Chuyên gia: ‘VinFast VF 5 Plus sẽ sớm trở thành xe quốc dân của người Việt’

- Advertisement -

[ad_1]

VinFast VF 5 Plus – “ông vua phân khúc” được dự báo trước?

- Advertisement -

“Ông vua phân khúc” là những gì cộng đồng ô tô Việt mô tả về chiếc VinFast VF 5 Plus ngay khi mẫu xe idea được trưng bày tại Việt Nam. Trên khắp diễn đàn, mẫu ô tô điện VF 5 Plus được đánh giá sẽ sớm vượt kì tích “Mẫu xe bán chạy nhất thị trường” của VinFast Fadil để trở thành chiếc xe quốc dân trong phân khúc hạng A tại thị trường Việt Nam.

Dù mới ra mắt nhưng mẫu eSUV hạng A của VinFast được dự báo sẽ là ông vua của phân khúc.

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng – Tổng Giám đốc Whatcar Việt Nam, thị trường Việt vẫn chuộng nhất dòng xe đô thị cỡ nhỏ. VinFast từng rất thành công khi đưa chiếc Fadil trở thành xe bán chạy nhất thị trường trong năm 2021, thì nay VF 5 Plus cũng nhận được nhiều kỳ vọng. Mẫu xe mới sở hữu nhiều ưu thế vượt trội so với các đối thủ, từ giá bán, chính sách bán hàng, chi phí sử dụng, thời gian bảo hành lên tới 7 năm, đến trải nghiệm khác biệt của ô tô điện.

- Advertisement -

“VF 5 Plus có kích thước tương tương đương với những chiếc CUV bán chạy nhất hiện nay. Pin có dung lượng là 37,23 kWh đủ để chạy 270-280 km/lần sạc, chỉ mất 30 phút để sạc từ 10% lên 70%, quá ngon cho một chiếc xe đô thị, nhất là hạ tầng sạc của VinFast hiện nay đang phát triển rất nhanh chóng và thuận tiện”, ông Thắng nhận định. Vị chuyên gia này cũng cho rằng VinFast VF 5 Plus sẽ rất thích hợp cho việc di chuyển hàng ngày trong các con phố chật hẹp hay ngõ nhỏ đặc trưng của đô thị Việt Nam.

Chú thích ảnh
Chuyên gia Nguyễn Thanh Hải phân tích về lợi thế của VF 5 Plus.

Đồng quan điểm, Youtuber Nguyễn Thanh Hải của kênh Lên Xe TV cho rằng, VinFast VF 5 Plus sẽ bán rất tốt nhờ phù hợp với thị hiếu của thị trường Việt Nam.“Tầm 5-7 ngày mới cần sạc một lần nên không quá lo ngại chuyện sạc pin. Việc vận hành trong phố rất phù hợp bởi xe vừa đủ cơ động, vừa đủ nhanh vì là xe điện, nên trải nghiệm lái sẽ rất tốt”, ông Hải nhận xét.

- Advertisement -

Ở một khía cạnh khác, chuyên gia ô tô Nguyễn Hùng Đăng Khoa cho rằng VinFast VF 5 Plus sẽ rất được lòng người dùng trẻ nhờ “thế giới màu sắc” mà VinFast đã sáng tạo cho mẫu xe này, với 16 lựa chọn phối màu ngoại thất và 3 lựa chọn màu nội thất. Theo ông Khoa, rất hiếm dòng xe nào dưới 500 triệu đồng có tới 48 lựa chọn phối màu sắc thân vỏ và nội thất như VF 5 Plus, qua đó có thể khẳng định VF 5 Plus là mẫu xe hạng A có tính cá nhân hóa cao nhất tại thị trường Việt Nam.

Giá bán, chi phí vận hành – yếu tố tiên quyết giúp VinFast VF 5 Plus trở thành “xe quốc dân”

Khách hàng chủ yếu của phân khúc xe hạng A là những người mua xe lần đầu, do đó giá bán và chi phí sử dụng là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Về khía cạnh này, các chuyên gia đều nhận định VF 5 Plus đang chiếm ưu thế lớn.

“Với mức giá 458 triệu đồng (thuê pin) hay 538 triệu đồng (mua pin), cộng với chính sách phí trước bạ bằng 0 cho xe điện thì người dùng ở Hà Nội và TP.HCM chỉ cần chi thêm 20 triệu tiền biển số là có thể lăn bánh, trong khi ở các tỉnh thành khác, chi phí còn thấp hơn. Nhờ đó, giá lăn bánh của VF 5 Plus đang hấp dẫn nhất phân khúc”, chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng phân tích. Ngoài ra, những khách hàng đặt cọc sớm từ ngày 10/12/2022 đến 10/01/2023 còn được giảm thêm 30 triệu đồng theo chương trình ưu đãi dành cho người tiên phong.

Chú thích ảnh
Chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng có mặt trong sự kiện trưng bày xe VF 5 Plus tại Hải Phòng.

Không chỉ có mức giá cạnh tranh, chi phí sử dụng cũng là một ưu điểm của VF 5 Plus so với các mẫu xe xăng cùng phân khúc. Ông Nguyễn Thanh Hải (kênh Lên Xe TV) phân tích, với chi phí thuê pin cố định mỗi tháng là 1,6 triệu đồng, cộng thêm vài trăm nghìn đồng tiền điện sạc, VinFast VF 5 Plus rất có thể sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của đội ngũ kinh doanh dịch vụ vận tải trong thời gian tới, bởi dù thuê pin hay mua đứt pin, chi phí sử dụng của xe điện vẫn thấp hơn rất nhiều so với xe xăng. Không những vậy, xe điện sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho cả hành khách và người lái, giúp dịch vụ vận tải bằng xe điện trở nên hút khách hơn, qua đó người kinh doanh sẽ thu hồi vốn nhanh hơn.

Theo khảo sát nhanh với hơn 1.000 độc giả của một báo điện tử lớn, có tới 63% phản hồi cho biết sẽ mua xe VF 5 Plus. Trong đó, độc giả Anh Thái dự báo VF 5 Plus sẽ là đối thủ mà các xe hạng A phải dè chừng: “Giá quá thơm so với hàng loạt tính năng an toàn, thông minh. Phải nói là trong phân khúc A thì đây là số 1 rồi”. Độc giả Minh Hồng thì nhận xét: “Với mức giá này, VF 5 Plus mà ra có khi lại high doanh số bán hàng tháng ấy chứ. Xe đẹp, nhiều công nghệ lại thiết kế theo xu hướng tương lai. Quá ưng!”.

Chú thích ảnh
63% độc giả tham gia khảo sát của VnExpress cho biết sẽ mua xe VF 5 Plus.

Theo độc giả có nickname Gravity, VF 5 Plus sẽ tiếp tục tạo nên kỳ tích như mẫu xe xăng trước đó của VinFast: “Phải công nhận thiết kế là một lợi thế của VinFast, mẫu nào cũng đẹp và rất đặc trưng. Xe đô thị chạy 300km/lần sạc là quá ngon rồi. Gia cát dự là xe này sẽ scorching như Fadil trước đây”.

Hiện VinFast đang tổ chức chương trình trưng bày xe VF 5 Plus tại 5 tỉnh, thành phố lớn gồm: Hải Phòng (ngày 7-8/12), Hà Nội (ngày Sep 11/12), TP.HCM (16-18/12), Đà Nẵng (21-22/12), Vinh (24-25/12). Ngày 10/12/2022, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc cho VF 5 Plus tại tất cả showroom, đại lý trên toàn quốc và thông qua web site VinFast tại địa chỉ: https://reserve.vinfastauto.com/.

Với mức đặt cọc cam kết 20 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng trừ vào giá xe, được ưu tiên giao xe sớm theo thứ tự đặt cọc, được quyền chuyển nhượng cọc cho người khác nhưng không được hoàn/huỷ cọc. Với mức đặt cọc 10 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 20 triệu đồng trừ vào giá xe, đồng thời được quyền chuyển nhượng, hoàn/huỷ cọc nếu không có nhu cầu nhận xe. Chương trình áp dụng cho khách hàng tiên phong đặt cọc từ ngày 10/12/2022 đến 10/01/2023.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất