Chuyên mục Darin Hardesty: Các quyết định đầu tư của bạn sẽ tạo ra sóng hay gợn sóng? | Cột

- Advertisement -

[ad_1]

Trong Thế vận hội mùa hè, hàng triệu người xem những thợ lặn giỏi nhất thế giới biểu diễn những màn nhào lộn kỳ công trong khi rơi xuống một vũng nước với tốc độ chóng mặt.

- Advertisement -

Một trong những tiêu chí để đạt được điểm cao là dựa trên cách người thợ lặn xuống nước — nước bắn tung tóe và xáo trộn trên mặt nước càng nhỏ thì càng tốt.

Bây giờ hãy so sánh những thợ lặn này với một người bình thường nhảy khỏi ván lặn tại hồ bơi địa phương. Ngay cả khi anh ta đang thực hiện một cú lao đầu tiêu chuẩn, rất có khả năng anh ta sẽ gây ra một vụ va chạm lớn và sẽ làm sóng nước ập vào thành bể.

- Advertisement -

Có một điều chắc chắn khi lặn xuống nước: Bạn sẽ tạo ra sóng. Điều này không thể tránh được. Tuy nhiên, bạn có một số quyền kiểm soát đối với kích thước của những sóng này. Kích thước của gợn hoặc sóng bạn tạo ra khi lặn xuống nước là một phép ẩn dụ tốt cho cách bạn quản lý khoản tiết kiệm hưu trí của mình. Gần như tất cả mọi người đều có thể làm được, nhưng bạn làm tốt đến mức nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đối tác quản lý của chúng tôi, Joe Clark, CFP®, mô tả hầu hết các gia đình hợp tác với Monetary Enhancement Group là “những người tiết kiệm tinh vi”.

- Advertisement -

Clark nói: “Họ có kỷ luật tài chính và thường xuyên tiết kiệm một phần thu nhập của mình vào một phương tiện tiết kiệm như 401(ok) để đạt được tăng trưởng đầu tư dài hạn, nhưng họ thà giữ nó dưới gầm giường nếu điều đó có thể mang lại lợi ích. lợi tức đầu tư khiêm tốn.”

Hãy nghĩ về những người tiết kiệm tinh vi này như những thợ lặn ở trường trung học cấp ba – họ đủ trình độ để nổi bật giữa đám đông bình thường, nhưng họ vẫn cần huấn luyện và đào tạo để đạt được trạng thái ưu tú.

Một vài chiến lược để tạo gợn thay vì sóng:

Chúng tôi khuyến khích các gia đình tập trung vào việc xây dựng đa dạng hóa thuế với các khoản đầu tư của họ, bởi vì thuế có thể gây xói mòn nghiêm trọng cho khoản tiết kiệm hưu trí của bạn. Tất cả các tài khoản đầu tư đều có thể được đầu tư theo cùng một cách, nhưng không phải tất cả chúng đều bị đánh thuế theo cùng một cách.

Hầu hết mọi người đầu tư phần lớn tiền tiết kiệm hưu trí của họ vào tùy chọn hoãn thuế của 401 (ok) của họ. Mặc dù đây là một lựa chọn tốt, nhưng nó có thể dẫn đến các khoản thuế cao hơn không cần thiết khi nghỉ hưu. Hạn chế các đợt sóng bằng cách tối đa hóa hàng năm khung thuế hiện tại của bạn với chuyển đổi Roth và tăng tỷ lệ phần trăm được lưu trong tài khoản sau thuế hoặc tài khoản Roth.

Hãy chú ý đến các khoản phí và chi phí liên quan đến các vị trí bạn sở hữu trong tài khoản của mình. Rất có khả năng các mục tiêu đầu tư của bạn vẫn có thể đạt được bằng cách sử dụng các tùy chọn hợp lý hơn.

Nếu bạn có khuynh hướng từ thiện, hãy xem xét sử dụng các chiến lược để hợp lý hóa các phương pháp tặng quà của bạn. QCD (Phân phối từ thiện đủ điều kiện) từ tài khoản IRA và cổ phiếu được đánh giá cao từ tài khoản môi giới chịu thuế là một số cách để tối đa hóa số tiền quà tặng của bạn trong khi vẫn giữ được nhiều hơn trong tài khoản của bạn trong thời gian dài hơn.

Phần lớn công việc là lựa chọn tiết kiệm và đầu tư một cách nhất quán. Từ đó, vấn đề là điều chỉnh và tinh chỉnh để thu nhỏ kích thước của làn sóng mà bạn tạo ra.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất