Tuesday, December 7, 2021
Homesự thích hợpChương trình Nâng cao Dewey giúp con làm chủ sự thay đổi...

Chương trình Nâng cao Dewey giúp con làm chủ sự thay đổi của thế kỷ 21


Trường Dewey Cầu Giấy (89 Khúc Thừa Dụ) thuộc Hệ thống Trường Phổ thông Dewey tiên phong đi theo triết lý “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!” của Nhà cải cách giáo dục người Mỹ John Dewey.

Kế thừa các ưu điểm về chất lượng đào tạo, mục tiêu và phương pháp giảng dạy đồng bộ trên toàn hệ thống, Nhà trường triển khai Chương trình Nâng cao với lộ trình học tập xuyên suốt từ Tiểu học đến THPT. Học sinh tốt nghiệp sẵn sàng theo học các Khoa liên kết Quốc tế, các Đại học high đầu trong và ngoài nước.

Chương trình học đổi mới sáng tạo

Chương trình Nâng cao được chuyển giao từ Trường đối tác Mount Vernon College – High 10 trường học đổi mới sáng tạo nhất tại Mỹ và được điều chỉnh phù hợp với học sinh Việt Nam bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm The Dewey Faculties cùng đội ngũ Chuyên gia cố vấn Quốc tế.

Chương trình là sự kết hợp tối ưu giữa chương trình tích hợp từ Mount Vernon College được giảng dạy bằng ngôn ngữ Tiếng Việt và các môn theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Điều này giúp học sinh vừa đảm bảo khối lượng kiến thức theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, vừa được tiếp cận môi trường học tập chuẩn quốc tế.

Chương trình Nâng cao Dewey giúp con làm chủ sự thay đổi của thế kỷ 21 - Ảnh 2.

Học sinh Dewey được khám phá các môn học như học sinh Mỹ tại Mount Vernon College. Môn Nghệ thuật Thị giác và Nghệ thuật Trình diễn không chỉ đơn thuần là Mỹ thuật và Âm nhạc mà còn phát triển khả năng nghệ thuật của học sinh trên nhiều khía cạnh: Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật in, Kịch nghệ, Sáng tác nhạc, Tổ chức sân khấu… Các em chủ động khám phá theo con đường mà các nhà khoa học đã đi trong môn Khoa học tự nhiên để nghiên cứu, giải thích các hiện tượng tự nhiên. Qua các nhiệm vụ mang tính mở của môn STEAM, trường khuyến khích học sinh tự tìm tòi, tư duy sâu và hiện thực hóa kiến thức đã học để tạo ra sản phẩm của chính mình.

Chương trình Nâng cao Dewey giúp con làm chủ sự thay đổi của thế kỷ 21 - Ảnh 3.

Chương trình Tiếng Anh theo khung tiêu chuẩn Frequent Core với 12 tiết/ tuần cùng 50% giáo viên nước ngoài giúp học sinh hình thành tư duy ngôn ngữ và tự tin sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp, học tập. Các môn học được thiết kế đa dạng, phong phú trên nhiều lĩnh vực: Văn-Tiếng Việt, Toán, Lối sống, Kinh doanh-Khởi nghiệp (Junior Achievement), Bơi sinh tồn Aqua-Tots độc quyền từ Mỹ… mang đến sự phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách, cảm xúc và thể chất cho học sinh.

Môi trường học tập và trải nghiệm

Với định hướng giáo dục dựa trên năng lực (Competency-based schooling), Chương trình Nâng cao có hệ thống tiêu chuẩn đánh giá rõ ràng, giúp học sinh phát huy tối đa thiên hướng và năng lực cá nhân. Nội dung học luôn gắn liền với cuộc sống và thế giới, kết nối nhiều chủ đề và mảng kiến thức thay vì nội dung môn học đơn lẻ, giúp các em hiểu ý nghĩa thực tiễn của việc học và hình thành thế giới quan đa chiều.

Các em tích cực tương tác trong lớp với 4 phương pháp đổi mới: “Học tập qua việc làm”, “Học tập qua dự án”, “Học tập truy vấn” và “Tư duy thiết kế” trong các dự án sáng chế, dự án kinh doanh, thuyết trình, đóng kịch, thiết kế poster báo cáo môn học… Nhờ đó các em thành thạo nhóm kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21: Giao tiếp, Cộng tác, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Khả năng giải quyết vấn đề….

Chương trình Nâng cao Dewey giúp con làm chủ sự thay đổi của thế kỷ 21 - Ảnh 4.

Không phải là lớp học chỉ dạy lý thuyết có sẵn hoặc đáp án đúng sai, những giờ học tại Dewey Cầu Giấy ngập tràn niềm vui, sự tò mò và sáng tạo. Bởi thầy cô và học sinh là người bạn đồng hành, là “cộng sự” cùng nhau hào hứng đặt câu hỏi và say mê theo đuổi dự án.

Các em được thỏa sức khám phá đam mê, thể hiện năng khiếu trong môi trường đa dạng trải nghiệm với hàng loạt hoạt động ngoại khóa, sự kiện, cuộc thi, hoạt động CLB như Tranh biện, Kịch, Ebook journey, Dẫn chương trình – MC, Nhảy hiện đại…

Các dự án cộng đồng ý nghĩa cũng là cơ hội để học sinh tạo tác động tích cực đến mọi người xung quanh: sáng chế và bán sản phẩm để gây quỹ từ thiện, tổ chức quyên góp sách xây dựng thư viện, biểu diễn kịch cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn… Không chỉ vậy, học sinh Dewey còn có cơ hội tới Atlanta, Mỹ để kết nối với bạn bè nước ngoài trong chương trình trại hè, giao lưu văn hóa tại Mount Vernon College.

Cơ sở vật chất truyền cảm hứng

Trở thành học sinh tại The Dewey Faculties – Cầu Giấy, học sinh sẽ thích tới trường mỗi ngày để học hỏi qua trải nghiệm trong không gian học tập tràn đầy cảm hứng. Trường được xây dựng trên khuôn viên xanh mát với diện tích sử dụng rộng rãi lên tới 15.000 m2.

Chương trình Nâng cao Dewey giúp con làm chủ sự thay đổi của thế kỷ 21 - Ảnh 5.

Hệ thống phòng học hiện đại với bàn ghế linh hoạt cho các hoạt động học tập, phòng chức năng: phòng STEAM, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học… được trang bị đầy đủ thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thư viện với hàng nghìn đầu sách Tiếng Anh và Tiếng Việt theo nhiều chủ đề và vườn đọc gần gũi thiên nhiên khuyến khích học sinh đọc sách, tự học, thảo luận nhóm. Không gian đầy đủ tổ hợp tiện ích: sân bóng đá, nhà đa năng, bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn Mỹ… là nơi các em vận động, chơi thể thao cùng bạn bè và nâng cao sức khỏe thể chất.

The Dewey Faculties – Cầu Giấy với Chương trình Nâng cao và cơ sở vật chất hiện đại kiến tạo môi trường học tập khai mở tiềm năng và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh. Bước ra từ ngôi trường Dewey, các em trở thành những con người có năng lực tự học, khả năng giải quyết vấn đề và tạo tác động tích cực mà thế giới mong chờ.

The Dewey Faculties – Chương trình Nâng cao đang tuyển sinh Lớp 1 – Lớp 9

Học phí hấp dẫn từ 7.500.000 VND/ tháng

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình học và ưu đãi đặc biệt tại: https://bit.ly/3m0juFQ

Hotline: 024.7302.7999

E-mail: [email protected]

Địa chỉ: Số 89 phố Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà NộiSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất