chọn xe không chỉ vì đẹp

- Advertisement -

[ad_1]

Nhân vật với chiếc MG5 Lux mới của mình, tháng 9/2022

Linh có thể cho biết tại sao bạn lại lựa chọn mẫu xe này?

- Advertisement -

Mình làm công việc trang điểm cho cô dâu nên thời gian bắt đầu một ngày làm việc của mình là rất sớm, 2-3h sáng đã bắt đầu phải di chuyển để kịp giờ cưới hỏi. Trước đây mình cũng đi xe máy nhưng những ngày mưa hay rét buốt thì thực sự rất cực, lúc đó mình đã nghĩ đến việc tích góp để mua xe rồi, vì kể cả đi taxi sớm như vậy nhiều khi cũng cảm thấy bất an. Việc có thể chủ động lái xe đi làm giúp mình thực sự rất an tâm.

Yêu cầu về xe của mình cũng không quá cao, tuy nhiên, có hai điều quan trọng nhất khiến mình cân nhắc khi mua xe, đó là thiết kế đẹp mắt và sự hợp lý về giá cả. Và MG5 chinh phục mình ở cả hai điểm này.

- Advertisement -

Với một 9X như mình, xét đến bài toán kinh tế thì trong mức giá dưới 600 triệu cũng có khá nhiều sự lựa chọn. Nhưng mình muốn có một chút gì đó ấn tượng và đột phá. Mình cũng đã tham khảo rất nhiều lần các mẫu xe Hàn nhưng nó “đại trà” quá, xe Nhật tầm giá đó lại không có sự lựa chọn nào khả thi. Do vậy trong một lần tình cờ xem được quảng cáo chiếc MG5 này mình đã lập tức thấy hợp lý – hợp ví (cười).

Ngoại thất của MG5 quá đẹp so với tưởng tượng của mình. Mình nhớ lần đầu tiên đến showroom Trần Khát Chân xem xe và lái thử, mình đã thấy cực ấn tượng với vẻ bề ngoài. Mình cũng hơi có máu “nghệ thuật” nên mình cũng có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Với MG5, tổng thể chiếc xe được thiết kế chỉn chu và bắt mắt, từ phần đầu xe cho đến phần đèn hậu,. Về phần nội thất, mình lái xe di chuyển hàng ngày nên cũng cần không gian bên trong xe chiều ý, và MG5 dường như hiểu được điều đó. Từ vô lăng cho đến màn hình giải trí… đều hướng về và phục vụ chủ xe. Một số chi tiết khác như chất liệu ghế hay các nút bấm nhìn đều ổn, vừa vặn và phù hợp.

- Advertisement -

Vậy là xem quảng cáo xong, bạn thích xe và thử ngay?

Một phần. Lựa chọn xe hơi giờ rất đa dạng nên mình cũng xem thêm các bài assessment so sánh, hỏi ý kiến người thân trong gia đình, đặc biệt là chồng. Tuy nhiên, các thông tin đó chỉ để tham khảo thôi, vì xe nào trong tầm giá của nó cũng sẽ có điểm mạnh và điểm chưa mạnh. Mình nghĩ khi mua xe, ngoài việc chiếc xe phù hợp với túi tiền, tôn lên được cá tính của mình thì trước nhất là mình phải thấy thích nó đã. Nếu chỉ mua dựa vào các bài đánh giá mà bản thân mình không thực sự yêu thích thì dường như mình đang mua xe cho người khác.

Người dùng đánh giá MG5: chọn xe không chỉ vì đẹp
Nội thất của chiếc MG5 với nhiều tiện ích

Sau 2 tháng sử dụng, bạn thấy chiếc xe đáp ứng thế nào cho nhu cầu của mình?

Khá ổn, đó là câu trả lời đúng nhất.

Về vận hành thì chiếc xe đáp ứng ổn nhu cầu của mình. Xe đi mượt mà trong phố, xử lý lái hay vào các khúc cua cũng rất dễ dàng. Mình hay chọn chế độ lái nhẹ nhất (Consolation) để lái được thoải mái. Các hệ thống giải trí trên xe theo mình nghĩ là không thể yêu cầu gì nhiều hơn, loa đáp ứng đủ, màn hình cảm ứng có Apple carplay kết nối liên tục với điện thoại … một chút tiếc nuối rằng màn hình cảm ứng khá lớn nhưng chưa nhạy như mình mong muốn.

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về thương hiệu MG tại Việt Nam, liệu bạn có biết về vấn đề này?

Biết chứ, trước khi bỏ ra số tiền lớn như thế mình cũng phải tham khảo nhiều mà. Về mặt thương hiệu thì MG sở hữu bởi Trung Quốc, lắp ráp ở Thái Lan, dùng máy của SAIC, hay cả đèn cũng là SAIC gentle expertise, họ không giấu diếm điều gì. Yêu tố Anh Quốc thì đúng như bản chất của MG thôi, nó được sinh ra ở Anh mà. Thứ hai, xe được bảo hành 5 năm không giới hạn ki lô mét nên mình cũng có sự an tâm nhất định. Quan trọng là khi lên xe, mình cảm thấy thích thú, an tâm và tự tin với lựa chọn của mình.

Và một lời gửi đến những người mới mua xe khác?

Mình nghĩ là hãy mua xe cho bản thân mình và phù hợp nhất với nhu cầu. Các bạn, đặc biệt là các bạn nữ nên ra tận nơi lái thử, cảm nhận chiếc xe, đặc biệt là xe chiếc xe đó có tôn lên được cá tính của mình, nét đẹp và phong cách của mình không. Ở mức giá khoảng 600 triệu ngày xưa theo người thân của mình nói loanh quanh các xe “mini” cỡ nhỏ thôi, giờ có những chiếc sedan thế này thì rộng rãi thoải mái và an tâm hơn rất nhiều.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất