện nhận được hơn 15.000 đơn đặt hàng trực tuyến mỗi ngày trên nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo của Trung Quốc, trong khi trước đó con số này chưa đến 100. “Tài vận” xuất hiện sau khi người nông dân ở thành phố Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang này quyết định tặng cam miễn phí cho một nghiên cứu sinh họ Xiao do được biết cô muốn mua để làm thí nghiệm.

“Liệu cam có thể được sử dụng trong các thí nghiệm hay không?”, Chen hỏi Xiao trong một cuộc trò chuyện trực tuyến tuần trước. Sau khi nhận được câu trả lời là có, Chen tiếp tục hỏi liệu thí nghiệm này có mang lại lợi ích cho đất nước hay không.

“Có thể nói là như vậy”, Xiao, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Trường Nông nghiệp và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Chiết Giang, đáp lại.

Chen Kai, nông dân trồng cam tại thành phố Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Baidu.

“Để phục vụ đất nước, tôi sẽ tặng bạn một thùng. Tôi chẳng thể giúp gì nhiều cho đất nước, nên sẽ đóng góp nhân cơ hội này”, Chen cho hay.

Sáng hôm sau, Chen gửi cho Xiao một thùng cam, rồi tiếp tục tặng thêm 5 thùng bởi chợt nhận ra cô từng nói rằng cần những quả cam có kích cỡ khác nhau, nhằm phục vụ thí nghiệm về các loại bệnh ảnh hưởng đến cam.

Sau khi nhận được số cam, Xiao đăng cuộc hội thoại với Chen lên trang net nội bộ của trường. Cảm động trước lòng tốt của người nông dân, nhiều sinh viên đã tìm cửa hàng trực tuyến của anh và đặt hàng. Câu chuyện cũng được truyền thông địa phương đưa tin hồi cuối tuần trước, tới nay nhận được 370 triệu lượt xem trên Weibo và 800.000 lượt thích.

Chen cho biết anh không thể đoán trước kết quả, bởi sự nhiệt tình của mọi người nằm ngoài sức tưởng tượng với anh. “Các bạn không cần mua cam từ cửa hàng của tôi. Tôi sẽ cảm động ngay cả khi mọi người chỉ nói xin chào. Quan trọng là phải sử dụng hàng mua về một cách thích hợp”, anh cho hay.

Ánh Ngọc (Theo SCMP)Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất