Có gì trong công viên giải trí đắt nhất thế giới với hơn 3 triệu đồng một lượt vé vào cổng?

- Advertisement -

[ad_1]

Nếu liệt kê danh sách những công viên giải trí nổi tiếng nhất thế giới, người ta nghĩ ngay đến thiên đường vui chơi Walt Disney World ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Tuy nhiên, thực tế cũng tại bang Florida còn có một công viên giải trí khác được đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới – mang tên Busch Gardens.

- Advertisement -

Mới đây, cô gái tên Kayleigh Worth đã có chuyến du lịch đến Busch Gardens và đưa ra những nhận xét của bản thân về địa chỉ vui chơi nổi tiếng này.

Theo Insider, Busch Gardens nằm ở thành phố Tampa, bang Florida, cách Walt Disney World khoảng một giờ đồng hồ lái xe. Nó chính thức mở cửa đón du khách vào năm 1959.

- Advertisement -

Theo dữ liệu giá vé do trang The Household Trip Information thu thập vào tháng 5 năm 2022, Busch Gardens là công viên giải trí đắt nhất thế giới, đứng trên cả Walt Disney World. Cập nhật hồi tháng 8 vừa qua, giá vé vào Busch Gardens một ngày là khoảng 132,99USD (tương đương hơn 3 triệu VNĐ).

Nếu bỏ ra 3 triệu để có một ngày vui chơi, bạn có sẵn sàng?

- Advertisement -

Kayleigh nói: “Tôi thường xuyên đến Walt Disney World chơi nhưng đó là lần đầu tiên tôi thử trải nghiệm tại Busch Gardens”.

Cô cho biết quá trình mua vé vào Busch Gardens tương đối dễ dàng. Trang internet của Busch Gardens rất dễ sử dụng và quy trình mua vé cũng đơn giản. Nó khác nhiều so với trang internet phức tạp gồm các hệ thống đặt trước và tiện ích bổ sung của Walt Disney World.

“Tương tự như Walt Disney World, tôi phải chọn chính xác ngày tôi định đến thăm công viên nhưng Busch Gardens không quá đông đúc. Khi tôi đến thăm vào tháng 8, Busch Gardens đang có chương trình mua một tặng một, vì vậy 2 vé chỉ khiến tôi mất 104,99USD, cộng thêm 30USD cho phí đậu xe”Kayleigh chia sẻ.

“Tôi sống ở Orlando, vì vậy chúng tôi phải lái xe khoảng 1 giờ để đến Busch Gardens. Các biển báo chỉ dẫn của Busch Backyard dễ quan sát. Chúng tôi đậu xe ở bãi chung, có vẻ hơi xa công viên giải trí”.

Could mắn thay, tương tự như Disney World , Busch Gardens có xe điện miễn phí đưa du khách từ khu gửi xe đến lối vào của công viên.

Busch Gardens có những trò chơi kinh điển, như ống dẫn và tháp thả, nhưng có lẽ nó được biết đến nhiều nhất với trò chơi cảm giác mạnh.

Busch Gardens có rất nhiều tàu lượn cảm giác mạnh nên nhóm của Kayleigh tiến thẳng đến khu trò chơi Iron Gwazi, một trong những trò phổ biến nhất ở đây.

Iron Gwazi có đỉnh cao lên tới hơn 60m và đạt tốc độ 76 dặm/giờ. Cô nàng miêu tả: “Đó là một trong những chuyến đi khốc liệt nhất mà tôi từng tham gia. Sau khi rời khỏi ghế, tôi ngồi thụp xuống và co rúm người lại”.

Không phải xếp hàng chờ quá 30 phút cho bất kỳ trò chơi nào

Có gì trong công viên giải trí đắt nhất thế giới với hơn 3 triệu đồng một lượt vé vào cổng? - Ảnh 2.

Sau đó, nhóm của Kayleigh chơi một số trò chơi khác: Cobra’s Curse, tàu lượn siêu tốc; Kumba, tàu lượn bằng thép; Montu, tàu lượn ngược; và SheiKra, một chiếc tàu lượn có độ dốc 90 độ từ độ cao 60m trong không trung.

“Các trò chơi ở đây không giống bất kỳ trò chơi nào tôi từng tham gia, đó là điểm đặc biệt hơn cả”.

Có gì trong công viên giải trí đắt nhất thế giới với hơn 3 triệu đồng một lượt vé vào cổng? - Ảnh 3.

Kayleigh cho biết: “Mỗi chiếc tàu lượn đều mang lại cảm giác khác nhau, không chiếc nào giống chiếc nào. Nếu bạn là một người ưa trải nghiệm cảm giác mạnh như tôi, có lẽ bạn sẽ thích đặc điểm này của Busch Gardens. Gần như không thể so sánh những tàu lượn siêu tốc này với các trò chơi ở Disney World – mức độ hồi hộp cao của những trò chơi này không thể tìm thấy ở Disney World”.

Không phải chờ đợi vì không quá đông

Có gì trong công viên giải trí đắt nhất thế giới với hơn 3 triệu đồng một lượt vé vào cổng? - Ảnh 4.

Kayleigh và các bạn của cô đã có đủ thời gian để chơi tất cả các trò mà không phải chờ đợi quá lâu. Thậm chí, nhóm của cô còn được trải nghiệm các dịch vụ khác nữa sau khi “chơi chán”.

Tại Walt Disney World, điều đó không phải lúc nào cũng có thể xảy ra, đặc biệt là vào khoảng thời gian cuối tháng 8. Công viên giải trí này có thể sẽ rất đông và nhiều trò chơi có thể phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt.

Có rất nhiều hoạt động với động vật

Có gì trong công viên giải trí đắt nhất thế giới với hơn 3 triệu đồng một lượt vé vào cổng? - Ảnh 5.

Khi đi dạo trong công viên Busch Gardens, Kayleigh còn được xem nhiều loài động vật như sư tử, hổ, hươu cao cổ, khỉ, chim, kangaroo… Có hơn 200 loài với tổng cộng 12.000 cá thể sống ở đây.

Du khách có thể ngắm nhìn các loài động vật mà không phải trả thêm tiền. Bên cạnh đó, Busch Gardens cung cấp các dịch vụ đặc biệt để mọi người có thể đến gần chúng hơn.

Đồ ăn cũng đa dạng

Có gì trong công viên giải trí đắt nhất thế giới với hơn 3 triệu đồng một lượt vé vào cổng? - Ảnh 6.

Ngoài các món phổ biến như gà rán, bánh mì kẹp thịt và bánh pizza, Busch Gardens còn có rất nhiều dịch vụ ăn uống khá đa dạng, phong phú.

Có khoảng 5 nhà hàng – là một là chuỗi nhà hàng nổi tiếng Chick-fil-a, và các quầy đồ ăn nhanh, đồ uống khác. Đặc biệt, Busch Gardens còn gây kinh ngạc cho cô nàng Kayleigh với món tráng miệng đông lạnh.

Kayleigh kết luận: “Tôi đã có một khoảng thời gian thực sự tuyệt vời tại Busch Gardens và đặc biệt ấn tượng với tàu lượn siêu tốc ở đây, vì đó là thứ mà Walt Disney World còn thiếu. Nhưng đó là khía cạnh duy nhất của Busch Gardens mà tôi thích hơn Disney World.

Theo tôi, Disney World có nhiều dịch vụ cung cấp cho du khách hơn Busch Gardens với nhiều trò chơi, chương trình biểu diễn và các quán ăn độc đáo.

Vé của Disney World có vẻ phù hợp hơn mặc dù không rẻ hơn nhiều so với vé ở Busch Gardens và trong nhiều trường hợp, thậm chí còn đắt hơn nếu bạn muốn tham quan nhiều nơi và sử dụng nhiều loại dịch vụ”.

Nguồn: Insider[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất