CNOOC tăng cường đầu tư vào Brazil

- Advertisement -

[ad_1]

Gian hàng của CNOOC được nhìn thấy trong một cuộc triển lãm ở Bắc Kinh. Công ty đã trả 1,9 tỷ USD để mua thêm 5% cổ phần trong mỏ dầu Buzios như một phần của thỏa thuận chia sẻ sản xuất với Petrobras, một công ty dầu khí của Brazil. KUANG DA/FOR TRUNG QUỐC DAILY

- Advertisement -

Cổ phần tại mỏ dầu Buzios tăng gấp đôi lên 10%, hứa hẹn cung cấp năng lượng cho Trung Quốc

CNOOC Petroleum Brasil đã tăng gấp đôi cổ phần của mình tại mỏ dầu Buzios ở Brazil từ 5% lên 10%, công ty mẹ China Nationwide Offshore Oil Corp công bố hôm thứ Năm.

- Advertisement -

CNOOC đã trả 1,9 tỷ đô la cho 5% cổ phần bổ sung như một phần của thỏa thuận chia sẻ sản xuất với Petrobras, gã khổng lồ dầu khí Brazil điều hành lĩnh vực này và nắm giữ 85% cổ phần trong liên doanh. CNODC Brasil Petroleo e Gasoline nắm giữ 5% cổ phần còn lại.

Năm 2019, CPBL đã ký một thỏa thuận với Petrobras để mua 5% cổ phần ban đầu trong mỏ dầu ở Santos Basin, ngoài khơi phía đông nam Brazil.

- Advertisement -

Đây là mỏ dầu tiền muối sản xuất nước sâu lớn nhất thế giới với độ sâu trung bình của nước khoảng 2.200 mét. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 2018.

Dự án được phát triển theo chế độ phát triển tiền muối truyền thống ở vùng nước sâu có tên là FPSO+Subsea. CNOOC cho biết sản lượng hàng ngày đã đạt 600.000 thùng.

Xia Qinglong, giám đốc điều hành của CNOOC, cho biết việc có thêm quyền lợi trong mỏ dầu Buzios sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện của công ty tại khu vực tiền muối nước sâu của Brazil, nơi có nguồn tài nguyên dầu khí dồi dào.

“Giao dịch thúc đẩy sự phát triển quốc tế của công ty và củng cố cơ sở nguồn lực cho sự phát triển chất lượng cao của công ty,” ông nói.

“Công ty sẽ tuân thủ khái niệm hợp tác đôi bên cùng có lợi và hợp tác chặt chẽ với chính phủ sở tại và các đối tác dự án để thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành dầu khí, nền kinh tế và xã hội của Brazil.”

Li Ziyue, nhà phân tích của BloombergNEF, cho biết sản lượng dầu khí của CNOOC dự kiến ​​sẽ tăng hơn 6% mỗi năm trong giai đoạn 2022-2024 và cam kết sản xuất và đầu tư thượng nguồn liên tục của công ty cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nguồn cung năng lượng của Trung Quốc Bảo vệ.

CNOOC đã và đang tìm cách sử dụng năng lực kỹ thuật của mình để trở thành một bên tham gia chính trong các dự án điện gió ngoài khơi. Nó chiếm hơn một nửa tổng tăng trưởng sản lượng dầu khí của Trung Quốc vào năm 2021, bà nói.

CNOOC hiện đang sở hữu năm tài sản khối dầu khí nước sâu ở Brazil. Vào năm 2013, CNOOC, Petrobras, Shell, TotalEnergies và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc đã thành lập một tập đoàn để giành được lô Libra, lần đầu tiên tiến vào mỏ dầu và khí đốt nước cực sâu dưới muối của Brazil.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất