Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh đặt ra cải cách sâu rộng về tư vấn đầu tư

- Advertisement -

[ad_1]

Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh đã đề xuất những thay đổi sâu rộng nhằm dân chủ hóa hoạt động đầu tư vào các sản phẩm tài chính, nhằm nỗ lực giúp hàng triệu người đang phải đối mặt với tình trạng chi phí sinh hoạt tăng cao kiếm được tiền lãi tốt hơn từ khoản tiết kiệm của họ.

- Advertisement -

Cơ quan quản lý tài chính vào thứ Tư đã đưa ra kế hoạch cho phép các cá nhân có “nhu cầu tài chính đơn giản” nhận lời khuyên từ các chuyên gia kém trình độ hơn, sẽ rẻ hơn so với các cố vấn đầu tư truyền thống.

Cơ quan giám sát cũng muốn người tiêu dùng có thể phân bổ phí thiết lập tài khoản trong một khoảng thời gian dài hơn để chi phí đầu tư ban đầu không bị cấm. Hiện tại, một nhà đầu tư có thể trả phí lên tới 3% cho mỗi khoản đầu tư để được tư vấn.

- Advertisement -

Các công ty sẽ được chỉ đạo đơn giản hóa việc tư vấn đầu tư và giảm thủ tục giấy tờ cho các nhà đầu tư nhỏ theo chế độ mới, chế độ này sẽ chỉ bao gồm “các sản phẩm đầu tư chính thống” như cổ phiếu và ISA cổ phiếu.

Các đề xuất được đưa ra khi các hộ gia đình phải đối mặt với lạm phát cao kỷ lục và lãi suất tăng, và một năm sau khi FCA bắt đầu khám phá cách làm cho việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận hơn đối với 4,2 triệu người với hơn 10.000 bảng tiền tiết kiệm mà họ tin rằng có nhu cầu đầu tư. rủi ro.

- Advertisement -

Sarah Pritchard, giám đốc điều hành thị trường của FCA cho biết: “Hơn bao giờ hết, mọi người trên khắp Vương quốc Anh nên được tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ tài chính hữu ích và giá cả phải chăng, có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và hỗ trợ nền kinh tế.

Các đề xuất này phần lớn được hoan nghênh bởi các công ty đầu tư và nhóm nhà đầu tư, những người từ lâu đã kêu gọi các cơ quan quản lý cho phép các công ty tài chính cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng nhiều dịch vụ hơn mà không cần thêm thủ tục hành chính rườm rà.

Richard Wilson, người đứng đầu nền tảng giao dịch Nhà đầu tư tương tác cho biết: “Đây là một thời điểm bước ngoặt. “Tư vấn tài chính hiện xoay quanh các bài tập về sự phù hợp phức tạp, cản trở việc tìm kiếm các giải pháp đơn giản, giá cả phải chăng. Điều này được kết hợp, suy nghĩ đúng đắn từ cơ quan quản lý. Đây là một vấn đề lớn.”

Chris Hill, giám đốc điều hành của Hargreaves Lansdown, trang internet đầu tư lớn nhất của Vương quốc Anh, cho biết thật “tuyệt vời” khi FCA đã nhận ra “cách tiếp cận lời khuyên tất cả hoặc không có gì ngày nay không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có đủ tiền tiết kiệm mới bắt đầu. trên hành trình đầu tư của họ”.

Cliff Weight, giám đốc ShareSoc, đại diện cho các nhà đầu tư bán lẻ, cũng hoan nghênh thông báo của FCA, nói rằng “quy định của nhà nước bảo mẫu” đã khiến những người tiết kiệm “bỏ lỡ[ing] dựa trên lợi nhuận dài hạn tốt hơn của cổ phiếu so với tiền mặt”.

Nhưng ông cảnh báo rằng những cải cách sẽ không “giải quyết được các vấn đề về trình độ giáo dục tài chính thấp ở Anh”.

Tom Selby, người đứng đầu chính sách hưu trí tại nền tảng đầu tư AJ Bell, cho biết các đề xuất này không phải là “giải pháp một lần là xong cho thách thức khoảng cách tư vấn”.

Selby cho biết: “Mặc dù việc loại bỏ các yêu cầu về trình độ chuyên môn và tạo ra một loạt các lựa chọn đầu tư hẹp có thể đủ để thu hút một số công ty tham gia vào thị trường, nhưng cơ quan quản lý có thể sẽ thực hiện công việc của mình để loại bỏ những lo ngại về trách nhiệm pháp lý,” Selby nói.

Các công ty đưa ra lời khuyên theo chế độ mới sẽ bị ràng buộc bởi các yêu cầu về nghĩa vụ tiêu dùng mới của FCA, có hiệu lực vào tháng 6 tới. Họ sẽ yêu cầu các nhà cung cấp đảm bảo dịch vụ của họ phù hợp với nhu cầu của khách hàng và không gây ra “tác hại có thể thấy trước”.

FCA đang tham khảo ý kiến ​​về các đề xuất của mình cho đến cuối tháng 2 tới và hy vọng sẽ giới thiệu chế độ này vào tháng 3 năm 2024. EU cũng đang nghiên cứu Chiến lược đầu tư bán lẻ để thúc đẩy “tính minh bạch, đơn giản, công bằng và hiệu quả chi phí cho các sản phẩm đầu tư bán lẻ trên toàn thị trường nội địa”.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất