Chính quyền thân Nga: Kiev tấn công thành phố Melitopol bằng tên lửa HIMARS

- Advertisement -

[ad_1]

Hệ thống tên lửa HIMARS – Ảnh: AFP

- Advertisement -

Ngày 11-12, thống đốc Yevgeny Balitsky do Matxcơva bổ nhiệm cho khu vực Zaporizhzhia cho biết các hệ thống phòng không hạ 2 tên lửa, nhưng 4 tên lửa đánh trúng mục tiêu.

Theo Hãng tin Reuters, ông Balitsky cho biết một “trung tâm giải trí” nơi nhiều người đang dùng bữa bị phá hủy trong cuộc tấn công của Ukraine bằng tên lửa HIMARS.

- Advertisement -

Trong khi đó, thị trưởng lưu vong của Melitopol, ông Ivan Fedorov, cho biết trên Telegram rằng cuộc tấn công nhằm vào một nhà thờ mà người Nga đã biến thành nơi tụ tập.

Ông Vladimir Rogov, một quan chức khác thuộc chính quyền thân Nga tại Zaporizhzhia, cho biết “trung tâm giải trí” trên bị nhấn chìm trong một đám cháy lớn do cuộc tấn công gây ra.

- Advertisement -

Ngày 11-12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng phòng không của họ đã bắn hạ 5 tên lửa HIMARS trong 24 giờ qua gần các thành phố Donetsk và Melitopol.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Oleksiy Arestovych, cho biết Melitopol là chìa khóa để bảo vệ miền nam. Thành phố này là một trung tâm công nghiệp và vận tải lớn của Ukraine và đã rơi vào tầm kiểm soát của Nga từ hồi tháng 3 năm nay.

“Tất cả các hoạt động hậu cần liên kết các lực lượng Nga ở phía đông của khu vực Kherson và tất cả các con đường đến biên giới Nga gần Mariupol đều được thực hiện thông qua thành phố”, ông Arestovych cho biết.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine nhấn mạnh: “Nếu Melitopol thất thủ, toàn bộ tuyến phòng thủ kéo dài đến Kherson sẽ sụp đổ. Các lực lượng Ukraine sẽ mở được một con đường trực tiếp đến Crimea”.

Trước đó cùng ngày, cơ quan chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích vào Melitopol.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo lực lượng của họ tiếp tục các cuộc tấn công gần thành phố Lyman ở khu vực Donetsk và đã đẩy lùi các cuộc phản công của Ukraine.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất