Wednesday, January 19, 2022
HomeTiền Diện Tử"Chỉ có người gà mới bị lùa, và xứng đáng bị như...

“Chỉ có người gà mới bị lùa, và xứng đáng bị như vậy”


Được đánh giá là một KOL có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng recreation thủ, ViruSs gần đây liên tục tục thể hiện mình đa tài đến mức nào với hàng loạt động thái ‘lấn sân’ sang lĩnh vực GameFi và blockchain, vốn đang thu hút sự chú ý lớn tại Việt Nam.

Theo đó, khi làm khách mời trong một talkshow được tổ chức vào cuối tháng 10/2021, streamer hàng đầu Việt Nam tiết lộ mình đã đầu tư khá nhiều tiền vào một dự án blockchain. Trên các kênh Tiktok và Youtube chính thức của mình, ViruSs thời gian gần đây thường xuyên đăng tải các video clip phân tích về thị trường tiền điện tử nói chung và các dự án metaverse, GameFi nói riêng. Mặc dù vậy, những clip của ViruSs cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ một bộ phận nhà đầu tư tiền điện tử.

Gần đây nhất, trong một đoạn film được ViruSs đăng tải trên Tiktok, tài khoản có tên Zet Beneath bình luận dưới clip: “Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à!“.

Bình luận được tài khoản Zet Beneath đưa ra ở một video phân tích tiền điện tử được ViruSs đăng trên Tiktok.

Đáng nói, bình luận này nhanh chóng gây chú ý trên mạng, khi tài khoản mang tên Zet Beneath được cho là thuộc về Trần Văn Phúc – một nhà đầu tư 8X quê tại Phú Thọ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trong cộng đồng đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng, Zet Beneath luôn được đánh giá là một “chuyên gia đầu tư” có tiếng nhờ sở hữu nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này.

Theo ghi nhận, ngay sau khi thông tin trên được đăng tải trên một số kênh truyền thộng, hàng loạt cuộc tranh luận lớn giữa cộng đồng fanatic của ViruSs và Zet Beneath đã nổ ra trên các mạng xã hội. Trong khi đó, về phía ViruSs, bản thân nam streamer này cũng đã nhanh chóng đăng tải một đoạn video dài 7,5 phút lên Youtube để đưa ra quan điểm cá nhân về lùm xùm giữa mình và Zet Beneath.

Bị nhà đầu tư nổi tiếng tố 'lùa gà', ViruSs lập tức phản bác: "Chỉ có người gà mới bị lùa, và xứng đáng bị như vậy" - Ảnh 2.

Zet Below là biệt danh của anh Trần Văn Phúc – một nhà đầu tư 8X quê tại Phú Thọ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

ViruSs phản bác Zet Beneath, khẳng định “chỉ có người gà mới bị lùa, và xứng đáng bị như vậy”

Trong film, ViruSs cho biết anh rất nể phục Zet Below khi cho rằng chuyên gia này “có kiến thức sâu về thị trường, về tài chính, đầu tư”. Mặc dù vậy, streamer này cũng cảm thấy ‘rất buồn với cách hành xử” của Zet Beneath, và khuyên nhủ nhà đầu tư nổi tiếng này “nên thay đổi”. Tune music đó, streamer nổi tiếng này nhấn mạnh bản thân không có nghĩa vụ phải chứng minh với Zet Beneath chuyện mình đã tham gia thị trường tiền điện tử trong bao lâu.

Đáng chú ý, người được coi là một trong ‘tứ hoàng’ streamer’ của Việt Nam khẳng định những on-line video mình làm chỉ thuần mục đích hướng dẫn những người mới tham gia thị trường tiền điện tử, trong đó bao gồm cả fanatic của ViruSs. Streamer gốc Hà Nội cũng tuyên bố mình không hề có ý định ‘lùa gà’.

Bị nhà đầu tư nổi tiếng tố "lùa gà", ViruSs lập tức phản bác: "Chỉ có người gà mới bị lùa, và xứng đáng bị như vậy" - Ảnh 3.

Trong một talkshow, ViruSs từng tiết lộ mình đã đầu tư khá nhiều tiền vào một dự án blockchain hiện được cố vấn bởi ông Dương Vi Khoa, người đang giữ vị trí phó chủ tịch của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam

Chỉ có người gà mới bị lùa. Và nếu như vì xem clip đó mà người ta bị lùa, thì có lẽ người ta nên bị như vậy“, ViruSs thẳng thắn chia sẻ trong film mới nhất đăng trên kênh Youtube 148 nghìn người đăng ký của mình.

Đáng chú ý, ở phần bình luận phía dưới video clip, khi bị một dân mạng chỉ trích ý kiến mình đưa ra trước đó, ViruSs lập tức phản bác…bằng việc khoe tài sản. (?!).

Tôi tham gia thị trường bao lâu không quan trọng. Tôi giàu là được bạn ạ“, ViruSs phản pháo.

Về phía Zet Beneath, nhà đầu tư này cũng đã đăng tải một bài viết cảnh báo trên trang fanpage của mình về tình trạng một số cá nhân tại Việt Nam đang lợi dụng danh tiếng của bản thân để huy động vốn trái phép, lừa đảo qua các hình thức như IDO (Phân phối coin lần đầu trên sàn giao dịch phi tập trung – NV) hay personal sale (vòng bán sớm coin/token một cách không công khai cho nhà đầu tư – NV). Theo Zet Below, những cá nhân nói trên đang gây thiệt hại lớn cho cho nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam để thu lợi bất chính.

Xem film ViruSs giải thích về “drama” giữa mình và Zet Beneath:

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Recreation + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.Provide connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất