Có lý do để giá MATIC quay lại mốc 1 USD

- Advertisement -

[ad_1]

Giá MATIC tăng hơn 5% trong 24 giờ, nhưng mức kháng cự 1 USD vẫn là một bước ngoặt quan trọng cần phải vượt qua.

- Advertisement -

Trong một bài viết giải mã sự biến động của thị trường tiền điện tử ngày đầu tiên của tháng 12/2022, BeInCrypto đã đề cập đến việc GMX và MATIC là 2 trong số các Altcoin có tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất. Mặc dù giá MATIC sau đó đã có sự điều chỉnh giảm nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, tại thời điểm viết bài này, giá vẫn cho thấy mức tăng 5.41% trong 24 giờ qua.

Mức tăng gần đây đã khiến các nhà đầu tư của Polygon mong muốn giá có thể bứt phá trở lại trên mức 1 USD mà nó đã đánh mất vào tháng trước. Liệu MATIC có thể lấy lại mức 1 USD quan trọng trước cuối năm 2022 không?

Doanh số NFT trên Polygon tăng đột biến

Theo dữ liệu BeInCrypto ghi nhận từ Messari, gần đây Polygon đã chứng kiến ​​doanh số NFT tăng 191% kể từ cuối tháng 9. Starbucks, Reddit và Meta đã bắt đầu tích hợp Polygon và có thể chính những điều này đã hỗ trợ sự phát triển phân khúc NFT của nền tảng này.

- Advertisement -

Sự tăng trưởng NFT trên Polygon đã làm lu mờ các chỉ số tương tự từ hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó như Ethereum, Avalanche và Solana.

Tốc độ bán NFT theo từng chuỗi

Nhìn vào các chỉ số NFT của Polygon, chúng ta thấy rằng khối lượng giao dịch NFT đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng. 3 ngày qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhẹ về số lượng giao dịch NFT trong khi số lượng địa chỉ duy nhất đã mua NFT trị giá hơn 100,000 USD cũng đang tăng lên.

Chỉ số liên quan đến NFT của MATIC
Chỉ số liên quan đến NFT của MATIC

Giá MATIC có cơ hội quay lại mốc 1 USD?

Vào tháng 11/2022, giá MATIC của Polygon đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 1 USD sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều tháng là 1.3 USD. Tuy nhiên, khi tháng 12 bắt đầu, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng 92% lên 511 triệu USD.

Tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, giá MATIC đã vượt qua vùng hỗ trợ 0.85 USD và đường trung bình động đơn giản 100 ngày. Điều này phần nào cho thấy triển vọng tăng giá trong thời gian tới. Hơn nữa, lãi suất mở (Open Curiosity – OI) của MATIC đã tăng hơn 20% trong 24 giờ qua.

Chỉ số OI của MATIC
Chỉ số OI của MATIC

Mặc dù lãi suất mở tăng đột biến, tỷ lệ tài trợ (Funding charge) vẫn ở mức âm. Điều này có thể gây rắc rối cho những người đầu cơ đặt cược vào việc giá MATIC sẽ tăng. Tuy nhiên, các khoản thanh lý lệnh brief trị giá 1.2 triệu USD đã diễn ra cho đến ngày hôm nay. Điều này có thể ngăn cản phe bán mở các vị thế bán rủi ro hơn nữa.

Chỉ số Vào/Ra Tiền Xung quanh Giá
Chỉ số Vào/Ra Tiền Xung quanh Giá

Theo số liệu In/Out of Cash Round Value, giá MATIC có hỗ trợ mạnh ở mốc 0.89 USD. Tại đây có khoảng 22,330 địa chỉ nắm giữ hơn 680 triệu MATIC.

Hơn nữa, dường như không có nhiều rào cản nguồn cung phía trước cho đến mốc 1.04 USD. Điều này có nghĩa là việc quay trở lại mức 1 USD là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, một sự đảo ngược ngắn hạn trước tiên có thể khiến MATIC kiểm tra lại mức IOMAP ở mức 0.89 USD.

Tham gia nhóm cộng đồng của BeInCrypto Điện tín | trang Fb | nhóm Fb để cập nhật thêm những bài phân tích kỹ thuật cũng như dự đoán giá MATIC thời gian tới nhé.

Tất cả thông tin có trên trang internet của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang internet của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất