Sunday, January 23, 2022
HomeSự Dầu TưChứng khoán: Chờ thông tin hỗ trợ tạo sự đồng thuận và...

Chứng khoán: Chờ thông tin hỗ trợ tạo sự đồng thuận và thu hút dòng tiền | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động on the net


Thị trường chứng khoán với VN-Index trong tuần mới được dự báo sẽ vận động trong vùng từ 1.450-1.480 điểm trong khi chờ những thông tin hỗ trợ.

Theo Công ty chứng khoán ngân hàng BIDV, việc hợp đồng tương lai tháng 12 chứng khoán phái sinh đáo hạn trong tuần giao dịch mới (13-17.12) có thể gây biến động mạnh trên thị trường.  Dẫu vậy, VN-Index dự báo sẽ vận động từ 1.450-1.480 điểm trong quá trình chờ thông tin hỗ trợ. Trong đó, thông tin đang được thị trường chứng khoán trông chờ chính là gói hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.468 điểm và thị trường có thể sẽ tiếp tục đóng cửa giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, và có thể sẽ có kịch bản biến động hẹp ở tuần giao dịch mới với dự báo dòng tiền vẫn sẽ duy trì ở mức thấp và cơ hội giải ngân vẫn còn ít.

Chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm vào vùng bi quan quá mức và vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều chắc chắn cho nên chiến lược phù hợp vẫn là không giải ngân ở giai đoạn này. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ tỉ trọng thấp 30-35% danh mục và quan sát thị trường.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng xung lực hồi phục tăng điểm của thị trường chưa được xác nhận. Hiện áp lực bán vẫn còn khá lớn. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ sự xác nhận của dòng tiền, thể hiện qua thanh khoản bùng nổ với phiên tăng mạnh.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), VN-Index bắt đầu có diễn biến tranh chấp khi hướng đến gần vùng cản 1.480 điểm. Nhịp hồi phục của chỉ số đã chững lại và lùi bước nhẹ. Nhà đầu tư đang tranh thủ chốt lời ngắn hạn nhưng áp lực bán chưa kiên quyết.

Hiện tại, VN-Index đang tạo thế cân bằng giữa cung và cầu sau đợt sụt giảm và hồi phục gần đây. Với diễn biến hiện tại, VDSC cho rằng VN-Index sẽ tạm thời lưỡng lự trước ngưỡng cản 1.480 điểm ít phiên để thăm dò tình hình trước khi thể hiện tín hiệu xu thế cụ thể. Nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng và tránh trạng thái quá mua để tránh rủi ro bất ngờ.

Nhận định từ Công ty chứng khoán SHS, xu hướng giảm thanh khoản có thể sẽ tiếp tục trong tuần giao dịch mới khi tới ngày ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 12.2021 và các quỹ ETF tiến hành cơ cấu lại danh mục.

Với việc lấy lại được hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm, xu hướng tăng của thị trường đã được cải thiện và khả năng để hướng đến các mốc cao hơn trong thời gian tới là có thể diễn ra. Trong tuần giao dịch mới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.465-1.470 điểm (MA20) và xa hơn là ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhà đầu tư có tỉ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và đã tham gia bắt đáy trong phiên ngày 6.12 có thể canh những nhịp tăng điểm trong tuần tiếp theo hướng tới kháng cự tâm lý 1.500 điểm (nếu có) để chốt lời một phần. Chiều ngược lại, nếu thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.400-1.425 điểm sẽ mở ra cơ hội gia tăng tỉ trọng cổ phiếu cho nhà đầu tư.

Từ góc nhìn kỹ thuật Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho rằng áp lực giảm vẫn hiện hữu. Trong trường hợp chỉ số không thể giữ được trên vùng 1.448 điểm (MA5) thì sẽ chịu sức ép suy giảm về lại vùng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm. Nhà đầu tư nên giữ tỉ trọng ở mức hợp lý và cân nhắc thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao.

Useful resource web site hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất