Cơ quan đầu tư Qatar chuyển cựu giám đốc điều hành JPMorgan cho CFO

- Advertisement -

[ad_1]

Lặn tóm tắt:

  • Theo một thông cáo báo chí hôm thứ Ba, quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar, Cơ quan Đầu tư Qatar (QIA), đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành JP Morgan, Niall Byrne làm giám đốc tài chính, với việc Byrne gia nhập quỹ vào tháng 11.
  • Việc bổ nhiệm Byrne diễn ra khi Qatar đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 kéo dài 5 tuần, sự kiện đã gây tranh cãi cũng như mức chi tiêu cao của quốc gia giàu khí đốt, nơi mà sự giàu có và nền kinh tế của họ đã bị thu hút bởi sự chú ý của quốc tế khi sự kiện này diễn ra.
  • Bất chấp những tin đồn về suy thoái kinh tế ở một số thị trường cũng như chi tiêu cho World Cup của đất nước, nền kinh tế của Qatar có thể sẽ tiếp tục gặt hái những lợi ích từ giá năng lượng cao, với nền kinh tế được dự đoán sẽ tăng trưởng 3,4% vào cuối năm 2022 theo Worldwide Cash Quỹ.

Lặn sâu:

Là một người kỳ cựu trong ngành với 30 năm kinh nghiệm, Byrne từng là CFO và COO, thu nhập cố định toàn cầu, tiền tệ và hàng hóa cho JP Morgan Asset Administration trong 5 năm từ 2017 đến tháng 11, theo hồ sơ LinkedIn của ông.

- Advertisement -

Ông cũng đã giữ các vị trí kiểm toán trưởng cho JP Morgan Chase và từng là Chủ tịch ủy ban kiểm toán của The Clearing Home từ năm 2009 đến năm 2014, theo hồ sơ LinkedIn của ông.

“Tôi rất vui mừng được gia nhập một tổ chức thành công và được kính trọng như QIA,” Byrne cho biết trong một tuyên bố có trong bản phát hành hôm thứ Ba. “Có cơ hội tham gia vào đội ngũ lãnh đạo của họ là một điểm sáng trong sự nghiệp đối với tôi và tôi tự tin rằng mình có thể tận dụng những năm kinh nghiệm của mình trong ngành để đóng góp vào sự thành công liên tục của tổ chức trong việc đạt được các mục tiêu của mình. Tôi mong muốn được trở thành một phần của gia đình QIA.”

- Advertisement -

QIA quản lý các nguồn tài chính của Qatar, quản lý khoảng 461 tỷ đô la tài sản, khiến nước này trở thành quỹ tài sản có chủ quyền lớn thứ chín trên thế giới theo xếp hạng của Viện SWF.

Theo một báo cáo ngày 18 tháng 11 của Bloomberg, quốc gia này đã chi khoảng 300 tỷ USD để chuẩn bị tổ chức giải bóng đá quốc tế kể từ khi được trao thầu vào năm 2010, theo một báo cáo ngày 18 tháng 11 của Bloomberg. của tám sân vận động.

- Advertisement -

Trong số các khoản đầu tư nước ngoài, quỹ tài sản có chủ quyền của đất nước sở hữu 5% cổ phần của ngân hàng Thụy Sĩ Credit score Suisse, với kế hoạch tăng cổ phần, theo báo cáo ngày 2 tháng 11 của Monetary Occasions. Qatar cũng đang xem xét các khoản đầu tư “hiện tại và tương lai” vào London, Anh sau khi cơ quan quản lý giao thông của thành phố cấm quảng cáo của nhà nước Qatar trên các phương tiện giao thông công cộng, theo báo cáo ngày 25 tháng 11 của Monetary Occasions. Trong số các khoản đầu tư khác vào thành phố, QIA nắm giữ 20% cổ phần của Sân bay Heathrow và là đồng sở hữu của Canary Wharf.

QIA cũng đã đầu tư 375 triệu đô la cho việc mua trang mạng xã hội Twitter trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk, theo hồ sơ ngày 4 tháng 5 gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, mang lại cho họ một cổ phần nhỏ trong nền tảng hiện là tư nhân. Khoản đầu tư đã dẫn đến các câu hỏi liên quan đến an ninh quốc gia của các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Chris Murphy (D-Conn.), đã gửi thư tới Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ yêu cầu điều tra ngay lập tức về những lo ngại tiềm ẩn về an ninh quốc gia có thể phát sinh từ việc mua Twitter của Musk vào ngày 31 tháng 10, chỉ ra các khoản đầu tư của Qatar như cũng như các thành viên của hoàng gia Ả Rập Saudi.

Tổng thống Joseph Biden nói rằng “mối quan hệ hợp tác và/hoặc kỹ thuật của Musk với các quốc gia khác đáng được xem xét” để trả lời câu hỏi liệu Hoa Kỳ có nên điều tra việc mua lại Twitter của ông do sự hiện diện của các nhà đầu tư nước ngoài trong cuộc họp báo ngày 9 tháng 11 hay không hội nghị.

QIA đã không trả lời yêu cầu bình luận.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất